Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 2394 | Date: 05-Apr-1990
સાહજિકતા પર છે કાબૂ થોડાનો, સાહજિકતાને સાહજિકતાથી અપનાવો
Sāhajikatā para chē kābū thōḍānō, sāhajikatānē sāhajikatāthī apanāvō

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 2394 | Date: 05-Apr-1990

સાહજિકતા પર છે કાબૂ થોડાનો, સાહજિકતાને સાહજિકતાથી અપનાવો

  No Audio

sāhajikatā para chē kābū thōḍānō, sāhajikatānē sāhajikatāthī apanāvō

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1990-04-05 1990-04-05 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=14883 સાહજિકતા પર છે કાબૂ થોડાનો, સાહજિકતાને સાહજિકતાથી અપનાવો સાહજિકતા પર છે કાબૂ થોડાનો, સાહજિકતાને સાહજિકતાથી અપનાવો

ચાહતા હો જો શાંતિ જીવનમાં, મુદ્દો તકરારનો એને ના બનાવો

છે લાક્ષણિકતા સહુમાં કાંઈ ને કાંઈ, લક્ષ્યમાં સદા આ તો લાવો

થયું નુકસાન તમારું, કર્યું કોઈકે, વિચાર હૈયામાંથી આ તો હટાવો

સુખદુઃખનું છે કારણ ખુદનું વર્તન ને કર્મ, સમજો ને સમજાવો

થયું અપમાન જ્યાં ખુદનું, ના એમાં જલો, ના અન્યને જલાવો

સુખ તો ચાહે છે સહુ કોઈ જગમાં, બનો સુખી, અન્યને બનાવો

પ્રીતથી તો પ્રભુ પાસે આવે, પાઓ પ્રીતના પ્યાલા ને પીવરાવો

વેર તો જીવનમાં જો જાગે, ભૂલો એને અને એને ભુલાવો

થયો સ્વભાવ જો અનિષ્ટ, બદલો એને, એને બદલાવો
View Original Increase Font Decrease Font


સાહજિકતા પર છે કાબૂ થોડાનો, સાહજિકતાને સાહજિકતાથી અપનાવો

ચાહતા હો જો શાંતિ જીવનમાં, મુદ્દો તકરારનો એને ના બનાવો

છે લાક્ષણિકતા સહુમાં કાંઈ ને કાંઈ, લક્ષ્યમાં સદા આ તો લાવો

થયું નુકસાન તમારું, કર્યું કોઈકે, વિચાર હૈયામાંથી આ તો હટાવો

સુખદુઃખનું છે કારણ ખુદનું વર્તન ને કર્મ, સમજો ને સમજાવો

થયું અપમાન જ્યાં ખુદનું, ના એમાં જલો, ના અન્યને જલાવો

સુખ તો ચાહે છે સહુ કોઈ જગમાં, બનો સુખી, અન્યને બનાવો

પ્રીતથી તો પ્રભુ પાસે આવે, પાઓ પ્રીતના પ્યાલા ને પીવરાવો

વેર તો જીવનમાં જો જાગે, ભૂલો એને અને એને ભુલાવો

થયો સ્વભાવ જો અનિષ્ટ, બદલો એને, એને બદલાવો




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

sāhajikatā para chē kābū thōḍānō, sāhajikatānē sāhajikatāthī apanāvō

cāhatā hō jō śāṁti jīvanamāṁ, muddō takarāranō ēnē nā banāvō

chē lākṣaṇikatā sahumāṁ kāṁī nē kāṁī, lakṣyamāṁ sadā ā tō lāvō

thayuṁ nukasāna tamāruṁ, karyuṁ kōīkē, vicāra haiyāmāṁthī ā tō haṭāvō

sukhaduḥkhanuṁ chē kāraṇa khudanuṁ vartana nē karma, samajō nē samajāvō

thayuṁ apamāna jyāṁ khudanuṁ, nā ēmāṁ jalō, nā anyanē jalāvō

sukha tō cāhē chē sahu kōī jagamāṁ, banō sukhī, anyanē banāvō

prītathī tō prabhu pāsē āvē, pāō prītanā pyālā nē pīvarāvō

vēra tō jīvanamāṁ jō jāgē, bhūlō ēnē anē ēnē bhulāvō

thayō svabhāva jō aniṣṭa, badalō ēnē, ēnē badalāvō
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 2394 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...239223932394...Last