Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 2382 | Date: 31-Mar-1990
દુઃખિયાઓને તો ગળે લગાડજે, દુઃખોને તો ગળે લગાડવાં નથી
Duḥkhiyāōnē tō galē lagāḍajē, duḥkhōnē tō galē lagāḍavāṁ nathī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)



Hymn No. 2382 | Date: 31-Mar-1990

દુઃખિયાઓને તો ગળે લગાડજે, દુઃખોને તો ગળે લગાડવાં નથી

  Audio

duḥkhiyāōnē tō galē lagāḍajē, duḥkhōnē tō galē lagāḍavāṁ nathī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1990-03-31 1990-03-31 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=14871 દુઃખિયાઓને તો ગળે લગાડજે, દુઃખોને તો ગળે લગાડવાં નથી દુઃખિયાઓને તો ગળે લગાડજે, દુઃખોને તો ગળે લગાડવાં નથી

ઝેર દૂર કરવાની તો જરૂર છે, પીવાની તો કાંઈ જરૂર નથી

ખાડામાંથી બહાર કાઢવા અન્યને, ખાડો ખોદવાની જરૂર નથી

ડૂબતાને તો જળમાંથી તારવા, ખુદે કાંઈ ડૂબવાની જરૂર નથી

સમજ્યા સમજ ના હોયે જરાપણ, ડોળ કરવાની કોઈ જરૂર નથી

રોગીઓના ઇલાજ કરવાને, વૈદે દવા લેવાની તો જરૂર નથી

ગાંડાનું ગાંડપણ દૂર કરવાને, ગાંડા થવાની તો જરૂર નથી

અંધાપાના દુઃખને સમજવા, આંધળા બનવાની તો કોઈ જરૂર નથી

પોતે મહાન બનવાને જગમાં, અન્યને નાના બનાવવાની જરૂર નથી
https://www.youtube.com/watch?v=JgMCkbvnACM
View Original Increase Font Decrease Font


દુઃખિયાઓને તો ગળે લગાડજે, દુઃખોને તો ગળે લગાડવાં નથી

ઝેર દૂર કરવાની તો જરૂર છે, પીવાની તો કાંઈ જરૂર નથી

ખાડામાંથી બહાર કાઢવા અન્યને, ખાડો ખોદવાની જરૂર નથી

ડૂબતાને તો જળમાંથી તારવા, ખુદે કાંઈ ડૂબવાની જરૂર નથી

સમજ્યા સમજ ના હોયે જરાપણ, ડોળ કરવાની કોઈ જરૂર નથી

રોગીઓના ઇલાજ કરવાને, વૈદે દવા લેવાની તો જરૂર નથી

ગાંડાનું ગાંડપણ દૂર કરવાને, ગાંડા થવાની તો જરૂર નથી

અંધાપાના દુઃખને સમજવા, આંધળા બનવાની તો કોઈ જરૂર નથી

પોતે મહાન બનવાને જગમાં, અન્યને નાના બનાવવાની જરૂર નથી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

duḥkhiyāōnē tō galē lagāḍajē, duḥkhōnē tō galē lagāḍavāṁ nathī

jhēra dūra karavānī tō jarūra chē, pīvānī tō kāṁī jarūra nathī

khāḍāmāṁthī bahāra kāḍhavā anyanē, khāḍō khōdavānī jarūra nathī

ḍūbatānē tō jalamāṁthī tāravā, khudē kāṁī ḍūbavānī jarūra nathī

samajyā samaja nā hōyē jarāpaṇa, ḍōla karavānī kōī jarūra nathī

rōgīōnā ilāja karavānē, vaidē davā lēvānī tō jarūra nathī

gāṁḍānuṁ gāṁḍapaṇa dūra karavānē, gāṁḍā thavānī tō jarūra nathī

aṁdhāpānā duḥkhanē samajavā, āṁdhalā banavānī tō kōī jarūra nathī

pōtē mahāna banavānē jagamāṁ, anyanē nānā banāvavānī jarūra nathī
English Explanation: Increase Font Decrease Font


Embrace the people who are suffering, do not embrace the suffering.

It is necessary to remove the poison, but it is not necessary to drink the poison.

To remove the ones who have fallen in the pits, it is not necessary to dig a hole.

To rescue a drowning man, it is not necessary for us to drown.

We can understand that there is very little understanding, there is no need to pretend.

To treat the patients, it not necessary for a doctor to take the medicines.

To treat the madness of a man man, it is not necessary for us to become mad.

To understand the blinding suffering, it is not necessary to become blind.

To become great in this world, it is not necessary to show others down.
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 2382 by Satguru Devendra Ghia - Kaka

First...238023812382...Last