Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 2305 | Date: 23-Feb-1990
ઊભો હશે તું જ્યાં, અંતર અન્યનું ને તારું, ગણાશે તો ત્યાંથી
Ūbhō haśē tuṁ jyāṁ, aṁtara anyanuṁ nē tāruṁ, gaṇāśē tō tyāṁthī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 2305 | Date: 23-Feb-1990

ઊભો હશે તું જ્યાં, અંતર અન્યનું ને તારું, ગણાશે તો ત્યાંથી

  No Audio

ūbhō haśē tuṁ jyāṁ, aṁtara anyanuṁ nē tāruṁ, gaṇāśē tō tyāṁthī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1990-02-23 1990-02-23 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=14794 ઊભો હશે તું જ્યાં, અંતર અન્યનું ને તારું, ગણાશે તો ત્યાંથી ઊભો હશે તું જ્યાં, અંતર અન્યનું ને તારું, ગણાશે તો ત્યાંથી

આગળ-પાછળ, ડાબી કે જમણી, ગણાશે ઊભો હશે તું તો ત્યાંથી

દિશાનું ભી તો મળશે સૂચન, હશે મુખ તારું તો જે દિશામાંથી

કાં સ્થિર ચીજનું લેજે અવલંબન, ગણજે તું બધું એના પરથી

હશે એક છેડો તો તુજમાં, પડશે દૂર તો ગોતવો બીજો કેટલો તારાથી

હશે તું ફરતો, છેડો સામેનો ફરતો, ગણાશે અંતર સાચું તેનું ક્યાંથી

જાણીને અંતર, કર્યા વિના યત્નો, કપાશે વચ્ચેનું અંતર તો ક્યાંથી

ગતિ હશે પાસે, દિશા હશે સાચી, અંતર કપાશે ત્યાં તો જલદીથી

લેજે જાણીને અંતર તારી ને પ્રભુ વચ્ચેનું, શરૂ કરી દે કાપવું આજથી

એક દિવસ તો જાશે કપાઈ અંતર એનું, થાશે મેળાપ તો એનાથી
View Original Increase Font Decrease Font


ઊભો હશે તું જ્યાં, અંતર અન્યનું ને તારું, ગણાશે તો ત્યાંથી

આગળ-પાછળ, ડાબી કે જમણી, ગણાશે ઊભો હશે તું તો ત્યાંથી

દિશાનું ભી તો મળશે સૂચન, હશે મુખ તારું તો જે દિશામાંથી

કાં સ્થિર ચીજનું લેજે અવલંબન, ગણજે તું બધું એના પરથી

હશે એક છેડો તો તુજમાં, પડશે દૂર તો ગોતવો બીજો કેટલો તારાથી

હશે તું ફરતો, છેડો સામેનો ફરતો, ગણાશે અંતર સાચું તેનું ક્યાંથી

જાણીને અંતર, કર્યા વિના યત્નો, કપાશે વચ્ચેનું અંતર તો ક્યાંથી

ગતિ હશે પાસે, દિશા હશે સાચી, અંતર કપાશે ત્યાં તો જલદીથી

લેજે જાણીને અંતર તારી ને પ્રભુ વચ્ચેનું, શરૂ કરી દે કાપવું આજથી

એક દિવસ તો જાશે કપાઈ અંતર એનું, થાશે મેળાપ તો એનાથી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

ūbhō haśē tuṁ jyāṁ, aṁtara anyanuṁ nē tāruṁ, gaṇāśē tō tyāṁthī

āgala-pāchala, ḍābī kē jamaṇī, gaṇāśē ūbhō haśē tuṁ tō tyāṁthī

diśānuṁ bhī tō malaśē sūcana, haśē mukha tāruṁ tō jē diśāmāṁthī

kāṁ sthira cījanuṁ lējē avalaṁbana, gaṇajē tuṁ badhuṁ ēnā parathī

haśē ēka chēḍō tō tujamāṁ, paḍaśē dūra tō gōtavō bījō kēṭalō tārāthī

haśē tuṁ pharatō, chēḍō sāmēnō pharatō, gaṇāśē aṁtara sācuṁ tēnuṁ kyāṁthī

jāṇīnē aṁtara, karyā vinā yatnō, kapāśē vaccēnuṁ aṁtara tō kyāṁthī

gati haśē pāsē, diśā haśē sācī, aṁtara kapāśē tyāṁ tō jaladīthī

lējē jāṇīnē aṁtara tārī nē prabhu vaccēnuṁ, śarū karī dē kāpavuṁ ājathī

ēka divasa tō jāśē kapāī aṁtara ēnuṁ, thāśē mēlāpa tō ēnāthī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 2305 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...230523062307...Last