1990-03-14
1990-03-14
1990-03-14
https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=14832
પહેર્યાં છે કપડાં, જગમાં તો સહુએ વૃત્તિતણાં રે
પહેર્યાં છે કપડાં, જગમાં તો સહુએ વૃત્તિતણાં રે
છે કંઈક તો ચમકતાં, છે કંઈક તો ડાઘવાળાં રે
કોઈ તો છે જાણે અક્કડ એવાં, કાંજી દીધેલાં રે
કોઈ તો છે એવાં ચોખ્ખાં ને સીધી સળવાળાં રે
કોઈ તો છે એવાં અનેક રંગવાળાં, ના રંગ એના દેખાતા રે
કોઈએ તો પહેર્યાં એવાં, લાગે ના એ બંધબેસતાં રે
કોઈએ તો પહેર્યાં ચુસ્ત એવાં, અંગેઅંગ સંકોચાતા રે
કોઈએ તો પહેર્યાં રે એવાં, જાણે એના કાજે સર્જાયાં રે
કોઈએ તો રાખ્યાં એવાં મેલાં, કોઈએ તો રાખ્યાં ચોખ્ખાં રે
કોઈના ધ્યાન ખુદમાં રહેતાં, કોઈ અન્યના તો રહે જોતા રે
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
પહેર્યાં છે કપડાં, જગમાં તો સહુએ વૃત્તિતણાં રે
છે કંઈક તો ચમકતાં, છે કંઈક તો ડાઘવાળાં રે
કોઈ તો છે જાણે અક્કડ એવાં, કાંજી દીધેલાં રે
કોઈ તો છે એવાં ચોખ્ખાં ને સીધી સળવાળાં રે
કોઈ તો છે એવાં અનેક રંગવાળાં, ના રંગ એના દેખાતા રે
કોઈએ તો પહેર્યાં એવાં, લાગે ના એ બંધબેસતાં રે
કોઈએ તો પહેર્યાં ચુસ્ત એવાં, અંગેઅંગ સંકોચાતા રે
કોઈએ તો પહેર્યાં રે એવાં, જાણે એના કાજે સર્જાયાં રે
કોઈએ તો રાખ્યાં એવાં મેલાં, કોઈએ તો રાખ્યાં ચોખ્ખાં રે
કોઈના ધ્યાન ખુદમાં રહેતાં, કોઈ અન્યના તો રહે જોતા રે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
pahēryāṁ chē kapaḍāṁ, jagamāṁ tō sahuē vr̥ttitaṇāṁ rē
chē kaṁīka tō camakatāṁ, chē kaṁīka tō ḍāghavālāṁ rē
kōī tō chē jāṇē akkaḍa ēvāṁ, kāṁjī dīdhēlāṁ rē
kōī tō chē ēvāṁ cōkhkhāṁ nē sīdhī salavālāṁ rē
kōī tō chē ēvāṁ anēka raṁgavālāṁ, nā raṁga ēnā dēkhātā rē
kōīē tō pahēryāṁ ēvāṁ, lāgē nā ē baṁdhabēsatāṁ rē
kōīē tō pahēryāṁ custa ēvāṁ, aṁgēaṁga saṁkōcātā rē
kōīē tō pahēryāṁ rē ēvāṁ, jāṇē ēnā kājē sarjāyāṁ rē
kōīē tō rākhyāṁ ēvāṁ mēlāṁ, kōīē tō rākhyāṁ cōkhkhāṁ rē
kōīnā dhyāna khudamāṁ rahētāṁ, kōī anyanā tō rahē jōtā rē
|
|