Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 2383 | Date: 01-Apr-1990
છે આદતો તો જીવનમાં બધી, સહુએ તો દત્તક લીધેલી
Chē ādatō tō jīvanamāṁ badhī, sahuē tō dattaka līdhēlī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 2383 | Date: 01-Apr-1990

છે આદતો તો જીવનમાં બધી, સહુએ તો દત્તક લીધેલી

  No Audio

chē ādatō tō jīvanamāṁ badhī, sahuē tō dattaka līdhēlī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1990-04-01 1990-04-01 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=14872 છે આદતો તો જીવનમાં બધી, સહુએ તો દત્તક લીધેલી છે આદતો તો જીવનમાં બધી, સહુએ તો દત્તક લીધેલી

હતી ના જ્યાં એ તો પોતાની, લીધી છે સહુએ એને અપનાવી

ગળે વળગાડી દીધી છે એવી એને, બની છે મુશ્કેલ એને છોડવી

વિવેક તો જીવનમાં ના વાપરી, લીધી છે સહુએ એને અપનાવી

કંઈક તો ગઈ છે માથે એવી ચડી, પ્રગતિ દે છે જીવનની રૂંધી

કંઈકે તો દીધી છે એવી તો બાંધી, એમાં ને એમાં દીધા છે ગૂંથી

કંઈક તો દે છે નુકસાનમાં એવા નાખી, ચૂપચાપ લેવું પડે સહી

મજબૂરીની જીવનમાં તો ઘડી દીધી છે કંઈકની કહાની

સફળતા ને નિષ્ફળતા, બંને બાજુ ઘુમાવી, શકાશે ના એ સમજી

આદતને તો જ્યાં આમંત્રી જીવનમાં, પડતાં-પડતાં ગઈ છે એ તો પડી
View Original Increase Font Decrease Font


છે આદતો તો જીવનમાં બધી, સહુએ તો દત્તક લીધેલી

હતી ના જ્યાં એ તો પોતાની, લીધી છે સહુએ એને અપનાવી

ગળે વળગાડી દીધી છે એવી એને, બની છે મુશ્કેલ એને છોડવી

વિવેક તો જીવનમાં ના વાપરી, લીધી છે સહુએ એને અપનાવી

કંઈક તો ગઈ છે માથે એવી ચડી, પ્રગતિ દે છે જીવનની રૂંધી

કંઈકે તો દીધી છે એવી તો બાંધી, એમાં ને એમાં દીધા છે ગૂંથી

કંઈક તો દે છે નુકસાનમાં એવા નાખી, ચૂપચાપ લેવું પડે સહી

મજબૂરીની જીવનમાં તો ઘડી દીધી છે કંઈકની કહાની

સફળતા ને નિષ્ફળતા, બંને બાજુ ઘુમાવી, શકાશે ના એ સમજી

આદતને તો જ્યાં આમંત્રી જીવનમાં, પડતાં-પડતાં ગઈ છે એ તો પડી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

chē ādatō tō jīvanamāṁ badhī, sahuē tō dattaka līdhēlī

hatī nā jyāṁ ē tō pōtānī, līdhī chē sahuē ēnē apanāvī

galē valagāḍī dīdhī chē ēvī ēnē, banī chē muśkēla ēnē chōḍavī

vivēka tō jīvanamāṁ nā vāparī, līdhī chē sahuē ēnē apanāvī

kaṁīka tō gaī chē māthē ēvī caḍī, pragati dē chē jīvananī rūṁdhī

kaṁīkē tō dīdhī chē ēvī tō bāṁdhī, ēmāṁ nē ēmāṁ dīdhā chē gūṁthī

kaṁīka tō dē chē nukasānamāṁ ēvā nākhī, cūpacāpa lēvuṁ paḍē sahī

majabūrīnī jīvanamāṁ tō ghaḍī dīdhī chē kaṁīkanī kahānī

saphalatā nē niṣphalatā, baṁnē bāju ghumāvī, śakāśē nā ē samajī

ādatanē tō jyāṁ āmaṁtrī jīvanamāṁ, paḍatāṁ-paḍatāṁ gaī chē ē tō paḍī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 2383 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...238323842385...Last