1990-04-16
1990-04-16
1990-04-16
https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=14918
પ્રભુ ભાવમાં તો જ્યાં બેઠો, ચિંતા ભાવને જો ઘસડી જાય
પ્રભુ ભાવમાં તો જ્યાં બેઠો, ચિંતા ભાવને જો ઘસડી જાય
ભાવ હૈયાના ત્યાં નથી રે પૂરા, ચિંતા ભાવને જો તાણી જાય
પ્રભુ ધ્યાનમાં જો લીન થાતાં, દર્દ ઉપસ્થિતિ એની કહી જાય
લીનતાની કડી કંઈક તો છે ખૂટી, કરી પૂરી, લીન ત્યારે બની જવાય
પ્રભુ નામસ્મરણમાં, મનના મણકા માયાને રટતું જો જાય
રૂપ માયાનું ત્યાં જાશે છવાઈ, રહેશે પ્રભુ ત્યાં તો સંતાઈ
પ્રભુ જ્ઞાનમાં જાગે જો શંકા, જ્ઞાન નથી એ સાચું, જો પ્રભુને ના સમજાવી જાય
રહેશો ના ભરમમાં, એવા રે જ્ઞાનમાં, તર્ક-વિતર્ક જે જગાવી જાય
પ્રભુ ભક્તિમાં જાગે વૃત્તિ જો સોદાની, રહેશે ભક્તિમાં ત્યાં કચાશ
ભાવ એના, બીજું કાંઈ ના જાણે, ભાવે-ભાવે પ્રભુને ભીંજવતો જાય
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
પ્રભુ ભાવમાં તો જ્યાં બેઠો, ચિંતા ભાવને જો ઘસડી જાય
ભાવ હૈયાના ત્યાં નથી રે પૂરા, ચિંતા ભાવને જો તાણી જાય
પ્રભુ ધ્યાનમાં જો લીન થાતાં, દર્દ ઉપસ્થિતિ એની કહી જાય
લીનતાની કડી કંઈક તો છે ખૂટી, કરી પૂરી, લીન ત્યારે બની જવાય
પ્રભુ નામસ્મરણમાં, મનના મણકા માયાને રટતું જો જાય
રૂપ માયાનું ત્યાં જાશે છવાઈ, રહેશે પ્રભુ ત્યાં તો સંતાઈ
પ્રભુ જ્ઞાનમાં જાગે જો શંકા, જ્ઞાન નથી એ સાચું, જો પ્રભુને ના સમજાવી જાય
રહેશો ના ભરમમાં, એવા રે જ્ઞાનમાં, તર્ક-વિતર્ક જે જગાવી જાય
પ્રભુ ભક્તિમાં જાગે વૃત્તિ જો સોદાની, રહેશે ભક્તિમાં ત્યાં કચાશ
ભાવ એના, બીજું કાંઈ ના જાણે, ભાવે-ભાવે પ્રભુને ભીંજવતો જાય
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
prabhu bhāvamāṁ tō jyāṁ bēṭhō, ciṁtā bhāvanē jō ghasaḍī jāya
bhāva haiyānā tyāṁ nathī rē pūrā, ciṁtā bhāvanē jō tāṇī jāya
prabhu dhyānamāṁ jō līna thātāṁ, darda upasthiti ēnī kahī jāya
līnatānī kaḍī kaṁīka tō chē khūṭī, karī pūrī, līna tyārē banī javāya
prabhu nāmasmaraṇamāṁ, mananā maṇakā māyānē raṭatuṁ jō jāya
rūpa māyānuṁ tyāṁ jāśē chavāī, rahēśē prabhu tyāṁ tō saṁtāī
prabhu jñānamāṁ jāgē jō śaṁkā, jñāna nathī ē sācuṁ, jō prabhunē nā samajāvī jāya
rahēśō nā bharamamāṁ, ēvā rē jñānamāṁ, tarka-vitarka jē jagāvī jāya
prabhu bhaktimāṁ jāgē vr̥tti jō sōdānī, rahēśē bhaktimāṁ tyāṁ kacāśa
bhāva ēnā, bījuṁ kāṁī nā jāṇē, bhāvē-bhāvē prabhunē bhīṁjavatō jāya
|