Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 2473 | Date: 01-May-1990
કહેવું છે ‘મા’ તને ઘણું-ઘણું, કહી નથી તને શકતો
Kahēvuṁ chē ‘mā' tanē ghaṇuṁ-ghaṇuṁ, kahī nathī tanē śakatō

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 2473 | Date: 01-May-1990

કહેવું છે ‘મા’ તને ઘણું-ઘણું, કહી નથી તને શકતો

  No Audio

kahēvuṁ chē ‘mā' tanē ghaṇuṁ-ghaṇuṁ, kahī nathī tanē śakatō

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1990-05-01 1990-05-01 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=14962 કહેવું છે ‘મા’ તને ઘણું-ઘણું, કહી નથી તને શકતો કહેવું છે ‘મા’ તને ઘણું-ઘણું, કહી નથી તને શકતો

જાણું છું, તું જાણે છે બધું, તોય નથી હું તો રહી શકતો

કર્મોએ રચ્યું છે જ્યાં ભાગ્ય, ભાગ્ય નથી સ્વીકારી શકતો

કરતાં કર્મો કાંઈ ના જોયું, હવે પસ્તાવો રોકી નથી શકતો

બેસું માડી તારી સામે, ભાવનો ઊભરો તો ઊભરાઈ જાતો

રચી દે છે સૃષ્ટિ અનોખી, એ સૃષ્ટિમાં ખોવાઈ જાતો

જાતને મારી સાચી ગણી, દોષિત સદા તને રે ગણતો

ઇચ્છા વાસનાઓમાં દોડશે ઘણું, તોય નથી એ છોડી શકતો

જાણું છું તું છે સાચી માડી, માયા તોય નથી છોડી શકતો

બંધાઈ ગયો છું એવી જંજીરથી, તારી પાસે આવી નથી શકતો
View Original Increase Font Decrease Font


કહેવું છે ‘મા’ તને ઘણું-ઘણું, કહી નથી તને શકતો

જાણું છું, તું જાણે છે બધું, તોય નથી હું તો રહી શકતો

કર્મોએ રચ્યું છે જ્યાં ભાગ્ય, ભાગ્ય નથી સ્વીકારી શકતો

કરતાં કર્મો કાંઈ ના જોયું, હવે પસ્તાવો રોકી નથી શકતો

બેસું માડી તારી સામે, ભાવનો ઊભરો તો ઊભરાઈ જાતો

રચી દે છે સૃષ્ટિ અનોખી, એ સૃષ્ટિમાં ખોવાઈ જાતો

જાતને મારી સાચી ગણી, દોષિત સદા તને રે ગણતો

ઇચ્છા વાસનાઓમાં દોડશે ઘણું, તોય નથી એ છોડી શકતો

જાણું છું તું છે સાચી માડી, માયા તોય નથી છોડી શકતો

બંધાઈ ગયો છું એવી જંજીરથી, તારી પાસે આવી નથી શકતો




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

kahēvuṁ chē ‘mā' tanē ghaṇuṁ-ghaṇuṁ, kahī nathī tanē śakatō

jāṇuṁ chuṁ, tuṁ jāṇē chē badhuṁ, tōya nathī huṁ tō rahī śakatō

karmōē racyuṁ chē jyāṁ bhāgya, bhāgya nathī svīkārī śakatō

karatāṁ karmō kāṁī nā jōyuṁ, havē pastāvō rōkī nathī śakatō

bēsuṁ māḍī tārī sāmē, bhāvanō ūbharō tō ūbharāī jātō

racī dē chē sr̥ṣṭi anōkhī, ē sr̥ṣṭimāṁ khōvāī jātō

jātanē mārī sācī gaṇī, dōṣita sadā tanē rē gaṇatō

icchā vāsanāōmāṁ dōḍaśē ghaṇuṁ, tōya nathī ē chōḍī śakatō

jāṇuṁ chuṁ tuṁ chē sācī māḍī, māyā tōya nathī chōḍī śakatō

baṁdhāī gayō chuṁ ēvī jaṁjīrathī, tārī pāsē āvī nathī śakatō
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 2473 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...247324742475...Last