Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 2316 | Date: 28-Feb-1990
મારા જીવનમાં રે પ્રભુ, જો તમે પ્રવેશ્યા ના હોત
Mārā jīvanamāṁ rē prabhu, jō tamē pravēśyā nā hōta

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 2316 | Date: 28-Feb-1990

મારા જીવનમાં રે પ્રભુ, જો તમે પ્રવેશ્યા ના હોત

  No Audio

mārā jīvanamāṁ rē prabhu, jō tamē pravēśyā nā hōta

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1990-02-28 1990-02-28 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=14805 મારા જીવનમાં રે પ્રભુ, જો તમે પ્રવેશ્યા ના હોત મારા જીવનમાં રે પ્રભુ, જો તમે પ્રવેશ્યા ના હોત

તો મસ્તક મારું, જીવનમાં કોના ચરણે નમાવતે

કંટાળી, હારી જીવનના પ્રપંચોમાં, ફરિયાદ તો હું કોને કરતે

માયામાં તારી, ખૂબ ફરી-ફરી, કોની પાસે રે હું પહોંચતે

સુખદુઃખ ને કહાની શાંતિની, તારા ચરણ વિના પૂરી ક્યાંથી થાતે

હૈયે ઊભરાતાં દુઃખ અને દયાને, હું બીજે ક્યાં ઠાલવતે

જાગતાં જીવનનાં ને હૈયાનાં તોફાનોમાં, કોના સહારે હું રહેતે

કોના વિશ્વાસે ને સહાયે, મિનારા આશાના મારા હું રચતે

કોના પ્રેમે ને ભાવે, જીવનમાં શ્વાસો મારા તો હું ભરતે

કોનાં દર્શનથી જીવનમાં રે, આંખો, મારી રે ઠરતે
View Original Increase Font Decrease Font


મારા જીવનમાં રે પ્રભુ, જો તમે પ્રવેશ્યા ના હોત

તો મસ્તક મારું, જીવનમાં કોના ચરણે નમાવતે

કંટાળી, હારી જીવનના પ્રપંચોમાં, ફરિયાદ તો હું કોને કરતે

માયામાં તારી, ખૂબ ફરી-ફરી, કોની પાસે રે હું પહોંચતે

સુખદુઃખ ને કહાની શાંતિની, તારા ચરણ વિના પૂરી ક્યાંથી થાતે

હૈયે ઊભરાતાં દુઃખ અને દયાને, હું બીજે ક્યાં ઠાલવતે

જાગતાં જીવનનાં ને હૈયાનાં તોફાનોમાં, કોના સહારે હું રહેતે

કોના વિશ્વાસે ને સહાયે, મિનારા આશાના મારા હું રચતે

કોના પ્રેમે ને ભાવે, જીવનમાં શ્વાસો મારા તો હું ભરતે

કોનાં દર્શનથી જીવનમાં રે, આંખો, મારી રે ઠરતે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

mārā jīvanamāṁ rē prabhu, jō tamē pravēśyā nā hōta

tō mastaka māruṁ, jīvanamāṁ kōnā caraṇē namāvatē

kaṁṭālī, hārī jīvananā prapaṁcōmāṁ, phariyāda tō huṁ kōnē karatē

māyāmāṁ tārī, khūba pharī-pharī, kōnī pāsē rē huṁ pahōṁcatē

sukhaduḥkha nē kahānī śāṁtinī, tārā caraṇa vinā pūrī kyāṁthī thātē

haiyē ūbharātāṁ duḥkha anē dayānē, huṁ bījē kyāṁ ṭhālavatē

jāgatāṁ jīvananāṁ nē haiyānāṁ tōphānōmāṁ, kōnā sahārē huṁ rahētē

kōnā viśvāsē nē sahāyē, minārā āśānā mārā huṁ racatē

kōnā prēmē nē bhāvē, jīvanamāṁ śvāsō mārā tō huṁ bharatē

kōnāṁ darśanathī jīvanamāṁ rē, āṁkhō, mārī rē ṭharatē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 2316 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...231423152316...Last