Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 2436 | Date: 19-Apr-1990
પ્રેમની ધારા પ્રભુની રે, એ તો વહેતી-વહેતી જાય, એ તો…
Prēmanī dhārā prabhunī rē, ē tō vahētī-vahētī jāya, ē tō…

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)



Hymn No. 2436 | Date: 19-Apr-1990

પ્રેમની ધારા પ્રભુની રે, એ તો વહેતી-વહેતી જાય, એ તો…

  Audio

prēmanī dhārā prabhunī rē, ē tō vahētī-vahētī jāya, ē tō…

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)

1990-04-19 1990-04-19 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=14925 પ્રેમની ધારા પ્રભુની રે, એ તો વહેતી-વહેતી જાય, એ તો… પ્રેમની ધારા પ્રભુની રે, એ તો વહેતી-વહેતી જાય, એ તો…

મારે ડૂબકી એમાં પૂરા પ્રેમથી જે, એ તો હેતે એમાં નહાય

રાખે ના ભેદ એ તો જરાયે, મારે ડૂબકી એમાં, એ તો નહાય

ડૂબે એમાં જે પૂરી શ્રદ્ધાથી રે, અંદર-બહાર આનંદ એને છલકાય

આનંદમાં જ્યાં નહાય એ તો રે, સુખદુઃખ ત્યાં તો વીસરાય

નહાયે જે પૂરા ભાવથી રે, સ્વર્ગ સુખની કમી ના વરતાય

ઇચ્છાઓ ને વાસનાની લહેરીઓ રે, ત્યાં તો એ અટકી જાય

નજર-નજરમાં પ્રેમ પામે ને છલકાય, નજર જ્યાં-જ્યાં એની પડતી જાય

અદ્દભુત અનુભવ જીવનનો આ તો છે, નહાયે એને આ સમજાય

એક વાર પામ્યા આ આનંદ જે, વારંવાર નહાવા મનડું દોડી જાય
https://www.youtube.com/watch?v=NjxgEmOTphQ
View Original Increase Font Decrease Font


પ્રેમની ધારા પ્રભુની રે, એ તો વહેતી-વહેતી જાય, એ તો…

મારે ડૂબકી એમાં પૂરા પ્રેમથી જે, એ તો હેતે એમાં નહાય

રાખે ના ભેદ એ તો જરાયે, મારે ડૂબકી એમાં, એ તો નહાય

ડૂબે એમાં જે પૂરી શ્રદ્ધાથી રે, અંદર-બહાર આનંદ એને છલકાય

આનંદમાં જ્યાં નહાય એ તો રે, સુખદુઃખ ત્યાં તો વીસરાય

નહાયે જે પૂરા ભાવથી રે, સ્વર્ગ સુખની કમી ના વરતાય

ઇચ્છાઓ ને વાસનાની લહેરીઓ રે, ત્યાં તો એ અટકી જાય

નજર-નજરમાં પ્રેમ પામે ને છલકાય, નજર જ્યાં-જ્યાં એની પડતી જાય

અદ્દભુત અનુભવ જીવનનો આ તો છે, નહાયે એને આ સમજાય

એક વાર પામ્યા આ આનંદ જે, વારંવાર નહાવા મનડું દોડી જાય




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

prēmanī dhārā prabhunī rē, ē tō vahētī-vahētī jāya, ē tō…

mārē ḍūbakī ēmāṁ pūrā prēmathī jē, ē tō hētē ēmāṁ nahāya

rākhē nā bhēda ē tō jarāyē, mārē ḍūbakī ēmāṁ, ē tō nahāya

ḍūbē ēmāṁ jē pūrī śraddhāthī rē, aṁdara-bahāra ānaṁda ēnē chalakāya

ānaṁdamāṁ jyāṁ nahāya ē tō rē, sukhaduḥkha tyāṁ tō vīsarāya

nahāyē jē pūrā bhāvathī rē, svarga sukhanī kamī nā varatāya

icchāō nē vāsanānī lahērīō rē, tyāṁ tō ē aṭakī jāya

najara-najaramāṁ prēma pāmē nē chalakāya, najara jyāṁ-jyāṁ ēnī paḍatī jāya

addabhuta anubhava jīvananō ā tō chē, nahāyē ēnē ā samajāya

ēka vāra pāmyā ā ānaṁda jē, vāraṁvāra nahāvā manaḍuṁ dōḍī jāya
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 2436 by Satguru Devendra Ghia - Kaka

First...243424352436...Last