1990-01-20
1990-01-20
1990-01-20
https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=14724
વારે-વારે તું તો ફરતો રહે, દોષ એનો ‘મા’ ને શિરે તું શાને ધરે
વારે-વારે તું તો ફરતો રહે, દોષ એનો ‘મા’ ને શિરે તું શાને ધરે
`હું'પદ હૈયેથી તો ના ત્યજે, કર્તા કર્મનો તું ‘મા’ ને શાને ગણે
વિચારોમાં ના તું સ્થિર રહે, દોષ એમાં ‘મા’ નો તું શાને ગણે
ભાવમાં જો તું ભાંગી પડે, કારણ એનું તું ‘મા’ ને શાને ગણે
પ્યારમાં જો તું પાછો પડે, માતા એમાં તો શું રે કરે
ઇચ્છાઓનો સમૂહ હૈયે ભરે, એમાં રે માતા તો શું કરે
વેરઝેર હૈયેથી ના ત્યજે, એના ફળમાં ‘મા’ ને આગળ શાને કરે
ધરમ-ધ્યાનમાં તું નબળો રહે, દોષ એમાં ‘મા’ નો શાને કાઢે
મુક્તિની ઝંખના હૈયે ધરે, માયા તું ના ત્યાગે, માતા એમાં શું કરે
મન-ચિત્તને ફરતું રાખે, દોષિત એમાં ‘મા’ ને તું શાને ગણે
શ્રદ્ધામાં તું ઊણો રહે, દર્શન એમાં તો ‘મા’ નાં ના મળે
કર્યું-કાર્યું ધૂળમાં મળે, દોષ તો એમાં ‘મા’ નો તું શાને કાઢે
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
વારે-વારે તું તો ફરતો રહે, દોષ એનો ‘મા’ ને શિરે તું શાને ધરે
`હું'પદ હૈયેથી તો ના ત્યજે, કર્તા કર્મનો તું ‘મા’ ને શાને ગણે
વિચારોમાં ના તું સ્થિર રહે, દોષ એમાં ‘મા’ નો તું શાને ગણે
ભાવમાં જો તું ભાંગી પડે, કારણ એનું તું ‘મા’ ને શાને ગણે
પ્યારમાં જો તું પાછો પડે, માતા એમાં તો શું રે કરે
ઇચ્છાઓનો સમૂહ હૈયે ભરે, એમાં રે માતા તો શું કરે
વેરઝેર હૈયેથી ના ત્યજે, એના ફળમાં ‘મા’ ને આગળ શાને કરે
ધરમ-ધ્યાનમાં તું નબળો રહે, દોષ એમાં ‘મા’ નો શાને કાઢે
મુક્તિની ઝંખના હૈયે ધરે, માયા તું ના ત્યાગે, માતા એમાં શું કરે
મન-ચિત્તને ફરતું રાખે, દોષિત એમાં ‘મા’ ને તું શાને ગણે
શ્રદ્ધામાં તું ઊણો રહે, દર્શન એમાં તો ‘મા’ નાં ના મળે
કર્યું-કાર્યું ધૂળમાં મળે, દોષ તો એમાં ‘મા’ નો તું શાને કાઢે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
vārē-vārē tuṁ tō pharatō rahē, dōṣa ēnō ‘mā' nē śirē tuṁ śānē dharē
`huṁ'pada haiyēthī tō nā tyajē, kartā karmanō tuṁ ‘mā' nē śānē gaṇē
vicārōmāṁ nā tuṁ sthira rahē, dōṣa ēmāṁ ‘mā' nō tuṁ śānē gaṇē
bhāvamāṁ jō tuṁ bhāṁgī paḍē, kāraṇa ēnuṁ tuṁ ‘mā' nē śānē gaṇē
pyāramāṁ jō tuṁ pāchō paḍē, mātā ēmāṁ tō śuṁ rē karē
icchāōnō samūha haiyē bharē, ēmāṁ rē mātā tō śuṁ karē
vērajhēra haiyēthī nā tyajē, ēnā phalamāṁ ‘mā' nē āgala śānē karē
dharama-dhyānamāṁ tuṁ nabalō rahē, dōṣa ēmāṁ ‘mā' nō śānē kāḍhē
muktinī jhaṁkhanā haiyē dharē, māyā tuṁ nā tyāgē, mātā ēmāṁ śuṁ karē
mana-cittanē pharatuṁ rākhē, dōṣita ēmāṁ ‘mā' nē tuṁ śānē gaṇē
śraddhāmāṁ tuṁ ūṇō rahē, darśana ēmāṁ tō ‘mā' nāṁ nā malē
karyuṁ-kāryuṁ dhūlamāṁ malē, dōṣa tō ēmāṁ ‘mā' nō tuṁ śānē kāḍhē
|
|