Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 2460 | Date: 25-Apr-1990
રચજે સ્વર્ગ તારું, તું આ જીવનમાં, માણજે તું એને અહીંયા ને અહીંયા
Racajē svarga tāruṁ, tuṁ ā jīvanamāṁ, māṇajē tuṁ ēnē ahīṁyā nē ahīṁyā

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 2460 | Date: 25-Apr-1990

રચજે સ્વર્ગ તારું, તું આ જીવનમાં, માણજે તું એને અહીંયા ને અહીંયા

  No Audio

racajē svarga tāruṁ, tuṁ ā jīvanamāṁ, māṇajē tuṁ ēnē ahīṁyā nē ahīṁyā

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1990-04-25 1990-04-25 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=14949 રચજે સ્વર્ગ તારું, તું આ જીવનમાં, માણજે તું એને અહીંયા ને અહીંયા રચજે સ્વર્ગ તારું, તું આ જીવનમાં, માણજે તું એને અહીંયા ને અહીંયા

ઉગાડજે વેલ તું પ્રેમની અનોખી, કરી હૈયાની કોમળ તો ક્યારી

જણાવજે તું એને રે સદા, રાખી સદા એને તો નજરમાં

ઉગાડજે વેલો બીજી તું અનોખી, કરી જતન તો સદાય એના

ભાવની વેલ તો છે બહુ કોમળ, ખીલશે ને ખરશે જલદી એનાં પાંદડાં

વીણી લેજે તું શંકાના કાંકરા, પાજે શુદ્ધ જળ તો પૂરા

દયાની વેલ તું વાવજે એવી, નજર રાખી એના પર તો સદા

આવશે સહુ તો એને લૂંટવા, પાત્ર-અપાત્રના કરશે દાવા ખોટા

ક્ષમાની વેલ છે તો ઊંડી, રાખજે સમજ સદા એમાં તો પૂરી

ધીરજની વેલ તો પાથરજે સદા, આપશે ફળ સદા એ તો મીઠાં

ઉગાડીશ વેલો આ જીવનમાં જતન કરી, પામીશ અહીં તો સ્વર્ગ સદા

પ્રભુને ભી તો જાગશે ઇચ્છા, તારા સ્વર્ગમાં આવીને તો વસવા
View Original Increase Font Decrease Font


રચજે સ્વર્ગ તારું, તું આ જીવનમાં, માણજે તું એને અહીંયા ને અહીંયા

ઉગાડજે વેલ તું પ્રેમની અનોખી, કરી હૈયાની કોમળ તો ક્યારી

જણાવજે તું એને રે સદા, રાખી સદા એને તો નજરમાં

ઉગાડજે વેલો બીજી તું અનોખી, કરી જતન તો સદાય એના

ભાવની વેલ તો છે બહુ કોમળ, ખીલશે ને ખરશે જલદી એનાં પાંદડાં

વીણી લેજે તું શંકાના કાંકરા, પાજે શુદ્ધ જળ તો પૂરા

દયાની વેલ તું વાવજે એવી, નજર રાખી એના પર તો સદા

આવશે સહુ તો એને લૂંટવા, પાત્ર-અપાત્રના કરશે દાવા ખોટા

ક્ષમાની વેલ છે તો ઊંડી, રાખજે સમજ સદા એમાં તો પૂરી

ધીરજની વેલ તો પાથરજે સદા, આપશે ફળ સદા એ તો મીઠાં

ઉગાડીશ વેલો આ જીવનમાં જતન કરી, પામીશ અહીં તો સ્વર્ગ સદા

પ્રભુને ભી તો જાગશે ઇચ્છા, તારા સ્વર્ગમાં આવીને તો વસવા




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

racajē svarga tāruṁ, tuṁ ā jīvanamāṁ, māṇajē tuṁ ēnē ahīṁyā nē ahīṁyā

ugāḍajē vēla tuṁ prēmanī anōkhī, karī haiyānī kōmala tō kyārī

jaṇāvajē tuṁ ēnē rē sadā, rākhī sadā ēnē tō najaramāṁ

ugāḍajē vēlō bījī tuṁ anōkhī, karī jatana tō sadāya ēnā

bhāvanī vēla tō chē bahu kōmala, khīlaśē nē kharaśē jaladī ēnāṁ pāṁdaḍāṁ

vīṇī lējē tuṁ śaṁkānā kāṁkarā, pājē śuddha jala tō pūrā

dayānī vēla tuṁ vāvajē ēvī, najara rākhī ēnā para tō sadā

āvaśē sahu tō ēnē lūṁṭavā, pātra-apātranā karaśē dāvā khōṭā

kṣamānī vēla chē tō ūṁḍī, rākhajē samaja sadā ēmāṁ tō pūrī

dhīrajanī vēla tō pātharajē sadā, āpaśē phala sadā ē tō mīṭhāṁ

ugāḍīśa vēlō ā jīvanamāṁ jatana karī, pāmīśa ahīṁ tō svarga sadā

prabhunē bhī tō jāgaśē icchā, tārā svargamāṁ āvīnē tō vasavā
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 2460 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...245824592460...Last