Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 5977 | Date: 03-Oct-1995
ધીરે ધીરે રહી છે તૂટતી કંઈક સીમાઓ, તૂટશે જીવનમાં કઈ અને ક્યારે
Dhīrē dhīrē rahī chē tūṭatī kaṁīka sīmāō, tūṭaśē jīvanamāṁ kaī anē kyārē

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 5977 | Date: 03-Oct-1995

ધીરે ધીરે રહી છે તૂટતી કંઈક સીમાઓ, તૂટશે જીવનમાં કઈ અને ક્યારે

  No Audio

dhīrē dhīrē rahī chē tūṭatī kaṁīka sīmāō, tūṭaśē jīvanamāṁ kaī anē kyārē

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1995-10-03 1995-10-03 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=1464 ધીરે ધીરે રહી છે તૂટતી કંઈક સીમાઓ, તૂટશે જીવનમાં કઈ અને ક્યારે ધીરે ધીરે રહી છે તૂટતી કંઈક સીમાઓ, તૂટશે જીવનમાં કઈ અને ક્યારે

ના એ હું કહી શકું, ના એ હું જાણું, ના એ હું કહી શકું

કરી કોશિશો રાખવા અકબંધ એને, રાખી શકીશ અકબંધ ક્યાં સુધી એને

હતી સીમાઓથી અંકિત છાપ જીવનની મારી, જાળવી શકીશ ક્યાં સુધી એને

એક પછી એક જો સીમાઓ જાશે જો તૂટી, જીવનનું એમાં તો શું થાશે

ભૂલોને ભૂલો રહી છે સીમા વટાવતી એની, અટકાવી શકીશ કેટલી હું એને

તૂટતીને તૂટતી ગઈ સીમાઓ ધારણાની, ગયું બનતું ધારણાની બહાર જ્યારે

તોડવા ચાહું છું કંઈક સીમાઓ ઘણી ઘણી, તોડી શકીશ કેટલી તો હું એ

મનની સીમાઓ ના હું પામી શકયો, પકડી શકીશ સીમાઓ ક્યારે એની એ

કંઈક સીમાઓ રહી મૂંઝવતી મને, થઈશ મોકળો ક્યારે એમાંથી હું એ

કંઈક ચીજો તો શોભે સીમાથી, તૂટે જ્યાં એની સીમાઓ, થાશે એમાં શું એ
View Original Increase Font Decrease Font


ધીરે ધીરે રહી છે તૂટતી કંઈક સીમાઓ, તૂટશે જીવનમાં કઈ અને ક્યારે

ના એ હું કહી શકું, ના એ હું જાણું, ના એ હું કહી શકું

કરી કોશિશો રાખવા અકબંધ એને, રાખી શકીશ અકબંધ ક્યાં સુધી એને

હતી સીમાઓથી અંકિત છાપ જીવનની મારી, જાળવી શકીશ ક્યાં સુધી એને

એક પછી એક જો સીમાઓ જાશે જો તૂટી, જીવનનું એમાં તો શું થાશે

ભૂલોને ભૂલો રહી છે સીમા વટાવતી એની, અટકાવી શકીશ કેટલી હું એને

તૂટતીને તૂટતી ગઈ સીમાઓ ધારણાની, ગયું બનતું ધારણાની બહાર જ્યારે

તોડવા ચાહું છું કંઈક સીમાઓ ઘણી ઘણી, તોડી શકીશ કેટલી તો હું એ

મનની સીમાઓ ના હું પામી શકયો, પકડી શકીશ સીમાઓ ક્યારે એની એ

કંઈક સીમાઓ રહી મૂંઝવતી મને, થઈશ મોકળો ક્યારે એમાંથી હું એ

કંઈક ચીજો તો શોભે સીમાથી, તૂટે જ્યાં એની સીમાઓ, થાશે એમાં શું એ




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

dhīrē dhīrē rahī chē tūṭatī kaṁīka sīmāō, tūṭaśē jīvanamāṁ kaī anē kyārē

nā ē huṁ kahī śakuṁ, nā ē huṁ jāṇuṁ, nā ē huṁ kahī śakuṁ

karī kōśiśō rākhavā akabaṁdha ēnē, rākhī śakīśa akabaṁdha kyāṁ sudhī ēnē

hatī sīmāōthī aṁkita chāpa jīvananī mārī, jālavī śakīśa kyāṁ sudhī ēnē

ēka pachī ēka jō sīmāō jāśē jō tūṭī, jīvananuṁ ēmāṁ tō śuṁ thāśē

bhūlōnē bhūlō rahī chē sīmā vaṭāvatī ēnī, aṭakāvī śakīśa kēṭalī huṁ ēnē

tūṭatīnē tūṭatī gaī sīmāō dhāraṇānī, gayuṁ banatuṁ dhāraṇānī bahāra jyārē

tōḍavā cāhuṁ chuṁ kaṁīka sīmāō ghaṇī ghaṇī, tōḍī śakīśa kēṭalī tō huṁ ē

mananī sīmāō nā huṁ pāmī śakayō, pakaḍī śakīśa sīmāō kyārē ēnī ē

kaṁīka sīmāō rahī mūṁjhavatī manē, thaīśa mōkalō kyārē ēmāṁthī huṁ ē

kaṁīka cījō tō śōbhē sīmāthī, tūṭē jyāṁ ēnī sīmāō, thāśē ēmāṁ śuṁ ē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 5977 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...597459755976...Last