Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 2352 | Date: 17-Mar-1990
છે અપેક્ષા તો હૈયે, માનથી બોલાવે તમને, માનથી બોલાવજો અન્યને
Chē apēkṣā tō haiyē, mānathī bōlāvē tamanē, mānathī bōlāvajō anyanē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)



Hymn No. 2352 | Date: 17-Mar-1990

છે અપેક્ષા તો હૈયે, માનથી બોલાવે તમને, માનથી બોલાવજો અન્યને

  Audio

chē apēkṣā tō haiyē, mānathī bōlāvē tamanē, mānathī bōlāvajō anyanē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1990-03-17 1990-03-17 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=14841 છે અપેક્ષા તો હૈયે, માનથી બોલાવે તમને, માનથી બોલાવજો અન્યને છે અપેક્ષા તો હૈયે, માનથી બોલાવે તમને, માનથી બોલાવજો અન્યને

ચાહો છો હૈયે તો જ્યાં શાંતિ, ના અન્યની શાંતિ હરી લેજો

રાખો છો આશા સદ્દભાવની તો હૈયે, કુભાવ હૈયે તો ના ધરાવજો

છે અપેક્ષા જ્યાં અન્યના સાથની, સાથ અન્યને તો દેતા જાઓ

વધારવી છે તાકાત જ્યાં તમારી, તાકાત પાચનની તમારી વધારો

પહોંચવું છે સમયસર સ્થાન પર તારા, ચાલવાનું તો શરૂ કરી દેજે

રહેવું છે સદા પ્રકાશમાં તો તારે, અંધકારમાંથી તો ખસી જાજે

પીવા છે પ્રેમના ઘૂંટડા તો તારે, વેર હૈયેથી તો વિસારી દેજે

કરવો છે પ્રેમ તો જગમાં સહુને, પ્રભુને પ્રેમ તો સદા કરી લેજે

ઇચ્છે છે જો પ્રભુ તુજમાં તો વિશ્વાસ મૂકે, અન્યમાં વિશ્વાસ મૂકી દેજે
https://www.youtube.com/watch?v=9oKETUI2DXQ
View Original Increase Font Decrease Font


છે અપેક્ષા તો હૈયે, માનથી બોલાવે તમને, માનથી બોલાવજો અન્યને

ચાહો છો હૈયે તો જ્યાં શાંતિ, ના અન્યની શાંતિ હરી લેજો

રાખો છો આશા સદ્દભાવની તો હૈયે, કુભાવ હૈયે તો ના ધરાવજો

છે અપેક્ષા જ્યાં અન્યના સાથની, સાથ અન્યને તો દેતા જાઓ

વધારવી છે તાકાત જ્યાં તમારી, તાકાત પાચનની તમારી વધારો

પહોંચવું છે સમયસર સ્થાન પર તારા, ચાલવાનું તો શરૂ કરી દેજે

રહેવું છે સદા પ્રકાશમાં તો તારે, અંધકારમાંથી તો ખસી જાજે

પીવા છે પ્રેમના ઘૂંટડા તો તારે, વેર હૈયેથી તો વિસારી દેજે

કરવો છે પ્રેમ તો જગમાં સહુને, પ્રભુને પ્રેમ તો સદા કરી લેજે

ઇચ્છે છે જો પ્રભુ તુજમાં તો વિશ્વાસ મૂકે, અન્યમાં વિશ્વાસ મૂકી દેજે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

chē apēkṣā tō haiyē, mānathī bōlāvē tamanē, mānathī bōlāvajō anyanē

cāhō chō haiyē tō jyāṁ śāṁti, nā anyanī śāṁti harī lējō

rākhō chō āśā saddabhāvanī tō haiyē, kubhāva haiyē tō nā dharāvajō

chē apēkṣā jyāṁ anyanā sāthanī, sātha anyanē tō dētā jāō

vadhāravī chē tākāta jyāṁ tamārī, tākāta pācananī tamārī vadhārō

pahōṁcavuṁ chē samayasara sthāna para tārā, cālavānuṁ tō śarū karī dējē

rahēvuṁ chē sadā prakāśamāṁ tō tārē, aṁdhakāramāṁthī tō khasī jājē

pīvā chē prēmanā ghūṁṭaḍā tō tārē, vēra haiyēthī tō visārī dējē

karavō chē prēma tō jagamāṁ sahunē, prabhunē prēma tō sadā karī lējē

icchē chē jō prabhu tujamāṁ tō viśvāsa mūkē, anyamāṁ viśvāsa mūkī dējē
English Explanation: Increase Font Decrease Font


You have expectations in your heart that everyone should give you respect; make sure you give respect to everyone.

You desire peace in your heart; make sure you do not ruin the peace of anyone’s heart.

You keep the desire of having good vibes for everyone in the heart; do not keep bad emotions for anyone in the heart.

You have expectations of everyone’s company; make sure you give support to everyone.

You want to increase your strength; make sure you increase your strength to digest everything.

You want to reach on time to your goal; make sure you have started walking.

You always want to remain in the light; make sure you remove yourself from the darkness.

You want to drink the elixir of love; make sure you discard hatred from your heart.

You want to love everybody in this world; make sure you love God all the time.

If you wish that God should trust you; then learn to trust everyone in the world.
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 2352 by Satguru Devendra Ghia - Kaka

First...235023512352...Last