Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 2260 | Date: 04-Feb-1990
હતી નજરને તલાશ તો જેની, ઓળખ હૈયાને એની તો ના પડી
Hatī najaranē talāśa tō jēnī, ōlakha haiyānē ēnī tō nā paḍī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 2260 | Date: 04-Feb-1990

હતી નજરને તલાશ તો જેની, ઓળખ હૈયાને એની તો ના પડી

  No Audio

hatī najaranē talāśa tō jēnī, ōlakha haiyānē ēnī tō nā paḍī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1990-02-04 1990-02-04 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=14749 હતી નજરને તલાશ તો જેની, ઓળખ હૈયાને એની તો ના પડી હતી નજરને તલાશ તો જેની, ઓળખ હૈયાને એની તો ના પડી

હૈયામાં છબી આવીને જે વસી, નજર ના એને નજરમાં તો લાવી શકી

ગોત્યું બુદ્ધિએ સ્થાન તો જ્યાં એનું, મનડું તો ના એને સ્વીકારી શકી

ચિત્તે તો જેની આશા રાખી, મનડું ના એમાં એને સાથ દઈ શકી

ભાવે જ્યાં ભૂમિકા તો જે ઊભી કરી, ના બુદ્ધિ એમાં જોડાઈ શકી

હૈયાએ તો જ્યાં મૂર્તિ સ્વીકારી લીધી, લાલચ ના એને એમાં રોકી શકી

પ્રેમમાં જ્યાં બુદ્ધિ ગઈ ઓગળી, મારગ મોકળો એનો તો કરી શકી

ભાવમાં ધારા તો જ્યાં પ્રેમની વહી, નજરમાં તો મૂર્તિ ઊભી કરી શકી
View Original Increase Font Decrease Font


હતી નજરને તલાશ તો જેની, ઓળખ હૈયાને એની તો ના પડી

હૈયામાં છબી આવીને જે વસી, નજર ના એને નજરમાં તો લાવી શકી

ગોત્યું બુદ્ધિએ સ્થાન તો જ્યાં એનું, મનડું તો ના એને સ્વીકારી શકી

ચિત્તે તો જેની આશા રાખી, મનડું ના એમાં એને સાથ દઈ શકી

ભાવે જ્યાં ભૂમિકા તો જે ઊભી કરી, ના બુદ્ધિ એમાં જોડાઈ શકી

હૈયાએ તો જ્યાં મૂર્તિ સ્વીકારી લીધી, લાલચ ના એને એમાં રોકી શકી

પ્રેમમાં જ્યાં બુદ્ધિ ગઈ ઓગળી, મારગ મોકળો એનો તો કરી શકી

ભાવમાં ધારા તો જ્યાં પ્રેમની વહી, નજરમાં તો મૂર્તિ ઊભી કરી શકી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

hatī najaranē talāśa tō jēnī, ōlakha haiyānē ēnī tō nā paḍī

haiyāmāṁ chabī āvīnē jē vasī, najara nā ēnē najaramāṁ tō lāvī śakī

gōtyuṁ buddhiē sthāna tō jyāṁ ēnuṁ, manaḍuṁ tō nā ēnē svīkārī śakī

cittē tō jēnī āśā rākhī, manaḍuṁ nā ēmāṁ ēnē sātha daī śakī

bhāvē jyāṁ bhūmikā tō jē ūbhī karī, nā buddhi ēmāṁ jōḍāī śakī

haiyāē tō jyāṁ mūrti svīkārī līdhī, lālaca nā ēnē ēmāṁ rōkī śakī

prēmamāṁ jyāṁ buddhi gaī ōgalī, māraga mōkalō ēnō tō karī śakī

bhāvamāṁ dhārā tō jyāṁ prēmanī vahī, najaramāṁ tō mūrti ūbhī karī śakī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 2260 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...226022612262...Last