Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 2487 | Date: 06-May-1990
જનની છે તું તો જગજનની, શાને ન્યાયાધીશ તું બની
Jananī chē tuṁ tō jagajananī, śānē nyāyādhīśa tuṁ banī

મા, ભગવાન (Almighty Mother, God)

Hymn No. 2487 | Date: 06-May-1990

જનની છે તું તો જગજનની, શાને ન્યાયાધીશ તું બની

  No Audio

jananī chē tuṁ tō jagajananī, śānē nyāyādhīśa tuṁ banī

મા, ભગવાન (Almighty Mother, God)

1990-05-06 1990-05-06 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=14976 જનની છે તું તો જગજનની, શાને ન્યાયાધીશ તું બની જનની છે તું તો જગજનની, શાને ન્યાયાધીશ તું બની

આંખ બંધ કરી, હૈયે હાથ રાખી, પડશે તોલવો ન્યાય, શું એ તું કરી શકવાની

કરાવતી રહી કર્મો માનવ પાસે, ચુકાદો એનો તો તું દેતી રહી

હૈયું કઠણ કરશે તોય કેટલું, કઠણ હૈયું શું તું કરી શકવાની

રાખે નજર સતત તું જગ પર, શાને ખોટું તું ચલાવતી રહી

તોલવા ન્યાય તું કઠણ બની, શાને ન્યાય તું તોલી રહી

દીધાં શસ્ત્રો માનવને એવાં, પણ શિખામણ પૂરી ના દીધી

આચરણ કરતા રહ્યા એ ઊલટાં, ન્યાય કરવાને તો તું દોડી

શિખામણમાં રાખ્યું ધ્યાન અધૂરું, શિક્ષા ત્યારે તો ના દીધી

હવે થઈ ગયું છે જ્યારે મોડું, કરવા ન્યાય, ન્યાયાધીશ તું બની
View Original Increase Font Decrease Font


જનની છે તું તો જગજનની, શાને ન્યાયાધીશ તું બની

આંખ બંધ કરી, હૈયે હાથ રાખી, પડશે તોલવો ન્યાય, શું એ તું કરી શકવાની

કરાવતી રહી કર્મો માનવ પાસે, ચુકાદો એનો તો તું દેતી રહી

હૈયું કઠણ કરશે તોય કેટલું, કઠણ હૈયું શું તું કરી શકવાની

રાખે નજર સતત તું જગ પર, શાને ખોટું તું ચલાવતી રહી

તોલવા ન્યાય તું કઠણ બની, શાને ન્યાય તું તોલી રહી

દીધાં શસ્ત્રો માનવને એવાં, પણ શિખામણ પૂરી ના દીધી

આચરણ કરતા રહ્યા એ ઊલટાં, ન્યાય કરવાને તો તું દોડી

શિખામણમાં રાખ્યું ધ્યાન અધૂરું, શિક્ષા ત્યારે તો ના દીધી

હવે થઈ ગયું છે જ્યારે મોડું, કરવા ન્યાય, ન્યાયાધીશ તું બની




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

jananī chē tuṁ tō jagajananī, śānē nyāyādhīśa tuṁ banī

āṁkha baṁdha karī, haiyē hātha rākhī, paḍaśē tōlavō nyāya, śuṁ ē tuṁ karī śakavānī

karāvatī rahī karmō mānava pāsē, cukādō ēnō tō tuṁ dētī rahī

haiyuṁ kaṭhaṇa karaśē tōya kēṭaluṁ, kaṭhaṇa haiyuṁ śuṁ tuṁ karī śakavānī

rākhē najara satata tuṁ jaga para, śānē khōṭuṁ tuṁ calāvatī rahī

tōlavā nyāya tuṁ kaṭhaṇa banī, śānē nyāya tuṁ tōlī rahī

dīdhāṁ śastrō mānavanē ēvāṁ, paṇa śikhāmaṇa pūrī nā dīdhī

ācaraṇa karatā rahyā ē ūlaṭāṁ, nyāya karavānē tō tuṁ dōḍī

śikhāmaṇamāṁ rākhyuṁ dhyāna adhūruṁ, śikṣā tyārē tō nā dīdhī

havē thaī gayuṁ chē jyārē mōḍuṁ, karavā nyāya, nyāyādhīśa tuṁ banī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 2487 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...248524862487...Last