Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 2243 | Date: 24-Jan-1990
વખતના વાયરા, દેશે રુઝાવી ઘા એ તો તારા
Vakhatanā vāyarā, dēśē rujhāvī ghā ē tō tārā

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 2243 | Date: 24-Jan-1990

વખતના વાયરા, દેશે રુઝાવી ઘા એ તો તારા

  No Audio

vakhatanā vāyarā, dēśē rujhāvī ghā ē tō tārā

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1990-01-24 1990-01-24 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=14732 વખતના વાયરા, દેશે રુઝાવી ઘા એ તો તારા વખતના વાયરા, દેશે રુઝાવી ઘા એ તો તારા

અપાવી જાશે તોય, યાદ એની, નિશાની તો ઘાના

નથી કાંઈ રેતી જેવા એ તો, મિટાવે નિશાન ઘાના

પ્રતિકૂળતાના વાયરા જ્યાં વાસે, થાશે વહેતા ઘાવ તાઝા

હશે ઘા પડ્યા ભલે ઊંડા, રહેશે દર્દ એના તો ઊંડા ને ઊંડા

પડતા રહે જીવન સંઘર્ષમાં, કોઈ ને કોઈ ઘા તો સદા

મને-કમને ભી પડ્યા છે ઘા જીવનમાં તો ઝીલવા

કોઈ ઘા જાશે જલદી રુઝાઈ, કોઈ તો રહે દૂઝતા ને દૂઝતા

ગણતાં થાકી જવાયે, સંખ્યા ઘણી છે, છે એ તો એટલા

ઘા દેખાશે તનના તો જલદી, ના દેખાશે જલદી તો મનના
View Original Increase Font Decrease Font


વખતના વાયરા, દેશે રુઝાવી ઘા એ તો તારા

અપાવી જાશે તોય, યાદ એની, નિશાની તો ઘાના

નથી કાંઈ રેતી જેવા એ તો, મિટાવે નિશાન ઘાના

પ્રતિકૂળતાના વાયરા જ્યાં વાસે, થાશે વહેતા ઘાવ તાઝા

હશે ઘા પડ્યા ભલે ઊંડા, રહેશે દર્દ એના તો ઊંડા ને ઊંડા

પડતા રહે જીવન સંઘર્ષમાં, કોઈ ને કોઈ ઘા તો સદા

મને-કમને ભી પડ્યા છે ઘા જીવનમાં તો ઝીલવા

કોઈ ઘા જાશે જલદી રુઝાઈ, કોઈ તો રહે દૂઝતા ને દૂઝતા

ગણતાં થાકી જવાયે, સંખ્યા ઘણી છે, છે એ તો એટલા

ઘા દેખાશે તનના તો જલદી, ના દેખાશે જલદી તો મનના




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

vakhatanā vāyarā, dēśē rujhāvī ghā ē tō tārā

apāvī jāśē tōya, yāda ēnī, niśānī tō ghānā

nathī kāṁī rētī jēvā ē tō, miṭāvē niśāna ghānā

pratikūlatānā vāyarā jyāṁ vāsē, thāśē vahētā ghāva tājhā

haśē ghā paḍyā bhalē ūṁḍā, rahēśē darda ēnā tō ūṁḍā nē ūṁḍā

paḍatā rahē jīvana saṁgharṣamāṁ, kōī nē kōī ghā tō sadā

manē-kamanē bhī paḍyā chē ghā jīvanamāṁ tō jhīlavā

kōī ghā jāśē jaladī rujhāī, kōī tō rahē dūjhatā nē dūjhatā

gaṇatāṁ thākī javāyē, saṁkhyā ghaṇī chē, chē ē tō ēṭalā

ghā dēkhāśē tananā tō jaladī, nā dēkhāśē jaladī tō mananā
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 2243 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...224222432244...Last