1990-04-16
1990-04-16
1990-04-16
https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=14917
દીનદુઃખિયા પાસે તો આવે છે હરિ, દોડી તું તો હેતથી રે
દીનદુઃખિયા પાસે તો આવે છે હરિ, દોડી તું તો હેતથી રે
રાખે છે સંભાળ એની, ત્યારે તો તું ખૂબ પ્રેમથી રે
માને તને તો પ્રભુ જ્યાં એના, મનને પૂરા પ્રેમથી રે - રાખે છે...
કરે છે દૂર ભરમ દૃષ્ટિના, વસાવે તને તેં જ્યાં દૃષ્ટિમાં હેતથી રે - રાખે છે...
નાચે છે જગ તો જ્યાં તારા ઇશારે, નચાવે ભાગ્ય પૂરા પ્રેમથી રે - રાખે છે...
ચૂક્યા કે કરે ભૂલો, જાગતા પશ્ચાત્તાપ, આપે ક્ષમા પૂરા દિલથી રે - રાખે છે...
રાચે જ્યાં અહંમાં, ડૂબે જ્યાં માયામાં, તારે તું તો પૂરા જોરથી રે - રાખે છે...
શરણે આવે જ્યાં તારા પૂરા ભાવથી, લગાવે હૈયે એને પૂરા ભાવથી રે - રાખે છે...
દઈ ના શકે ભાગ્ય કે અન્ય કોઈ જે, દઈ દે તું તો તારી કૃપાથી રે - રાખે છે...
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
દીનદુઃખિયા પાસે તો આવે છે હરિ, દોડી તું તો હેતથી રે
રાખે છે સંભાળ એની, ત્યારે તો તું ખૂબ પ્રેમથી રે
માને તને તો પ્રભુ જ્યાં એના, મનને પૂરા પ્રેમથી રે - રાખે છે...
કરે છે દૂર ભરમ દૃષ્ટિના, વસાવે તને તેં જ્યાં દૃષ્ટિમાં હેતથી રે - રાખે છે...
નાચે છે જગ તો જ્યાં તારા ઇશારે, નચાવે ભાગ્ય પૂરા પ્રેમથી રે - રાખે છે...
ચૂક્યા કે કરે ભૂલો, જાગતા પશ્ચાત્તાપ, આપે ક્ષમા પૂરા દિલથી રે - રાખે છે...
રાચે જ્યાં અહંમાં, ડૂબે જ્યાં માયામાં, તારે તું તો પૂરા જોરથી રે - રાખે છે...
શરણે આવે જ્યાં તારા પૂરા ભાવથી, લગાવે હૈયે એને પૂરા ભાવથી રે - રાખે છે...
દઈ ના શકે ભાગ્ય કે અન્ય કોઈ જે, દઈ દે તું તો તારી કૃપાથી રે - રાખે છે...
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
dīnaduḥkhiyā pāsē tō āvē chē hari, dōḍī tuṁ tō hētathī rē
rākhē chē saṁbhāla ēnī, tyārē tō tuṁ khūba prēmathī rē
mānē tanē tō prabhu jyāṁ ēnā, mananē pūrā prēmathī rē - rākhē chē...
karē chē dūra bharama dr̥ṣṭinā, vasāvē tanē tēṁ jyāṁ dr̥ṣṭimāṁ hētathī rē - rākhē chē...
nācē chē jaga tō jyāṁ tārā iśārē, nacāvē bhāgya pūrā prēmathī rē - rākhē chē...
cūkyā kē karē bhūlō, jāgatā paścāttāpa, āpē kṣamā pūrā dilathī rē - rākhē chē...
rācē jyāṁ ahaṁmāṁ, ḍūbē jyāṁ māyāmāṁ, tārē tuṁ tō pūrā jōrathī rē - rākhē chē...
śaraṇē āvē jyāṁ tārā pūrā bhāvathī, lagāvē haiyē ēnē pūrā bhāvathī rē - rākhē chē...
daī nā śakē bhāgya kē anya kōī jē, daī dē tuṁ tō tārī kr̥pāthī rē - rākhē chē...
|
|