Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 2267 | Date: 09-Feb-1990
છે ધૂળ ને જાળાં તો જે મળ્યાં, છે તારી આળસના એ જીવતા પુરાવા
Chē dhūla nē jālāṁ tō jē malyāṁ, chē tārī ālasanā ē jīvatā purāvā

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 2267 | Date: 09-Feb-1990

છે ધૂળ ને જાળાં તો જે મળ્યાં, છે તારી આળસના એ જીવતા પુરાવા

  No Audio

chē dhūla nē jālāṁ tō jē malyāṁ, chē tārī ālasanā ē jīvatā purāvā

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1990-02-09 1990-02-09 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=14756 છે ધૂળ ને જાળાં તો જે મળ્યાં, છે તારી આળસના એ જીવતા પુરાવા છે ધૂળ ને જાળાં તો જે મળ્યાં, છે તારી આળસના એ જીવતા પુરાવા

ના ઇનકાર તો તારા, કે બહાનાં તો તારાં, નથી એની સામે એ ટકવાનાં

થર તો મેલના, રહ્યા છે જ્યાં ચડતા, અટકાવી રહ્યા દર્શન તને તો તારાં

કરી ના કોશિશ એને સાફ કરવા, રહ્યો વંચિત દર્શનથી તો તારાં

કંડારી ના રાહ પોતાની, અનુભવીની રાહે ના ચાલી, કાઢ્યા શા ફાયદા

મૂંઝારે-મૂંઝારે મૂંઝાતો રહી, થાતા રહ્યા ઊભા જીવનમાં તો ગોટાળા

રહીસહી હિંમત જાશે તૂટી, મળી નથી કાંઈ એ તો મળવાના

દહાડા વીતશે, સમય વીતશે, ના ફરી પાછા મળ્યા, મળવાના
View Original Increase Font Decrease Font


છે ધૂળ ને જાળાં તો જે મળ્યાં, છે તારી આળસના એ જીવતા પુરાવા

ના ઇનકાર તો તારા, કે બહાનાં તો તારાં, નથી એની સામે એ ટકવાનાં

થર તો મેલના, રહ્યા છે જ્યાં ચડતા, અટકાવી રહ્યા દર્શન તને તો તારાં

કરી ના કોશિશ એને સાફ કરવા, રહ્યો વંચિત દર્શનથી તો તારાં

કંડારી ના રાહ પોતાની, અનુભવીની રાહે ના ચાલી, કાઢ્યા શા ફાયદા

મૂંઝારે-મૂંઝારે મૂંઝાતો રહી, થાતા રહ્યા ઊભા જીવનમાં તો ગોટાળા

રહીસહી હિંમત જાશે તૂટી, મળી નથી કાંઈ એ તો મળવાના

દહાડા વીતશે, સમય વીતશે, ના ફરી પાછા મળ્યા, મળવાના




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

chē dhūla nē jālāṁ tō jē malyāṁ, chē tārī ālasanā ē jīvatā purāvā

nā inakāra tō tārā, kē bahānāṁ tō tārāṁ, nathī ēnī sāmē ē ṭakavānāṁ

thara tō mēlanā, rahyā chē jyāṁ caḍatā, aṭakāvī rahyā darśana tanē tō tārāṁ

karī nā kōśiśa ēnē sāpha karavā, rahyō vaṁcita darśanathī tō tārāṁ

kaṁḍārī nā rāha pōtānī, anubhavīnī rāhē nā cālī, kāḍhyā śā phāyadā

mūṁjhārē-mūṁjhārē mūṁjhātō rahī, thātā rahyā ūbhā jīvanamāṁ tō gōṭālā

rahīsahī hiṁmata jāśē tūṭī, malī nathī kāṁī ē tō malavānā

dahāḍā vītaśē, samaya vītaśē, nā pharī pāchā malyā, malavānā
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 2267 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...226622672268...Last