Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 2148 | Date: 15-Dec-1989
આંખ રુએ, જગમાં સહુ કોઈ જુએ, હૈયું રડે ના દેખાય
Āṁkha ruē, jagamāṁ sahu kōī juē, haiyuṁ raḍē nā dēkhāya

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 2148 | Date: 15-Dec-1989

આંખ રુએ, જગમાં સહુ કોઈ જુએ, હૈયું રડે ના દેખાય

  No Audio

āṁkha ruē, jagamāṁ sahu kōī juē, haiyuṁ raḍē nā dēkhāya

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1989-12-15 1989-12-15 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=14637 આંખ રુએ, જગમાં સહુ કોઈ જુએ, હૈયું રડે ના દેખાય આંખ રુએ, જગમાં સહુ કોઈ જુએ, હૈયું રડે ના દેખાય

જગના ઝઘડા જાહેરાત કરે, ઝઘડા અંતરના જલદી ના સમજાય

શરીર ફરે સહુ કોઈ જુએ, મનડું ફરે એ તો ના દેખાય

વહેતા જળની ધારા સહુ જુએ, ધારા જ્ઞાનની સમજે એને સમજાય

ઘાવ અગ્નિના તો નજરે પડે, અપમાનના ઘાવ તો ના દેખાય

સૂર્યપ્રકાશ બહાર અજવાળું પાથરે, ના અંતર તો એ અજવાળી જાય

તારલિયા તો અંધારે ટમટમે, સૂર્યપ્રકાશે તો એ છુપાય

મનની વાત તો મનમાં રહે, બોલ્યું એ તો બહાર સંભળાય

વાણી સાંભળવી સહેલી બને, મૌન તો મુશ્કેલીએ સંભળાય
View Original Increase Font Decrease Font


આંખ રુએ, જગમાં સહુ કોઈ જુએ, હૈયું રડે ના દેખાય

જગના ઝઘડા જાહેરાત કરે, ઝઘડા અંતરના જલદી ના સમજાય

શરીર ફરે સહુ કોઈ જુએ, મનડું ફરે એ તો ના દેખાય

વહેતા જળની ધારા સહુ જુએ, ધારા જ્ઞાનની સમજે એને સમજાય

ઘાવ અગ્નિના તો નજરે પડે, અપમાનના ઘાવ તો ના દેખાય

સૂર્યપ્રકાશ બહાર અજવાળું પાથરે, ના અંતર તો એ અજવાળી જાય

તારલિયા તો અંધારે ટમટમે, સૂર્યપ્રકાશે તો એ છુપાય

મનની વાત તો મનમાં રહે, બોલ્યું એ તો બહાર સંભળાય

વાણી સાંભળવી સહેલી બને, મૌન તો મુશ્કેલીએ સંભળાય




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

āṁkha ruē, jagamāṁ sahu kōī juē, haiyuṁ raḍē nā dēkhāya

jaganā jhaghaḍā jāhērāta karē, jhaghaḍā aṁtaranā jaladī nā samajāya

śarīra pharē sahu kōī juē, manaḍuṁ pharē ē tō nā dēkhāya

vahētā jalanī dhārā sahu juē, dhārā jñānanī samajē ēnē samajāya

ghāva agninā tō najarē paḍē, apamānanā ghāva tō nā dēkhāya

sūryaprakāśa bahāra ajavāluṁ pātharē, nā aṁtara tō ē ajavālī jāya

tāraliyā tō aṁdhārē ṭamaṭamē, sūryaprakāśē tō ē chupāya

mananī vāta tō manamāṁ rahē, bōlyuṁ ē tō bahāra saṁbhalāya

vāṇī sāṁbhalavī sahēlī banē, mauna tō muśkēlīē saṁbhalāya
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 2148 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...214621472148...Last