Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 2392 | Date: 04-Apr-1990
થાય ઘરડો ભલે વાંદરો, ગુંલાટ એની એ ભૂલતો નથી
Thāya gharaḍō bhalē vāṁdarō, guṁlāṭa ēnī ē bhūlatō nathī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 2392 | Date: 04-Apr-1990

થાય ઘરડો ભલે વાંદરો, ગુંલાટ એની એ ભૂલતો નથી

  No Audio

thāya gharaḍō bhalē vāṁdarō, guṁlāṭa ēnī ē bhūlatō nathī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1990-04-04 1990-04-04 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=14881 થાય ઘરડો ભલે વાંદરો, ગુંલાટ એની એ ભૂલતો નથી થાય ઘરડો ભલે વાંદરો, ગુંલાટ એની એ ભૂલતો નથી

દુઃખી થાયે માનવ ભલે, પ્રકૃતિ એની એ છોડતો નથી

દગાખોર તો જીવનમાં, દગો કરવું તો ચૂકતો નથી

વ્યસનીના પગ તો વ્યસન પાછળ, દોડવું ભૂલતા નથી

છે નટખટ પ્રભુ તો, કરવી કસોટી સહુની ચૂકતો નથી

સૂર્ય-ચંદ્રના પ્યારમાં, સાગર ઊછળવું તો ભૂલતો નથી

બડાશખોર તો જીવનમાં, બડાશ હાંકવી તો ચૂકતો નથી

ભક્ત તો પ્રભુના ભાવમાં લીન બની, ભાવમાં ડૂબવું ભૂલતો નથી

ધ્યાની તો પ્રભુના ધ્યાનમાં, મસ્ત રહેવું તો ચૂકતો નથી

આત્મા છે અંશ પરમાત્માનો, પ્રભુમાં ભળ્યા વિના રહેવાનો નથી
View Original Increase Font Decrease Font


થાય ઘરડો ભલે વાંદરો, ગુંલાટ એની એ ભૂલતો નથી

દુઃખી થાયે માનવ ભલે, પ્રકૃતિ એની એ છોડતો નથી

દગાખોર તો જીવનમાં, દગો કરવું તો ચૂકતો નથી

વ્યસનીના પગ તો વ્યસન પાછળ, દોડવું ભૂલતા નથી

છે નટખટ પ્રભુ તો, કરવી કસોટી સહુની ચૂકતો નથી

સૂર્ય-ચંદ્રના પ્યારમાં, સાગર ઊછળવું તો ભૂલતો નથી

બડાશખોર તો જીવનમાં, બડાશ હાંકવી તો ચૂકતો નથી

ભક્ત તો પ્રભુના ભાવમાં લીન બની, ભાવમાં ડૂબવું ભૂલતો નથી

ધ્યાની તો પ્રભુના ધ્યાનમાં, મસ્ત રહેવું તો ચૂકતો નથી

આત્મા છે અંશ પરમાત્માનો, પ્રભુમાં ભળ્યા વિના રહેવાનો નથી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

thāya gharaḍō bhalē vāṁdarō, guṁlāṭa ēnī ē bhūlatō nathī

duḥkhī thāyē mānava bhalē, prakr̥ti ēnī ē chōḍatō nathī

dagākhōra tō jīvanamāṁ, dagō karavuṁ tō cūkatō nathī

vyasanīnā paga tō vyasana pāchala, dōḍavuṁ bhūlatā nathī

chē naṭakhaṭa prabhu tō, karavī kasōṭī sahunī cūkatō nathī

sūrya-caṁdranā pyāramāṁ, sāgara ūchalavuṁ tō bhūlatō nathī

baḍāśakhōra tō jīvanamāṁ, baḍāśa hāṁkavī tō cūkatō nathī

bhakta tō prabhunā bhāvamāṁ līna banī, bhāvamāṁ ḍūbavuṁ bhūlatō nathī

dhyānī tō prabhunā dhyānamāṁ, masta rahēvuṁ tō cūkatō nathī

ātmā chē aṁśa paramātmānō, prabhumāṁ bhalyā vinā rahēvānō nathī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 2392 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...239223932394...Last