Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 5985 | Date: 09-Oct-1995
ઓઢવું છે રે ઓઢવું છે, ઓઢવું છે રે મારે પરમપદનું રે ઓઢણું
Ōḍhavuṁ chē rē ōḍhavuṁ chē, ōḍhavuṁ chē rē mārē paramapadanuṁ rē ōḍhaṇuṁ

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 5985 | Date: 09-Oct-1995

ઓઢવું છે રે ઓઢવું છે, ઓઢવું છે રે મારે પરમપદનું રે ઓઢણું

  No Audio

ōḍhavuṁ chē rē ōḍhavuṁ chē, ōḍhavuṁ chē rē mārē paramapadanuṁ rē ōḍhaṇuṁ

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1995-10-09 1995-10-09 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=1472 ઓઢવું છે રે ઓઢવું છે, ઓઢવું છે રે મારે પરમપદનું રે ઓઢણું ઓઢવું છે રે ઓઢવું છે, ઓઢવું છે રે મારે પરમપદનું રે ઓઢણું

સંસાર તાપથી તપી ગયું છે રે, જીવન મારું બચવા એમાંથી રે - ઓઢવું...

ઓઢું ના ઓઢું જ્યાં જીવનમાં હું એને, જાય છે ખેંચી જગમાં બીજા એને - ઓઢવું...

સુખનું છે રે એ પ્રદાતા, છે જગમાં એ તો દુઃખ હરતાં રે - ઓઢવું ...

ઓઢયું જ્યાં મેં એ ઓઢણું, મટી ગયું કર્તાપણાનું ભાન રે - ઓઢવું ...

ઓઢયું જ્યાં મેં એને, ધ્યાનના ધ્યાતાએ, આવવું પડયું ત્યાં દોડયું - ઓઢવું ...

ઓઢયું જ્યાં મેં એ પરમપદનું ઓઢણું, તેજ વિના ના બીજું કાંઈ દેખાણું - ઓઢવું...

ના ત્યાં હું હતો, ના હું રહ્યો, ના કોઈ બીજો કોઈ સાથીદાર હતો, તેજનું ત્યાં મિલન હતું - ઓઢવું...

શીતળતા રે એની, જાશે હરી, તાપ સંસારની, હતું એવું એ શીતળ બિંદુ - ઓઢવું...

અટક્યા વિચારો બધા, અટક્યા કર્મો, જાગી ગયું ત્યાં સર્વ વિચારોનું બિંદુ - ઓઢવું...

અટક્યા જ્યાં વિચારો ત્યાં, અટક્યું ત્યાં તો અહંનું રે બિંદુ - ઓઢવું...

કરી મહેનત જીવનભર મુક્તિની મેં, પરમપદના દાતાએ મુક્તિનું દાન ઇઈ દીધું - ઓઢવું...–
View Original Increase Font Decrease Font


ઓઢવું છે રે ઓઢવું છે, ઓઢવું છે રે મારે પરમપદનું રે ઓઢણું

સંસાર તાપથી તપી ગયું છે રે, જીવન મારું બચવા એમાંથી રે - ઓઢવું...

ઓઢું ના ઓઢું જ્યાં જીવનમાં હું એને, જાય છે ખેંચી જગમાં બીજા એને - ઓઢવું...

સુખનું છે રે એ પ્રદાતા, છે જગમાં એ તો દુઃખ હરતાં રે - ઓઢવું ...

ઓઢયું જ્યાં મેં એ ઓઢણું, મટી ગયું કર્તાપણાનું ભાન રે - ઓઢવું ...

ઓઢયું જ્યાં મેં એને, ધ્યાનના ધ્યાતાએ, આવવું પડયું ત્યાં દોડયું - ઓઢવું ...

ઓઢયું જ્યાં મેં એ પરમપદનું ઓઢણું, તેજ વિના ના બીજું કાંઈ દેખાણું - ઓઢવું...

ના ત્યાં હું હતો, ના હું રહ્યો, ના કોઈ બીજો કોઈ સાથીદાર હતો, તેજનું ત્યાં મિલન હતું - ઓઢવું...

શીતળતા રે એની, જાશે હરી, તાપ સંસારની, હતું એવું એ શીતળ બિંદુ - ઓઢવું...

અટક્યા વિચારો બધા, અટક્યા કર્મો, જાગી ગયું ત્યાં સર્વ વિચારોનું બિંદુ - ઓઢવું...

અટક્યા જ્યાં વિચારો ત્યાં, અટક્યું ત્યાં તો અહંનું રે બિંદુ - ઓઢવું...

કરી મહેનત જીવનભર મુક્તિની મેં, પરમપદના દાતાએ મુક્તિનું દાન ઇઈ દીધું - ઓઢવું...–




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

ōḍhavuṁ chē rē ōḍhavuṁ chē, ōḍhavuṁ chē rē mārē paramapadanuṁ rē ōḍhaṇuṁ

saṁsāra tāpathī tapī gayuṁ chē rē, jīvana māruṁ bacavā ēmāṁthī rē - ōḍhavuṁ...

ōḍhuṁ nā ōḍhuṁ jyāṁ jīvanamāṁ huṁ ēnē, jāya chē khēṁcī jagamāṁ bījā ēnē - ōḍhavuṁ...

sukhanuṁ chē rē ē pradātā, chē jagamāṁ ē tō duḥkha haratāṁ rē - ōḍhavuṁ ...

ōḍhayuṁ jyāṁ mēṁ ē ōḍhaṇuṁ, maṭī gayuṁ kartāpaṇānuṁ bhāna rē - ōḍhavuṁ ...

ōḍhayuṁ jyāṁ mēṁ ēnē, dhyānanā dhyātāē, āvavuṁ paḍayuṁ tyāṁ dōḍayuṁ - ōḍhavuṁ ...

ōḍhayuṁ jyāṁ mēṁ ē paramapadanuṁ ōḍhaṇuṁ, tēja vinā nā bījuṁ kāṁī dēkhāṇuṁ - ōḍhavuṁ...

nā tyāṁ huṁ hatō, nā huṁ rahyō, nā kōī bījō kōī sāthīdāra hatō, tējanuṁ tyāṁ milana hatuṁ - ōḍhavuṁ...

śītalatā rē ēnī, jāśē harī, tāpa saṁsāranī, hatuṁ ēvuṁ ē śītala biṁdu - ōḍhavuṁ...

aṭakyā vicārō badhā, aṭakyā karmō, jāgī gayuṁ tyāṁ sarva vicārōnuṁ biṁdu - ōḍhavuṁ...

aṭakyā jyāṁ vicārō tyāṁ, aṭakyuṁ tyāṁ tō ahaṁnuṁ rē biṁdu - ōḍhavuṁ...

karī mahēnata jīvanabhara muktinī mēṁ, paramapadanā dātāē muktinuṁ dāna iī dīdhuṁ - ōḍhavuṁ...–
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 5985 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...598059815982...Last