1990-01-20
1990-01-20
1990-01-20
https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=14723
છાપ તો કોઈ ને કોઈ તો જીવનમાં રે લાગે છે
છાપ તો કોઈ ને કોઈ તો જીવનમાં રે લાગે છે
જન્મી કોઈ વાણિયો, કોઈ બ્રાહ્મણ, છાપ એમ લાગે છે
કોઈ નર, કોઈ નારી, કોઈ કામી, કોઈ ત્યાગી લાગે છે
કોઈને અનુભવી, કોઈને અનુરાગીની છાપ લાગે છે
કોઈ ગોરું, કોઈ-કોઈ કાળું, કોઈ નીચું, કોઈ ઊંચું છાપ લાગે છે
સહુને પોતપોતાની છાપથી ઓળખાતાં ગૌરવ લાગે છે
ના સંતોએ ઓળખ દીધી, ના ભક્તોએ ઓળખ માગી, સંસાર છાપ લાગે છે
સમાજે કંઈક ને કંઈક છાપ દીધી, છાપ સમાજની તો લાગે છે
ભૂંસાતી નથી છાપ સમાજની જલદી, એક વાર એની જે લાગે છે
ધન્ય તો એને રે ગણવો, છાપ જેને પ્રભુ તો આપે છે
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
છાપ તો કોઈ ને કોઈ તો જીવનમાં રે લાગે છે
જન્મી કોઈ વાણિયો, કોઈ બ્રાહ્મણ, છાપ એમ લાગે છે
કોઈ નર, કોઈ નારી, કોઈ કામી, કોઈ ત્યાગી લાગે છે
કોઈને અનુભવી, કોઈને અનુરાગીની છાપ લાગે છે
કોઈ ગોરું, કોઈ-કોઈ કાળું, કોઈ નીચું, કોઈ ઊંચું છાપ લાગે છે
સહુને પોતપોતાની છાપથી ઓળખાતાં ગૌરવ લાગે છે
ના સંતોએ ઓળખ દીધી, ના ભક્તોએ ઓળખ માગી, સંસાર છાપ લાગે છે
સમાજે કંઈક ને કંઈક છાપ દીધી, છાપ સમાજની તો લાગે છે
ભૂંસાતી નથી છાપ સમાજની જલદી, એક વાર એની જે લાગે છે
ધન્ય તો એને રે ગણવો, છાપ જેને પ્રભુ તો આપે છે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
chāpa tō kōī nē kōī tō jīvanamāṁ rē lāgē chē
janmī kōī vāṇiyō, kōī brāhmaṇa, chāpa ēma lāgē chē
kōī nara, kōī nārī, kōī kāmī, kōī tyāgī lāgē chē
kōīnē anubhavī, kōīnē anurāgīnī chāpa lāgē chē
kōī gōruṁ, kōī-kōī kāluṁ, kōī nīcuṁ, kōī ūṁcuṁ chāpa lāgē chē
sahunē pōtapōtānī chāpathī ōlakhātāṁ gaurava lāgē chē
nā saṁtōē ōlakha dīdhī, nā bhaktōē ōlakha māgī, saṁsāra chāpa lāgē chē
samājē kaṁīka nē kaṁīka chāpa dīdhī, chāpa samājanī tō lāgē chē
bhūṁsātī nathī chāpa samājanī jaladī, ēka vāra ēnī jē lāgē chē
dhanya tō ēnē rē gaṇavō, chāpa jēnē prabhu tō āpē chē
|