Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 2435 | Date: 18-Apr-1990
તકેદારી રાખે છે સહુ તો જીવનમાં, સહુ એને સારો ગણે, સારો કહે
Takēdārī rākhē chē sahu tō jīvanamāṁ, sahu ēnē sārō gaṇē, sārō kahē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 2435 | Date: 18-Apr-1990

તકેદારી રાખે છે સહુ તો જીવનમાં, સહુ એને સારો ગણે, સારો કહે

  No Audio

takēdārī rākhē chē sahu tō jīvanamāṁ, sahu ēnē sārō gaṇē, sārō kahē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1990-04-18 1990-04-18 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=14924 તકેદારી રાખે છે સહુ તો જીવનમાં, સહુ એને સારો ગણે, સારો કહે તકેદારી રાખે છે સહુ તો જીવનમાં, સહુ એને સારો ગણે, સારો કહે

વર્તન અનુરૂપ એના, રહેતું નથી સદા, વર્તનથી તો ગણતરીઓ થાય છે

ભક્તિભાવ વિના, ના ભક્ત ગણે, હશે પ્રભુ ભી તો એમાં બાકાત

જેવા ગણાવું હોય જો જગમાં, કરો રે ઊભી એની તો લાયકાત

કેળવે છે દંભ તો ઘણા જીવનમાં, અંતે દંભ તો પકડાઈ જાય

સાચું નથી એ તો, સાચું નથી રહેવાનું, ચિરાય અંચળો તો જ્યાં

લાભ ના મળશે સાચો તો ખોટાથી, એક ખોટું બીજું ઊભું કરી જાય

સાંકળ એની તો રહેશે ચાલુ, જો વચ્ચેથી ના એ તોડી શકાય

ખોટું છુપાઈ ક્યાં સુધી રહેશે, એક દિવસ તો બહાર એ આવી જાય

માનો પ્રભુને કે ના માનો, છે પ્રભુ તો સત્ય, ના એ તો બદલાય
View Original Increase Font Decrease Font


તકેદારી રાખે છે સહુ તો જીવનમાં, સહુ એને સારો ગણે, સારો કહે

વર્તન અનુરૂપ એના, રહેતું નથી સદા, વર્તનથી તો ગણતરીઓ થાય છે

ભક્તિભાવ વિના, ના ભક્ત ગણે, હશે પ્રભુ ભી તો એમાં બાકાત

જેવા ગણાવું હોય જો જગમાં, કરો રે ઊભી એની તો લાયકાત

કેળવે છે દંભ તો ઘણા જીવનમાં, અંતે દંભ તો પકડાઈ જાય

સાચું નથી એ તો, સાચું નથી રહેવાનું, ચિરાય અંચળો તો જ્યાં

લાભ ના મળશે સાચો તો ખોટાથી, એક ખોટું બીજું ઊભું કરી જાય

સાંકળ એની તો રહેશે ચાલુ, જો વચ્ચેથી ના એ તોડી શકાય

ખોટું છુપાઈ ક્યાં સુધી રહેશે, એક દિવસ તો બહાર એ આવી જાય

માનો પ્રભુને કે ના માનો, છે પ્રભુ તો સત્ય, ના એ તો બદલાય




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

takēdārī rākhē chē sahu tō jīvanamāṁ, sahu ēnē sārō gaṇē, sārō kahē

vartana anurūpa ēnā, rahētuṁ nathī sadā, vartanathī tō gaṇatarīō thāya chē

bhaktibhāva vinā, nā bhakta gaṇē, haśē prabhu bhī tō ēmāṁ bākāta

jēvā gaṇāvuṁ hōya jō jagamāṁ, karō rē ūbhī ēnī tō lāyakāta

kēlavē chē daṁbha tō ghaṇā jīvanamāṁ, aṁtē daṁbha tō pakaḍāī jāya

sācuṁ nathī ē tō, sācuṁ nathī rahēvānuṁ, cirāya aṁcalō tō jyāṁ

lābha nā malaśē sācō tō khōṭāthī, ēka khōṭuṁ bījuṁ ūbhuṁ karī jāya

sāṁkala ēnī tō rahēśē cālu, jō vaccēthī nā ē tōḍī śakāya

khōṭuṁ chupāī kyāṁ sudhī rahēśē, ēka divasa tō bahāra ē āvī jāya

mānō prabhunē kē nā mānō, chē prabhu tō satya, nā ē tō badalāya
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 2435 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...243424352436...Last