Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 2418 | Date: 13-Apr-1990
માનવે સાથ માનવના તો ગોત્યા, સાથ પ્રભુના છોડ્યા
Mānavē sātha mānavanā tō gōtyā, sātha prabhunā chōḍyā

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 2418 | Date: 13-Apr-1990

માનવે સાથ માનવના તો ગોત્યા, સાથ પ્રભુના છોડ્યા

  No Audio

mānavē sātha mānavanā tō gōtyā, sātha prabhunā chōḍyā

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1990-04-13 1990-04-13 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=14907 માનવે સાથ માનવના તો ગોત્યા, સાથ પ્રભુના છોડ્યા માનવે સાથ માનવના તો ગોત્યા, સાથ પ્રભુના છોડ્યા

જીવનમાં જ્યાં એ તો અટક્યા, પ્રભુ પાસે ત્યાં એ તો દોડ્યા

રાખ્યો આધાર ખુદની શક્તિ પર, ભાગ્યે શક્તિના ભાન કરાવ્યા

સુખમાં તો સાથ સદાય મળ્યા, દુઃખમાં સાથ સહુના છૂટ્યા

પ્રેમમાં તો આવ્યા સહુ પાસે, ઓકાતા ઝેર તો વિખૂટા પડ્યા

માંદે-સાજે સહુ તો દોડ્યા, વેદનાના ભાર એકલાએ સહન કરવા પડ્યા

મનમાં આશાઓ ગઈ વધી, ભાર ચિંતાના તો રહ્યા વધતા

નિરાશાનાં વાદળ રહ્યાં ઘેરાતાં, જ્યાં ના એ તો હટ્યાં

ખોજ ખૂબ કરી જ્યાં પ્રભુની, ના જ્યાં એ તો મળ્યા

મન-બુદ્ધિથી જ્યાં શરણે ગયા, મારગ સાચા સૂઝ્યા
View Original Increase Font Decrease Font


માનવે સાથ માનવના તો ગોત્યા, સાથ પ્રભુના છોડ્યા

જીવનમાં જ્યાં એ તો અટક્યા, પ્રભુ પાસે ત્યાં એ તો દોડ્યા

રાખ્યો આધાર ખુદની શક્તિ પર, ભાગ્યે શક્તિના ભાન કરાવ્યા

સુખમાં તો સાથ સદાય મળ્યા, દુઃખમાં સાથ સહુના છૂટ્યા

પ્રેમમાં તો આવ્યા સહુ પાસે, ઓકાતા ઝેર તો વિખૂટા પડ્યા

માંદે-સાજે સહુ તો દોડ્યા, વેદનાના ભાર એકલાએ સહન કરવા પડ્યા

મનમાં આશાઓ ગઈ વધી, ભાર ચિંતાના તો રહ્યા વધતા

નિરાશાનાં વાદળ રહ્યાં ઘેરાતાં, જ્યાં ના એ તો હટ્યાં

ખોજ ખૂબ કરી જ્યાં પ્રભુની, ના જ્યાં એ તો મળ્યા

મન-બુદ્ધિથી જ્યાં શરણે ગયા, મારગ સાચા સૂઝ્યા




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

mānavē sātha mānavanā tō gōtyā, sātha prabhunā chōḍyā

jīvanamāṁ jyāṁ ē tō aṭakyā, prabhu pāsē tyāṁ ē tō dōḍyā

rākhyō ādhāra khudanī śakti para, bhāgyē śaktinā bhāna karāvyā

sukhamāṁ tō sātha sadāya malyā, duḥkhamāṁ sātha sahunā chūṭyā

prēmamāṁ tō āvyā sahu pāsē, ōkātā jhēra tō vikhūṭā paḍyā

māṁdē-sājē sahu tō dōḍyā, vēdanānā bhāra ēkalāē sahana karavā paḍyā

manamāṁ āśāō gaī vadhī, bhāra ciṁtānā tō rahyā vadhatā

nirāśānāṁ vādala rahyāṁ ghērātāṁ, jyāṁ nā ē tō haṭyāṁ

khōja khūba karī jyāṁ prabhunī, nā jyāṁ ē tō malyā

mana-buddhithī jyāṁ śaraṇē gayā, māraga sācā sūjhyā
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 2418 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...241624172418...Last