Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7041 | Date: 07-Oct-1997
સમજતો ના જીવનમાં કે તારો તો કોઈ દોષ નથી
Samajatō nā jīvanamāṁ kē tārō tō kōī dōṣa nathī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 7041 | Date: 07-Oct-1997

સમજતો ના જીવનમાં કે તારો તો કોઈ દોષ નથી

  No Audio

samajatō nā jīvanamāṁ kē tārō tō kōī dōṣa nathī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1997-10-07 1997-10-07 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=15030 સમજતો ના જીવનમાં કે તારો તો કોઈ દોષ નથી સમજતો ના જીવનમાં કે તારો તો કોઈ દોષ નથી

સરળતાથી તો તું વર્ત્યો નથી કે સરળતાથી તું રહ્યો નથી

પાણીમાંથી તો પોદા કાઢે, કોઈ વાતમાં તો તું કોરો નથી

દોષ વિનાનો તો તું રહ્યો નથી, દોષ ભલે તારા સ્વીકાર્યા નથી

દોષે દોષે રહ્યો તું અધૂરો, તું કાંઈ દોષ વિનાનો રહ્યો નથી

દોષોમાં ગયો છે ખૂંપી એટલો, દોષોની સૃષ્ટિમાંથી બહાર આવ્યો નથી

તર્કનાં વર્તુળો ને વર્તુળો રચી, બચાવ તારો કર્યાં વિના રહ્યો નથી

સહન ના થાતા આક્ષેપો, ભાગ્યા વિના ત્યાંથી તું રહ્યો નથી

દોષનો તો અધિકાર છે, સમજવાથી કાંઈ દોષમુક્ત થવાનો નથી

ના સ્વીકારી દોષોને, દોષોનું પુનરાવર્તન કર્યાં વિના રહ્યો નથી
View Original Increase Font Decrease Font


સમજતો ના જીવનમાં કે તારો તો કોઈ દોષ નથી

સરળતાથી તો તું વર્ત્યો નથી કે સરળતાથી તું રહ્યો નથી

પાણીમાંથી તો પોદા કાઢે, કોઈ વાતમાં તો તું કોરો નથી

દોષ વિનાનો તો તું રહ્યો નથી, દોષ ભલે તારા સ્વીકાર્યા નથી

દોષે દોષે રહ્યો તું અધૂરો, તું કાંઈ દોષ વિનાનો રહ્યો નથી

દોષોમાં ગયો છે ખૂંપી એટલો, દોષોની સૃષ્ટિમાંથી બહાર આવ્યો નથી

તર્કનાં વર્તુળો ને વર્તુળો રચી, બચાવ તારો કર્યાં વિના રહ્યો નથી

સહન ના થાતા આક્ષેપો, ભાગ્યા વિના ત્યાંથી તું રહ્યો નથી

દોષનો તો અધિકાર છે, સમજવાથી કાંઈ દોષમુક્ત થવાનો નથી

ના સ્વીકારી દોષોને, દોષોનું પુનરાવર્તન કર્યાં વિના રહ્યો નથી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

samajatō nā jīvanamāṁ kē tārō tō kōī dōṣa nathī

saralatāthī tō tuṁ vartyō nathī kē saralatāthī tuṁ rahyō nathī

pāṇīmāṁthī tō pōdā kāḍhē, kōī vātamāṁ tō tuṁ kōrō nathī

dōṣa vinānō tō tuṁ rahyō nathī, dōṣa bhalē tārā svīkāryā nathī

dōṣē dōṣē rahyō tuṁ adhūrō, tuṁ kāṁī dōṣa vinānō rahyō nathī

dōṣōmāṁ gayō chē khūṁpī ēṭalō, dōṣōnī sr̥ṣṭimāṁthī bahāra āvyō nathī

tarkanāṁ vartulō nē vartulō racī, bacāva tārō karyāṁ vinā rahyō nathī

sahana nā thātā ākṣēpō, bhāgyā vinā tyāṁthī tuṁ rahyō nathī

dōṣanō tō adhikāra chē, samajavāthī kāṁī dōṣamukta thavānō nathī

nā svīkārī dōṣōnē, dōṣōnuṁ punarāvartana karyāṁ vinā rahyō nathī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7041 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...703670377038...Last