Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 2393 | Date: 05-Apr-1990
એક વખત તો પડશે રે લડવો, સંગ્રામ તો તારો, તારે ને તારે
Ēka vakhata tō paḍaśē rē laḍavō, saṁgrāma tō tārō, tārē nē tārē

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)

Hymn No. 2393 | Date: 05-Apr-1990

એક વખત તો પડશે રે લડવો, સંગ્રામ તો તારો, તારે ને તારે

  No Audio

ēka vakhata tō paḍaśē rē laḍavō, saṁgrāma tō tārō, tārē nē tārē

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)

1990-04-05 1990-04-05 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=14882 એક વખત તો પડશે રે લડવો, સંગ્રામ તો તારો, તારે ને તારે એક વખત તો પડશે રે લડવો, સંગ્રામ તો તારો, તારે ને તારે

મળી છે મન ને વિચારોની તલવારો તને, પડશે ધરવી હાથમાં તો તારે

પડશે ઘસીને રાખવી ચોખ્ખી ને ધારદાર, એને તો તારે

જોજે ના કાટ ચડે એના પર, લગાવજે ભક્તિનું તેલ તો ભાવે

પડશે કરવો સામનો શત્રુનો, ત્રાટકશે કઈ દિશામાંથી એ તો ક્યારે

ઊંધતો ઝડપાતો ના તું, મળશે ના સમય તને, તૈયાર થવાનો

ખબર નથી તને સંખ્યા એની, પડશે ઝઝૂમવું તલવારોના આધારે

થાકીશ જો તું, લડશે સંગ્રામ તારો, બીજું કોણ કેમ ને ક્યારે

હારીશ જો તું એમાં, કરવી પડશે સહન ગુલામી તો તારે

કરી મક્કમ નિર્ધાર જીવનમાં, લડજે એ નિર્ણયના નિર્ધારે
View Original Increase Font Decrease Font


એક વખત તો પડશે રે લડવો, સંગ્રામ તો તારો, તારે ને તારે

મળી છે મન ને વિચારોની તલવારો તને, પડશે ધરવી હાથમાં તો તારે

પડશે ઘસીને રાખવી ચોખ્ખી ને ધારદાર, એને તો તારે

જોજે ના કાટ ચડે એના પર, લગાવજે ભક્તિનું તેલ તો ભાવે

પડશે કરવો સામનો શત્રુનો, ત્રાટકશે કઈ દિશામાંથી એ તો ક્યારે

ઊંધતો ઝડપાતો ના તું, મળશે ના સમય તને, તૈયાર થવાનો

ખબર નથી તને સંખ્યા એની, પડશે ઝઝૂમવું તલવારોના આધારે

થાકીશ જો તું, લડશે સંગ્રામ તારો, બીજું કોણ કેમ ને ક્યારે

હારીશ જો તું એમાં, કરવી પડશે સહન ગુલામી તો તારે

કરી મક્કમ નિર્ધાર જીવનમાં, લડજે એ નિર્ણયના નિર્ધારે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

ēka vakhata tō paḍaśē rē laḍavō, saṁgrāma tō tārō, tārē nē tārē

malī chē mana nē vicārōnī talavārō tanē, paḍaśē dharavī hāthamāṁ tō tārē

paḍaśē ghasīnē rākhavī cōkhkhī nē dhāradāra, ēnē tō tārē

jōjē nā kāṭa caḍē ēnā para, lagāvajē bhaktinuṁ tēla tō bhāvē

paḍaśē karavō sāmanō śatrunō, trāṭakaśē kaī diśāmāṁthī ē tō kyārē

ūṁdhatō jhaḍapātō nā tuṁ, malaśē nā samaya tanē, taiyāra thavānō

khabara nathī tanē saṁkhyā ēnī, paḍaśē jhajhūmavuṁ talavārōnā ādhārē

thākīśa jō tuṁ, laḍaśē saṁgrāma tārō, bījuṁ kōṇa kēma nē kyārē

hārīśa jō tuṁ ēmāṁ, karavī paḍaśē sahana gulāmī tō tārē

karī makkama nirdhāra jīvanamāṁ, laḍajē ē nirṇayanā nirdhārē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 2393 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...239223932394...Last