Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 2334 | Date: 09-Mar-1990
છે તેજ પ્રભુનું આ તો કેવું, ના દેખાયો, રહે પ્રકાશ તોય દેતો
Chē tēja prabhunuṁ ā tō kēvuṁ, nā dēkhāyō, rahē prakāśa tōya dētō

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 2334 | Date: 09-Mar-1990

છે તેજ પ્રભુનું આ તો કેવું, ના દેખાયો, રહે પ્રકાશ તોય દેતો

  No Audio

chē tēja prabhunuṁ ā tō kēvuṁ, nā dēkhāyō, rahē prakāśa tōya dētō

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1990-03-09 1990-03-09 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=14823 છે તેજ પ્રભુનું આ તો કેવું, ના દેખાયો, રહે પ્રકાશ તોય દેતો છે તેજ પ્રભુનું આ તો કેવું, ના દેખાયો, રહે પ્રકાશ તોય દેતો

રાહ નથી કોઈ એક એવી, માનવ તોય રાહે-રાહે રહે તો ચાલતો

નજર પડે જ્યાં રાહ બીજી પર, રાહ પોતાની એ તો ચૂકવાનો

ચાલ્યો કેટલું, પડશે ચાલવું કેટલું, તાળો નથી એનો મળવાનો

થશે ક્યાં પૂરા ને કેવી રીતે, છોડ યત્ન આ સમજવાનો

કર્યું છે શરૂ ચાલવાનું, નિર્ધાર છે સાચો, સાથ જરૂર પ્રભુનો મળવાનો

બાંધી જે રાખે છે એ બંધન તારાં, કર પ્રયાસ એને તો તોડવાનો

ચલાવે જગ આ સારું, એના જેવી બુદ્ધિનો જોટો નથી જડવાનો

છે વ્યવસ્થા તો એવી એની, સમજનાર તો એને સમજવાનો

છે કૃપાળુ ને દયાળુ એવા, વંચિત નથી કોઈને એ રાખવાનો
View Original Increase Font Decrease Font


છે તેજ પ્રભુનું આ તો કેવું, ના દેખાયો, રહે પ્રકાશ તોય દેતો

રાહ નથી કોઈ એક એવી, માનવ તોય રાહે-રાહે રહે તો ચાલતો

નજર પડે જ્યાં રાહ બીજી પર, રાહ પોતાની એ તો ચૂકવાનો

ચાલ્યો કેટલું, પડશે ચાલવું કેટલું, તાળો નથી એનો મળવાનો

થશે ક્યાં પૂરા ને કેવી રીતે, છોડ યત્ન આ સમજવાનો

કર્યું છે શરૂ ચાલવાનું, નિર્ધાર છે સાચો, સાથ જરૂર પ્રભુનો મળવાનો

બાંધી જે રાખે છે એ બંધન તારાં, કર પ્રયાસ એને તો તોડવાનો

ચલાવે જગ આ સારું, એના જેવી બુદ્ધિનો જોટો નથી જડવાનો

છે વ્યવસ્થા તો એવી એની, સમજનાર તો એને સમજવાનો

છે કૃપાળુ ને દયાળુ એવા, વંચિત નથી કોઈને એ રાખવાનો




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

chē tēja prabhunuṁ ā tō kēvuṁ, nā dēkhāyō, rahē prakāśa tōya dētō

rāha nathī kōī ēka ēvī, mānava tōya rāhē-rāhē rahē tō cālatō

najara paḍē jyāṁ rāha bījī para, rāha pōtānī ē tō cūkavānō

cālyō kēṭaluṁ, paḍaśē cālavuṁ kēṭaluṁ, tālō nathī ēnō malavānō

thaśē kyāṁ pūrā nē kēvī rītē, chōḍa yatna ā samajavānō

karyuṁ chē śarū cālavānuṁ, nirdhāra chē sācō, sātha jarūra prabhunō malavānō

bāṁdhī jē rākhē chē ē baṁdhana tārāṁ, kara prayāsa ēnē tō tōḍavānō

calāvē jaga ā sāruṁ, ēnā jēvī buddhinō jōṭō nathī jaḍavānō

chē vyavasthā tō ēvī ēnī, samajanāra tō ēnē samajavānō

chē kr̥pālu nē dayālu ēvā, vaṁcita nathī kōīnē ē rākhavānō
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 2334 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...233223332334...Last