Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 2474 | Date: 02-May-1990
ઢળતો સૂરજ તો ઢળી જવાનો, નથી કાંઈ એવું, એ નથી ઊગવાનો
Ḍhalatō sūraja tō ḍhalī javānō, nathī kāṁī ēvuṁ, ē nathī ūgavānō

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 2474 | Date: 02-May-1990

ઢળતો સૂરજ તો ઢળી જવાનો, નથી કાંઈ એવું, એ નથી ઊગવાનો

  No Audio

ḍhalatō sūraja tō ḍhalī javānō, nathī kāṁī ēvuṁ, ē nathī ūgavānō

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1990-05-02 1990-05-02 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=14963 ઢળતો સૂરજ તો ઢળી જવાનો, નથી કાંઈ એવું, એ નથી ઊગવાનો ઢળતો સૂરજ તો ઢળી જવાનો, નથી કાંઈ એવું, એ નથી ઊગવાનો

સુખનો સૂરજ ભી ડૂબવાનો, ફરી પાછો એ તો ઊગવાનો

જીવન વન તો છે અટપટું, પડશે સમજીને મારગ કાઢવાનો

કારણનાં રણ તો પડશે વટાવવાં, મારગ ત્યાં મળી જવાનો

ધીરજની રજ રડાવશે હૈયે, સુખનો સૂરજ તો ઊગી જવાનો

છે સુખદુઃખ ઘંટીનાં પડ એવાં, એમાં તો દળાતો રહેવાનો

સત્ત્વ તારું જાશે એ તો બાળી, પાછો જલદી નથી તું જગવાનો

છે આ બે ચક્રની ગતિ એવી, એમાં પિસાતો ને પિસાતો રહેવાનો

હૈયેથી દે આ બે પડને હટાવી, ભાર એનો નથી સહી શકવાનો

હટાવીશ જ્યાં અંધકાર હૈયેથી, સુખનો સૂરજ ત્યાં ઊગી જવાનો
View Original Increase Font Decrease Font


ઢળતો સૂરજ તો ઢળી જવાનો, નથી કાંઈ એવું, એ નથી ઊગવાનો

સુખનો સૂરજ ભી ડૂબવાનો, ફરી પાછો એ તો ઊગવાનો

જીવન વન તો છે અટપટું, પડશે સમજીને મારગ કાઢવાનો

કારણનાં રણ તો પડશે વટાવવાં, મારગ ત્યાં મળી જવાનો

ધીરજની રજ રડાવશે હૈયે, સુખનો સૂરજ તો ઊગી જવાનો

છે સુખદુઃખ ઘંટીનાં પડ એવાં, એમાં તો દળાતો રહેવાનો

સત્ત્વ તારું જાશે એ તો બાળી, પાછો જલદી નથી તું જગવાનો

છે આ બે ચક્રની ગતિ એવી, એમાં પિસાતો ને પિસાતો રહેવાનો

હૈયેથી દે આ બે પડને હટાવી, ભાર એનો નથી સહી શકવાનો

હટાવીશ જ્યાં અંધકાર હૈયેથી, સુખનો સૂરજ ત્યાં ઊગી જવાનો




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

ḍhalatō sūraja tō ḍhalī javānō, nathī kāṁī ēvuṁ, ē nathī ūgavānō

sukhanō sūraja bhī ḍūbavānō, pharī pāchō ē tō ūgavānō

jīvana vana tō chē aṭapaṭuṁ, paḍaśē samajīnē māraga kāḍhavānō

kāraṇanāṁ raṇa tō paḍaśē vaṭāvavāṁ, māraga tyāṁ malī javānō

dhīrajanī raja raḍāvaśē haiyē, sukhanō sūraja tō ūgī javānō

chē sukhaduḥkha ghaṁṭīnāṁ paḍa ēvāṁ, ēmāṁ tō dalātō rahēvānō

sattva tāruṁ jāśē ē tō bālī, pāchō jaladī nathī tuṁ jagavānō

chē ā bē cakranī gati ēvī, ēmāṁ pisātō nē pisātō rahēvānō

haiyēthī dē ā bē paḍanē haṭāvī, bhāra ēnō nathī sahī śakavānō

haṭāvīśa jyāṁ aṁdhakāra haiyēthī, sukhanō sūraja tyāṁ ūgī javānō
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 2474 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...247324742475...Last