Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 2207 | Date: 06-Jan-1990
નામ છે મોટું જગમાં તારું રે ‘મા’, નથી મોટું જગમાં બીજું રે કાંઈ
Nāma chē mōṭuṁ jagamāṁ tāruṁ rē ‘mā', nathī mōṭuṁ jagamāṁ bījuṁ rē kāṁī

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)

Hymn No. 2207 | Date: 06-Jan-1990

નામ છે મોટું જગમાં તારું રે ‘મા’, નથી મોટું જગમાં બીજું રે કાંઈ

  No Audio

nāma chē mōṭuṁ jagamāṁ tāruṁ rē ‘mā', nathī mōṭuṁ jagamāṁ bījuṁ rē kāṁī

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)

1990-01-06 1990-01-06 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=14696 નામ છે મોટું જગમાં તારું રે ‘મા’, નથી મોટું જગમાં બીજું રે કાંઈ નામ છે મોટું જગમાં તારું રે ‘મા’, નથી મોટું જગમાં બીજું રે કાંઈ

બનાવી દે એ તો વામનને વિરાટ, આવે ના એની તોલે બીજું રે કાંઈ

નામમાં તો જ્યાં પ્રેમ ભળ્યો, નથી સુધારસ એના જેવો બીજો રે કાંઈ

કાપે એ તો બંધન જગનાં, નથી એના જેવું શસ્ત્ર બીજું રે કાંઈ

સુખ છે સ્વર્ગનું એમાં રે સાચું, નથી એના જેવું સુખ બીજું રે કાંઈ

પાપને ભી એ તો હરાવે, નથી એના જેવું ઉત્તમ બીજું રે કાંઈ

સુખદુઃખ જગનાં એ તો ભુલાવે, નથી એના જેવું ઔષધ બીજું રે કાંઈ

આનંદ-ઉલ્લાસ હૈયે એ તો ફેલાવે, નથી એના જેવું રસાયણ બીજું રે કાંઈ

આંતરકલહ પર જીત એ તો અપાવે, નથી એના જેવું શક્તિશાળી બીજું રે કાંઈ
View Original Increase Font Decrease Font


નામ છે મોટું જગમાં તારું રે ‘મા’, નથી મોટું જગમાં બીજું રે કાંઈ

બનાવી દે એ તો વામનને વિરાટ, આવે ના એની તોલે બીજું રે કાંઈ

નામમાં તો જ્યાં પ્રેમ ભળ્યો, નથી સુધારસ એના જેવો બીજો રે કાંઈ

કાપે એ તો બંધન જગનાં, નથી એના જેવું શસ્ત્ર બીજું રે કાંઈ

સુખ છે સ્વર્ગનું એમાં રે સાચું, નથી એના જેવું સુખ બીજું રે કાંઈ

પાપને ભી એ તો હરાવે, નથી એના જેવું ઉત્તમ બીજું રે કાંઈ

સુખદુઃખ જગનાં એ તો ભુલાવે, નથી એના જેવું ઔષધ બીજું રે કાંઈ

આનંદ-ઉલ્લાસ હૈયે એ તો ફેલાવે, નથી એના જેવું રસાયણ બીજું રે કાંઈ

આંતરકલહ પર જીત એ તો અપાવે, નથી એના જેવું શક્તિશાળી બીજું રે કાંઈ




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

nāma chē mōṭuṁ jagamāṁ tāruṁ rē ‘mā', nathī mōṭuṁ jagamāṁ bījuṁ rē kāṁī

banāvī dē ē tō vāmananē virāṭa, āvē nā ēnī tōlē bījuṁ rē kāṁī

nāmamāṁ tō jyāṁ prēma bhalyō, nathī sudhārasa ēnā jēvō bījō rē kāṁī

kāpē ē tō baṁdhana jaganāṁ, nathī ēnā jēvuṁ śastra bījuṁ rē kāṁī

sukha chē svarganuṁ ēmāṁ rē sācuṁ, nathī ēnā jēvuṁ sukha bījuṁ rē kāṁī

pāpanē bhī ē tō harāvē, nathī ēnā jēvuṁ uttama bījuṁ rē kāṁī

sukhaduḥkha jaganāṁ ē tō bhulāvē, nathī ēnā jēvuṁ auṣadha bījuṁ rē kāṁī

ānaṁda-ullāsa haiyē ē tō phēlāvē, nathī ēnā jēvuṁ rasāyaṇa bījuṁ rē kāṁī

āṁtarakalaha para jīta ē tō apāvē, nathī ēnā jēvuṁ śaktiśālī bījuṁ rē kāṁī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 2207 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...220622072208...Last