1990-05-09
1990-05-09
1990-05-09
https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=14989
રાખવી છે રે, રાખવી છે, મારે હૈયાની સરળતા રાખવી છે (2)
રાખવી છે રે, રાખવી છે, મારે હૈયાની સરળતા રાખવી છે (2)
પાપમાં તો કૃપળતા મારે કેળવવી છે, હૈયાની સરળતા મારે રાખવી છે
મુક્ત મને આશિષ મારે દેવી છે, હૈયાની સરળતા મારે રાખવી છે
સરળતા વાણીની સ્વીકારી, આડંબર વાણીનો ભૂલવો છે - મારે હૈયાની...
મારા-તારાના ભેદ ભૂલીને, સહુને મારા તો કરવા છે - મારે...
દુઃખ અન્યનું હૈયે ધરીને, દુઃખિયાનાં દુઃખ દૂર કરવાં છે - મારે...
સમાયું છે હૈયામાં ઘણું-ઘણું, સમાવવા પ્રભુને, મોકળાશ હૈયામાં કરવી છે - મારે...
કરી છે હૈયામાં વાતો ખૂબ ભેગી, પ્રભુને વાતો બધી કરવી છે - મારે...
કર્યા છે અપરાધો ખૂબ જીવનમાં, માફી એની તો યાચવી છે - મારે...
સુખદુઃખ તો આવે રે જીવનમાં, સ્થિરતા એમાં તો કેળવવી છે - મારે...
ભૂલી બીજું બધું પ્રભુમાં, લીનતા તો મેળવવી છે - મારે...
https://www.youtube.com/watch?v=SfkyLAIh_zY
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
રાખવી છે રે, રાખવી છે, મારે હૈયાની સરળતા રાખવી છે (2)
પાપમાં તો કૃપળતા મારે કેળવવી છે, હૈયાની સરળતા મારે રાખવી છે
મુક્ત મને આશિષ મારે દેવી છે, હૈયાની સરળતા મારે રાખવી છે
સરળતા વાણીની સ્વીકારી, આડંબર વાણીનો ભૂલવો છે - મારે હૈયાની...
મારા-તારાના ભેદ ભૂલીને, સહુને મારા તો કરવા છે - મારે...
દુઃખ અન્યનું હૈયે ધરીને, દુઃખિયાનાં દુઃખ દૂર કરવાં છે - મારે...
સમાયું છે હૈયામાં ઘણું-ઘણું, સમાવવા પ્રભુને, મોકળાશ હૈયામાં કરવી છે - મારે...
કરી છે હૈયામાં વાતો ખૂબ ભેગી, પ્રભુને વાતો બધી કરવી છે - મારે...
કર્યા છે અપરાધો ખૂબ જીવનમાં, માફી એની તો યાચવી છે - મારે...
સુખદુઃખ તો આવે રે જીવનમાં, સ્થિરતા એમાં તો કેળવવી છે - મારે...
ભૂલી બીજું બધું પ્રભુમાં, લીનતા તો મેળવવી છે - મારે...
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
rākhavī chē rē, rākhavī chē, mārē haiyānī saralatā rākhavī chē (2)
pāpamāṁ tō kr̥palatā mārē kēlavavī chē, haiyānī saralatā mārē rākhavī chē
mukta manē āśiṣa mārē dēvī chē, haiyānī saralatā mārē rākhavī chē
saralatā vāṇīnī svīkārī, āḍaṁbara vāṇīnō bhūlavō chē - mārē haiyānī...
mārā-tārānā bhēda bhūlīnē, sahunē mārā tō karavā chē - mārē...
duḥkha anyanuṁ haiyē dharīnē, duḥkhiyānāṁ duḥkha dūra karavāṁ chē - mārē...
samāyuṁ chē haiyāmāṁ ghaṇuṁ-ghaṇuṁ, samāvavā prabhunē, mōkalāśa haiyāmāṁ karavī chē - mārē...
karī chē haiyāmāṁ vātō khūba bhēgī, prabhunē vātō badhī karavī chē - mārē...
karyā chē aparādhō khūba jīvanamāṁ, māphī ēnī tō yācavī chē - mārē...
sukhaduḥkha tō āvē rē jīvanamāṁ, sthiratā ēmāṁ tō kēlavavī chē - mārē...
bhūlī bījuṁ badhuṁ prabhumāṁ, līnatā tō mēlavavī chē - mārē...
English Explanation: |
|
I want to keep, I want to keep; I want to keep the innocence of the heart.
Even for the sins, I want to inculcate compassion; I want to keep the innocence of the heart.
With a free mind I want to give the blessings; I want to keep the innocence of the heart.
Accepting the simplicity of the speech, I want to forget the hypocrisy of the speech; I want to keep the innocence of the heart.
Forgetting the differences of yours and mine, I want to make everyone mine; I want to keep the innocence of the heart.
By taking the suffering of others in my heart, want to abolish the suffering of the world; I want to keep the innocence of the heart.
In the heart lot of things have been absorbed, to absorb God in the heart want to make it big; I want to keep the innocence of the heart.
Have accumulated a lot of things to talk about in the heart, want to tell everything to the Lord; I want to keep the innocence of the heart.
Have made lot of mistakes in life, want to ask forgiveness from him; I want to keep the innocence of the heart.
Happiness and sorrow is part of life, want to remain balanced in them; I want to keep the innocence of the heart.
Want to forget everything in the Lord, want to achieve oneness; I want to keep the innocence of the heart.
|