Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 2391 | Date: 04-Apr-1990
સહુ કોઈ તો જગમાં, કોઈ ને કોઈ વિચારમાં ડૂબેલા રહે સદાય
Sahu kōī tō jagamāṁ, kōī nē kōī vicāramāṁ ḍūbēlā rahē sadāya

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)

Hymn No. 2391 | Date: 04-Apr-1990

સહુ કોઈ તો જગમાં, કોઈ ને કોઈ વિચારમાં ડૂબેલા રહે સદાય

  No Audio

sahu kōī tō jagamāṁ, kōī nē kōī vicāramāṁ ḍūbēlā rahē sadāya

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)

1990-04-04 1990-04-04 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=14880 સહુ કોઈ તો જગમાં, કોઈ ને કોઈ વિચારમાં ડૂબેલા રહે સદાય સહુ કોઈ તો જગમાં, કોઈ ને કોઈ વિચારમાં ડૂબેલા રહે સદાય

વિચાર કરતા રહે સતત જેના, ધીરે-ધીરે તો એવા થાતા જાય

જેવા વિચાર થાશે, એવું આચરણ જગમાં, આમ તો થાતું જાય

બદલાયેલા આપણે, જોઈને આપણને, અચરજ જાગશે સદાય

આચરણ તો આપણું, કંઈક વાર જગમાં ચડી તો ખાઈ જાય

છે આચરણ તો દર્પણ વિચારનું, પ્રતિબિંબ એમાં તો દેખાય

સારા કે ખરાબ આચરણ પરથી, માનવ તો જગમાં વરતાય

જગમાં બનશે કંઈક એવું, આચરણ ભી તો છેતરી જાય

છેતરાતા તો નથી એક જ પ્રભુ, સાચું દેખે ને તે બચી જાય
View Original Increase Font Decrease Font


સહુ કોઈ તો જગમાં, કોઈ ને કોઈ વિચારમાં ડૂબેલા રહે સદાય

વિચાર કરતા રહે સતત જેના, ધીરે-ધીરે તો એવા થાતા જાય

જેવા વિચાર થાશે, એવું આચરણ જગમાં, આમ તો થાતું જાય

બદલાયેલા આપણે, જોઈને આપણને, અચરજ જાગશે સદાય

આચરણ તો આપણું, કંઈક વાર જગમાં ચડી તો ખાઈ જાય

છે આચરણ તો દર્પણ વિચારનું, પ્રતિબિંબ એમાં તો દેખાય

સારા કે ખરાબ આચરણ પરથી, માનવ તો જગમાં વરતાય

જગમાં બનશે કંઈક એવું, આચરણ ભી તો છેતરી જાય

છેતરાતા તો નથી એક જ પ્રભુ, સાચું દેખે ને તે બચી જાય




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

sahu kōī tō jagamāṁ, kōī nē kōī vicāramāṁ ḍūbēlā rahē sadāya

vicāra karatā rahē satata jēnā, dhīrē-dhīrē tō ēvā thātā jāya

jēvā vicāra thāśē, ēvuṁ ācaraṇa jagamāṁ, āma tō thātuṁ jāya

badalāyēlā āpaṇē, jōīnē āpaṇanē, acaraja jāgaśē sadāya

ācaraṇa tō āpaṇuṁ, kaṁīka vāra jagamāṁ caḍī tō khāī jāya

chē ācaraṇa tō darpaṇa vicāranuṁ, pratibiṁba ēmāṁ tō dēkhāya

sārā kē kharāba ācaraṇa parathī, mānava tō jagamāṁ varatāya

jagamāṁ banaśē kaṁīka ēvuṁ, ācaraṇa bhī tō chētarī jāya

chētarātā tō nathī ēka ja prabhu, sācuṁ dēkhē nē tē bacī jāya
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 2391 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...238923902391...Last