Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 2332 | Date: 07-Mar-1990
લોભે-લોભે તો જગમાં, સહુ કોઈ કર્મો તો કરે
Lōbhē-lōbhē tō jagamāṁ, sahu kōī karmō tō karē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 2332 | Date: 07-Mar-1990

લોભે-લોભે તો જગમાં, સહુ કોઈ કર્મો તો કરે

  No Audio

lōbhē-lōbhē tō jagamāṁ, sahu kōī karmō tō karē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1990-03-07 1990-03-07 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=14821 લોભે-લોભે તો જગમાં, સહુ કોઈ કર્મો તો કરે લોભે-લોભે તો જગમાં, સહુ કોઈ કર્મો તો કરે

સંયમ કાજે તો જગમાં રે, તપસ્વીઓ તો તપ તપે

દિનના સૂર્યપ્રકાશ કાજે રે, અંધારું રાત્રિના સહુ સહન કરે

ભક્તો પ્રભુદર્શન કાજે રે, ભક્તિમાં તો લીન બને

પ્રભુને રાજી કરવા કાજે રે, જગમાં કંઈક તો સેવા કરે

આત્મદર્શન કાજે રે જગમાં, જ્ઞાનીઓ કોશિશ કરે

પ્રભુના સ્મરણમાં લીન બની રે, મનડું સ્થિર કરે

બચવા પાપમાંથી રે, માનવ જીવનમાં તો પુણ્ય કરે

છે ફળની આશા તો સહુને હૈયે ઊંડી, પુણ્ય કર્મ કરે

નિર્મળ નિર્લોભી હૈયે કર્મ કરે, તો પ્રભુ એનાથી દૂર ના રહે
View Original Increase Font Decrease Font


લોભે-લોભે તો જગમાં, સહુ કોઈ કર્મો તો કરે

સંયમ કાજે તો જગમાં રે, તપસ્વીઓ તો તપ તપે

દિનના સૂર્યપ્રકાશ કાજે રે, અંધારું રાત્રિના સહુ સહન કરે

ભક્તો પ્રભુદર્શન કાજે રે, ભક્તિમાં તો લીન બને

પ્રભુને રાજી કરવા કાજે રે, જગમાં કંઈક તો સેવા કરે

આત્મદર્શન કાજે રે જગમાં, જ્ઞાનીઓ કોશિશ કરે

પ્રભુના સ્મરણમાં લીન બની રે, મનડું સ્થિર કરે

બચવા પાપમાંથી રે, માનવ જીવનમાં તો પુણ્ય કરે

છે ફળની આશા તો સહુને હૈયે ઊંડી, પુણ્ય કર્મ કરે

નિર્મળ નિર્લોભી હૈયે કર્મ કરે, તો પ્રભુ એનાથી દૂર ના રહે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

lōbhē-lōbhē tō jagamāṁ, sahu kōī karmō tō karē

saṁyama kājē tō jagamāṁ rē, tapasvīō tō tapa tapē

dinanā sūryaprakāśa kājē rē, aṁdhāruṁ rātrinā sahu sahana karē

bhaktō prabhudarśana kājē rē, bhaktimāṁ tō līna banē

prabhunē rājī karavā kājē rē, jagamāṁ kaṁīka tō sēvā karē

ātmadarśana kājē rē jagamāṁ, jñānīō kōśiśa karē

prabhunā smaraṇamāṁ līna banī rē, manaḍuṁ sthira karē

bacavā pāpamāṁthī rē, mānava jīvanamāṁ tō puṇya karē

chē phalanī āśā tō sahunē haiyē ūṁḍī, puṇya karma karē

nirmala nirlōbhī haiyē karma karē, tō prabhu ēnāthī dūra nā rahē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 2332 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...233223332334...Last