Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 2208 | Date: 06-Jan-1990
ઠેસ વાગશે રે શબ્દની, લાગશે ઠેસ તો ભાવની
Ṭhēsa vāgaśē rē śabdanī, lāgaśē ṭhēsa tō bhāvanī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 2208 | Date: 06-Jan-1990

ઠેસ વાગશે રે શબ્દની, લાગશે ઠેસ તો ભાવની

  No Audio

ṭhēsa vāgaśē rē śabdanī, lāgaśē ṭhēsa tō bhāvanī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1990-01-06 1990-01-06 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=14697 ઠેસ વાગશે રે શબ્દની, લાગશે ઠેસ તો ભાવની ઠેસ વાગશે રે શબ્દની, લાગશે ઠેસ તો ભાવની

જીવનમાં ઠેસ તો લાગતી જાય રે લાગતી જાય

લેજે સંભાળી તારી જાતને તું ત્યારે, જોજે ના એ વાગી જાય

લાગશે ઠેસ અહંને જ્યારે, કાં તો ચૂરેચૂરા થાય, કાં એ વધી જાય

લાગશે ઠેસ જો પ્રેમની રે જ્યારે, ત્યારે અંતર એ બદલી જાય

લાગે ઠેસ દયાની તો જ્યારે, હૈયું ત્યાં તો દ્રવી જાય

લાગે ઠેસ યાદની રે જ્યારે, યાદ ત્યાં તો આવી જાય

લાગે ઠેસ હારની રે જ્યારે, કદી-કદી ના એ તો જીરવાય

લાગશે ઠેસ પાપની રે જ્યારે, ઊંડી ખીણમાં ધકેલી એ તો જાય

લાગે ઠેસ જ્યારે પ્રભુદર્શનની રે જ્યારે, જીવન ધન્ય-ધન્ય બની જાય
View Original Increase Font Decrease Font


ઠેસ વાગશે રે શબ્દની, લાગશે ઠેસ તો ભાવની

જીવનમાં ઠેસ તો લાગતી જાય રે લાગતી જાય

લેજે સંભાળી તારી જાતને તું ત્યારે, જોજે ના એ વાગી જાય

લાગશે ઠેસ અહંને જ્યારે, કાં તો ચૂરેચૂરા થાય, કાં એ વધી જાય

લાગશે ઠેસ જો પ્રેમની રે જ્યારે, ત્યારે અંતર એ બદલી જાય

લાગે ઠેસ દયાની તો જ્યારે, હૈયું ત્યાં તો દ્રવી જાય

લાગે ઠેસ યાદની રે જ્યારે, યાદ ત્યાં તો આવી જાય

લાગે ઠેસ હારની રે જ્યારે, કદી-કદી ના એ તો જીરવાય

લાગશે ઠેસ પાપની રે જ્યારે, ઊંડી ખીણમાં ધકેલી એ તો જાય

લાગે ઠેસ જ્યારે પ્રભુદર્શનની રે જ્યારે, જીવન ધન્ય-ધન્ય બની જાય




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

ṭhēsa vāgaśē rē śabdanī, lāgaśē ṭhēsa tō bhāvanī

jīvanamāṁ ṭhēsa tō lāgatī jāya rē lāgatī jāya

lējē saṁbhālī tārī jātanē tuṁ tyārē, jōjē nā ē vāgī jāya

lāgaśē ṭhēsa ahaṁnē jyārē, kāṁ tō cūrēcūrā thāya, kāṁ ē vadhī jāya

lāgaśē ṭhēsa jō prēmanī rē jyārē, tyārē aṁtara ē badalī jāya

lāgē ṭhēsa dayānī tō jyārē, haiyuṁ tyāṁ tō dravī jāya

lāgē ṭhēsa yādanī rē jyārē, yāda tyāṁ tō āvī jāya

lāgē ṭhēsa hāranī rē jyārē, kadī-kadī nā ē tō jīravāya

lāgaśē ṭhēsa pāpanī rē jyārē, ūṁḍī khīṇamāṁ dhakēlī ē tō jāya

lāgē ṭhēsa jyārē prabhudarśananī rē jyārē, jīvana dhanya-dhanya banī jāya
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 2208 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...220622072208...Last