Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 2149 | Date: 16-Dec-1989
કોઈને કાંઈ કહેવાય નહીં, કોઈને કાંઈ કહેવાય નહીં
Kōīnē kāṁī kahēvāya nahīṁ, kōīnē kāṁī kahēvāya nahīṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)



Hymn No. 2149 | Date: 16-Dec-1989

કોઈને કાંઈ કહેવાય નહીં, કોઈને કાંઈ કહેવાય નહીં

  No Audio

kōīnē kāṁī kahēvāya nahīṁ, kōīnē kāṁī kahēvāya nahīṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1989-12-16 1989-12-16 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=14638 કોઈને કાંઈ કહેવાય નહીં, કોઈને કાંઈ કહેવાય નહીં કોઈને કાંઈ કહેવાય નહીં, કોઈને કાંઈ કહેવાય નહીં

સાચું કહેતાં ખોટું લાગે, ખોટું તો બોલાય નહીં

કરે સાચું, કરે ખોટું, તોય સલાહ દેવાય નહીં

માને સહુ પોતાને રાજા, એને એનું સ્થાન બતાવાય નહીં

રહે સહુ મસ્ત પોતાની મસ્તીમાં, મસ્તી તો અટકાવાય નહીં

સાચું કહેતાં વેર બંધાયે, સહન ભી થાય નહીં

તાકાત બહારની દોટ હોય, એની યાદ તો અપાવાય નહીં

વાતે-વાતે જ્યાં ક્રોધ ભભૂકે, સહન એ તો થાય નહીં

હોય ભલે રે એ વામન, કદ એનું એને સમજાવાય નહીં

કરે ભલે કોઈ ગાળાગાળી, મોઢું બંધ એનું કરાય નહીં
View Original Increase Font Decrease Font


કોઈને કાંઈ કહેવાય નહીં, કોઈને કાંઈ કહેવાય નહીં

સાચું કહેતાં ખોટું લાગે, ખોટું તો બોલાય નહીં

કરે સાચું, કરે ખોટું, તોય સલાહ દેવાય નહીં

માને સહુ પોતાને રાજા, એને એનું સ્થાન બતાવાય નહીં

રહે સહુ મસ્ત પોતાની મસ્તીમાં, મસ્તી તો અટકાવાય નહીં

સાચું કહેતાં વેર બંધાયે, સહન ભી થાય નહીં

તાકાત બહારની દોટ હોય, એની યાદ તો અપાવાય નહીં

વાતે-વાતે જ્યાં ક્રોધ ભભૂકે, સહન એ તો થાય નહીં

હોય ભલે રે એ વામન, કદ એનું એને સમજાવાય નહીં

કરે ભલે કોઈ ગાળાગાળી, મોઢું બંધ એનું કરાય નહીં




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

kōīnē kāṁī kahēvāya nahīṁ, kōīnē kāṁī kahēvāya nahīṁ

sācuṁ kahētāṁ khōṭuṁ lāgē, khōṭuṁ tō bōlāya nahīṁ

karē sācuṁ, karē khōṭuṁ, tōya salāha dēvāya nahīṁ

mānē sahu pōtānē rājā, ēnē ēnuṁ sthāna batāvāya nahīṁ

rahē sahu masta pōtānī mastīmāṁ, mastī tō aṭakāvāya nahīṁ

sācuṁ kahētāṁ vēra baṁdhāyē, sahana bhī thāya nahīṁ

tākāta bahāranī dōṭa hōya, ēnī yāda tō apāvāya nahīṁ

vātē-vātē jyāṁ krōdha bhabhūkē, sahana ē tō thāya nahīṁ

hōya bhalē rē ē vāmana, kada ēnuṁ ēnē samajāvāya nahīṁ

karē bhalē kōī gālāgālī, mōḍhuṁ baṁdha ēnuṁ karāya nahīṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 2149 by Satguru Devendra Ghia - Kaka

First...214921502151...Last