Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 2209 | Date: 06-Jan-1990
અરે ઓ મુક્તિમાર્ગના રે પ્રવાસી, જોઈ લે એટલું ક્યાં ઊભો છે રે તું
Arē ō muktimārganā rē pravāsī, jōī lē ēṭaluṁ kyāṁ ūbhō chē rē tuṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 2209 | Date: 06-Jan-1990

અરે ઓ મુક્તિમાર્ગના રે પ્રવાસી, જોઈ લે એટલું ક્યાં ઊભો છે રે તું

  No Audio

arē ō muktimārganā rē pravāsī, jōī lē ēṭaluṁ kyāṁ ūbhō chē rē tuṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1990-01-06 1990-01-06 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=14698 અરે ઓ મુક્તિમાર્ગના રે પ્રવાસી, જોઈ લે એટલું ક્યાં ઊભો છે રે તું અરે ઓ મુક્તિમાર્ગના રે પ્રવાસી, જોઈ લે એટલું ક્યાં ઊભો છે રે તું

બંધાયેલો છે ક્યાં બંધનોથી, ને ક્યાંથી મુક્ત છે રે તું

સહજતાની સાથમાં ને વાત-વાતમાં, સાધી શકે છે સંપર્ક આત્માનો રે તું

ક્ષણભર ભી પામ્યો છે આનંદ મુક્તિનો, જીવનમાં એક વાર પણ તું

શું કોઈ વાત સાંભળી એની, લલચાયો નથી એમાં રે તું

જાગી ગઈ છે શું ઝંખના રે સાચી, કરજે વિચાર એનો રે તું

શું ખુલ્લા દિલથી દઈ રહ્યું છે રે સાથ એમાં, મન, બુદ્ધિ ને તારું હૈયું

સમજી લેજે બધાં બંધનો રે તારાં, અટકાવે છે કોણ એમાંનું કેટલું

મુક્ત થયા વિના રે એમાંથી, સંભવશે મુક્તિ તારી રે શું

થાવું હોય જો મુક્ત રે તારે, રાખ બંધનોને કાબૂમાં તારા રે તું
View Original Increase Font Decrease Font


અરે ઓ મુક્તિમાર્ગના રે પ્રવાસી, જોઈ લે એટલું ક્યાં ઊભો છે રે તું

બંધાયેલો છે ક્યાં બંધનોથી, ને ક્યાંથી મુક્ત છે રે તું

સહજતાની સાથમાં ને વાત-વાતમાં, સાધી શકે છે સંપર્ક આત્માનો રે તું

ક્ષણભર ભી પામ્યો છે આનંદ મુક્તિનો, જીવનમાં એક વાર પણ તું

શું કોઈ વાત સાંભળી એની, લલચાયો નથી એમાં રે તું

જાગી ગઈ છે શું ઝંખના રે સાચી, કરજે વિચાર એનો રે તું

શું ખુલ્લા દિલથી દઈ રહ્યું છે રે સાથ એમાં, મન, બુદ્ધિ ને તારું હૈયું

સમજી લેજે બધાં બંધનો રે તારાં, અટકાવે છે કોણ એમાંનું કેટલું

મુક્ત થયા વિના રે એમાંથી, સંભવશે મુક્તિ તારી રે શું

થાવું હોય જો મુક્ત રે તારે, રાખ બંધનોને કાબૂમાં તારા રે તું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

arē ō muktimārganā rē pravāsī, jōī lē ēṭaluṁ kyāṁ ūbhō chē rē tuṁ

baṁdhāyēlō chē kyāṁ baṁdhanōthī, nē kyāṁthī mukta chē rē tuṁ

sahajatānī sāthamāṁ nē vāta-vātamāṁ, sādhī śakē chē saṁparka ātmānō rē tuṁ

kṣaṇabhara bhī pāmyō chē ānaṁda muktinō, jīvanamāṁ ēka vāra paṇa tuṁ

śuṁ kōī vāta sāṁbhalī ēnī, lalacāyō nathī ēmāṁ rē tuṁ

jāgī gaī chē śuṁ jhaṁkhanā rē sācī, karajē vicāra ēnō rē tuṁ

śuṁ khullā dilathī daī rahyuṁ chē rē sātha ēmāṁ, mana, buddhi nē tāruṁ haiyuṁ

samajī lējē badhāṁ baṁdhanō rē tārāṁ, aṭakāvē chē kōṇa ēmāṁnuṁ kēṭaluṁ

mukta thayā vinā rē ēmāṁthī, saṁbhavaśē mukti tārī rē śuṁ

thāvuṁ hōya jō mukta rē tārē, rākha baṁdhanōnē kābūmāṁ tārā rē tuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 2209 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...220922102211...Last