Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 2362 | Date: 21-Mar-1990
ના ખ્યાલ હતો આ તો મનમાં, હતી તલાશ તો જેની જીવનમાં
Nā khyāla hatō ā tō manamāṁ, hatī talāśa tō jēnī jīvanamāṁ

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 2362 | Date: 21-Mar-1990

ના ખ્યાલ હતો આ તો મનમાં, હતી તલાશ તો જેની જીવનમાં

  No Audio

nā khyāla hatō ā tō manamāṁ, hatī talāśa tō jēnī jīvanamāṁ

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1990-03-21 1990-03-21 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=14851 ના ખ્યાલ હતો આ તો મનમાં, હતી તલાશ તો જેની જીવનમાં ના ખ્યાલ હતો આ તો મનમાં, હતી તલાશ તો જેની જીવનમાં

   હશે રહ્યો છુપાઈ એ તો મુજમાં

રાખ્યો ફરતો તો વિચારમાં, ડુબાડી રાખ્યો સદા માયામાં

   રહ્યો સદા એ તો એની આ ચાલમાં

કદી સંભળાવે એ તો કાનમાં, દઈ દે અણસાર એ તો હૈયામાં

   આવે ના તોય એ તો દૃષ્ટિમાં

તેજરૂપ રહી રહ્યો એ તેજમાં, છુપાયો અંધારે એ તો અંધકારમાં

   રહ્યો વ્યાપી તોય એ તો રોમેરોમમાં

સુખે દેખાયો એ તો સુખમાં, દુઃખે દેખાયો એ તો દુઃખમાં

   હતો એ તો નિર્લેપ, રહ્યો નિરાકારમાં

ફેલાઈ રહ્યો એ આનંદમાં, વ્યક્ત થાતો રહ્યો એ પ્રેમમાં ને ભાવમાં

   હતો રહ્યો એ તો છુપાઈ તો મુજમાં
View Original Increase Font Decrease Font


ના ખ્યાલ હતો આ તો મનમાં, હતી તલાશ તો જેની જીવનમાં

   હશે રહ્યો છુપાઈ એ તો મુજમાં

રાખ્યો ફરતો તો વિચારમાં, ડુબાડી રાખ્યો સદા માયામાં

   રહ્યો સદા એ તો એની આ ચાલમાં

કદી સંભળાવે એ તો કાનમાં, દઈ દે અણસાર એ તો હૈયામાં

   આવે ના તોય એ તો દૃષ્ટિમાં

તેજરૂપ રહી રહ્યો એ તેજમાં, છુપાયો અંધારે એ તો અંધકારમાં

   રહ્યો વ્યાપી તોય એ તો રોમેરોમમાં

સુખે દેખાયો એ તો સુખમાં, દુઃખે દેખાયો એ તો દુઃખમાં

   હતો એ તો નિર્લેપ, રહ્યો નિરાકારમાં

ફેલાઈ રહ્યો એ આનંદમાં, વ્યક્ત થાતો રહ્યો એ પ્રેમમાં ને ભાવમાં

   હતો રહ્યો એ તો છુપાઈ તો મુજમાં




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

nā khyāla hatō ā tō manamāṁ, hatī talāśa tō jēnī jīvanamāṁ

   haśē rahyō chupāī ē tō mujamāṁ

rākhyō pharatō tō vicāramāṁ, ḍubāḍī rākhyō sadā māyāmāṁ

   rahyō sadā ē tō ēnī ā cālamāṁ

kadī saṁbhalāvē ē tō kānamāṁ, daī dē aṇasāra ē tō haiyāmāṁ

   āvē nā tōya ē tō dr̥ṣṭimāṁ

tējarūpa rahī rahyō ē tējamāṁ, chupāyō aṁdhārē ē tō aṁdhakāramāṁ

   rahyō vyāpī tōya ē tō rōmērōmamāṁ

sukhē dēkhāyō ē tō sukhamāṁ, duḥkhē dēkhāyō ē tō duḥkhamāṁ

   hatō ē tō nirlēpa, rahyō nirākāramāṁ

phēlāī rahyō ē ānaṁdamāṁ, vyakta thātō rahyō ē prēmamāṁ nē bhāvamāṁ

   hatō rahyō ē tō chupāī tō mujamāṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 2362 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...236223632364...Last