Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 2360 | Date: 21-Mar-1990
આગમન સાંજનું જ્યાં થઈ ગયું, છે એ તો અંધકારનાં રે એંધાણ
Āgamana sāṁjanuṁ jyāṁ thaī gayuṁ, chē ē tō aṁdhakāranāṁ rē ēṁdhāṇa

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 2360 | Date: 21-Mar-1990

આગમન સાંજનું જ્યાં થઈ ગયું, છે એ તો અંધકારનાં રે એંધાણ

  No Audio

āgamana sāṁjanuṁ jyāṁ thaī gayuṁ, chē ē tō aṁdhakāranāṁ rē ēṁdhāṇa

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1990-03-21 1990-03-21 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=14849 આગમન સાંજનું જ્યાં થઈ ગયું, છે એ તો અંધકારનાં રે એંધાણ આગમન સાંજનું જ્યાં થઈ ગયું, છે એ તો અંધકારનાં રે એંધાણ

મને તો અલગતાનું વિષ જ્યાં પી લીધું, સમજી લે પડતીનાં એ નિશાન

આંખમાંથી પ્રેમ ઝરતું જ્યાં અટકી ગયું, અલગતાની તો છે એ પહેચાન

શંકાનું બીજ હૈયે જ્યાં રોપાઈ ગયું, કરશે એ તો વિશ્વાસનાં ભંગાણ

નજરમાં નિર્મળતાનું ઝરણું જ્યાં વહે, છે હૈયાની નિર્મળતાની પહેચાન

શબ્દે-શબ્દે નિખાલસતા જ્યાં ઝરે, હૈયાની વિમળતાનાં છે એ એંધાણ

છૂટે ન સંસાર જો મનથી, ત્યાગે જો સંસાર, છે એ તો કાયરતાનાં નિશાન

સંપ જીવનમાં દેખાય, હૈયાં એક જ્યાં થાયે, છે એ તો ઉત્થાનનાં એંધાણ

ભર્યાં જળ વહેતાં જાયે, જળની બૂમ તોય પાડે, આળસુ એને તો જાણ

ભૂખ જ્યાં ખૂબ લાગે, ભર્યો થાળ ના ખાયે, ભાગ્ય ફૂટ્યાં એનાં તો જાણ
View Original Increase Font Decrease Font


આગમન સાંજનું જ્યાં થઈ ગયું, છે એ તો અંધકારનાં રે એંધાણ

મને તો અલગતાનું વિષ જ્યાં પી લીધું, સમજી લે પડતીનાં એ નિશાન

આંખમાંથી પ્રેમ ઝરતું જ્યાં અટકી ગયું, અલગતાની તો છે એ પહેચાન

શંકાનું બીજ હૈયે જ્યાં રોપાઈ ગયું, કરશે એ તો વિશ્વાસનાં ભંગાણ

નજરમાં નિર્મળતાનું ઝરણું જ્યાં વહે, છે હૈયાની નિર્મળતાની પહેચાન

શબ્દે-શબ્દે નિખાલસતા જ્યાં ઝરે, હૈયાની વિમળતાનાં છે એ એંધાણ

છૂટે ન સંસાર જો મનથી, ત્યાગે જો સંસાર, છે એ તો કાયરતાનાં નિશાન

સંપ જીવનમાં દેખાય, હૈયાં એક જ્યાં થાયે, છે એ તો ઉત્થાનનાં એંધાણ

ભર્યાં જળ વહેતાં જાયે, જળની બૂમ તોય પાડે, આળસુ એને તો જાણ

ભૂખ જ્યાં ખૂબ લાગે, ભર્યો થાળ ના ખાયે, ભાગ્ય ફૂટ્યાં એનાં તો જાણ




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

āgamana sāṁjanuṁ jyāṁ thaī gayuṁ, chē ē tō aṁdhakāranāṁ rē ēṁdhāṇa

manē tō alagatānuṁ viṣa jyāṁ pī līdhuṁ, samajī lē paḍatīnāṁ ē niśāna

āṁkhamāṁthī prēma jharatuṁ jyāṁ aṭakī gayuṁ, alagatānī tō chē ē pahēcāna

śaṁkānuṁ bīja haiyē jyāṁ rōpāī gayuṁ, karaśē ē tō viśvāsanāṁ bhaṁgāṇa

najaramāṁ nirmalatānuṁ jharaṇuṁ jyāṁ vahē, chē haiyānī nirmalatānī pahēcāna

śabdē-śabdē nikhālasatā jyāṁ jharē, haiyānī vimalatānāṁ chē ē ēṁdhāṇa

chūṭē na saṁsāra jō manathī, tyāgē jō saṁsāra, chē ē tō kāyaratānāṁ niśāna

saṁpa jīvanamāṁ dēkhāya, haiyāṁ ēka jyāṁ thāyē, chē ē tō utthānanāṁ ēṁdhāṇa

bharyāṁ jala vahētāṁ jāyē, jalanī būma tōya pāḍē, ālasu ēnē tō jāṇa

bhūkha jyāṁ khūba lāgē, bharyō thāla nā khāyē, bhāgya phūṭyāṁ ēnāṁ tō jāṇa
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 2360 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...235923602361...Last