Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7051 | Date: 18-Oct-1997
વીતી જે પળ જે યાદોમાં, ના પાછી એ ફરી, એ પળ તો મોંઘી બની ગઈ
Vītī jē pala jē yādōmāṁ, nā pāchī ē pharī, ē pala tō mōṁghī banī gaī

સમય, પશ્ચાતાપ, શંકા (Time, Regret, Doubt)



Hymn No. 7051 | Date: 18-Oct-1997

વીતી જે પળ જે યાદોમાં, ના પાછી એ ફરી, એ પળ તો મોંઘી બની ગઈ

  Audio

vītī jē pala jē yādōmāṁ, nā pāchī ē pharī, ē pala tō mōṁghī banī gaī

સમય, પશ્ચાતાપ, શંકા (Time, Regret, Doubt)

1997-10-18 1997-10-18 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=15040 વીતી જે પળ જે યાદોમાં, ના પાછી એ ફરી, એ પળ તો મોંઘી બની ગઈ વીતી જે પળ જે યાદોમાં, ના પાછી એ ફરી, એ પળ તો મોંઘી બની ગઈ

જે પળ ધ્રુજારી વિના બીજું ના કાંઈ દઈ ગઈ, એ પળ ભલે વિસ્મૃતિમાં તો ગઈ

પળ જે સુખશાંતિ દઈ લુપ્ત થઈ ગઈ, એ પળ તો મોંઘી બની ગઈ

જે પળો તો આશ્વાસનો તો માંગતી થઈ ગઈ, એ પળ ભલે મોંઘી બની ગઈ

જે પળો તો જીવનમાં રાહત તો દઈ ગઈ, એ પળો તો યાદગાર બની ગઈ

જે પળો જીવનમાં તો ઇતિહાસ રચી ગઈ, એ પળો સોનેરી અક્ષરોએ લખાઈ ગઈ

પળેપળ તો જીવનમાં તો જીવંત બની ગઈ, એ પળો જીવનજરૂરિયાત ઊભી કરી ગઈ

વિસ્મૃતિ ને સ્મૃતિની વચ્ચે જે પળ લટકી રહી છે, એ પળ જીવનને ત્રાસ આપી ગઈ

પળની વાતો તો પળમાં તો થઈ ગઈ, એ પળો જીવનને ઉમંગો દઈ ગઈ

પળ જે ખોળવી પડે તો જીવનમાં, એ પળો વિસ્મૃતિમાં ભલે રહી ગઈ
https://www.youtube.com/watch?v=o0-XPIJrwhU
View Original Increase Font Decrease Font


વીતી જે પળ જે યાદોમાં, ના પાછી એ ફરી, એ પળ તો મોંઘી બની ગઈ

જે પળ ધ્રુજારી વિના બીજું ના કાંઈ દઈ ગઈ, એ પળ ભલે વિસ્મૃતિમાં તો ગઈ

પળ જે સુખશાંતિ દઈ લુપ્ત થઈ ગઈ, એ પળ તો મોંઘી બની ગઈ

જે પળો તો આશ્વાસનો તો માંગતી થઈ ગઈ, એ પળ ભલે મોંઘી બની ગઈ

જે પળો તો જીવનમાં રાહત તો દઈ ગઈ, એ પળો તો યાદગાર બની ગઈ

જે પળો જીવનમાં તો ઇતિહાસ રચી ગઈ, એ પળો સોનેરી અક્ષરોએ લખાઈ ગઈ

પળેપળ તો જીવનમાં તો જીવંત બની ગઈ, એ પળો જીવનજરૂરિયાત ઊભી કરી ગઈ

વિસ્મૃતિ ને સ્મૃતિની વચ્ચે જે પળ લટકી રહી છે, એ પળ જીવનને ત્રાસ આપી ગઈ

પળની વાતો તો પળમાં તો થઈ ગઈ, એ પળો જીવનને ઉમંગો દઈ ગઈ

પળ જે ખોળવી પડે તો જીવનમાં, એ પળો વિસ્મૃતિમાં ભલે રહી ગઈ




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

vītī jē pala jē yādōmāṁ, nā pāchī ē pharī, ē pala tō mōṁghī banī gaī

jē pala dhrujārī vinā bījuṁ nā kāṁī daī gaī, ē pala bhalē vismr̥timāṁ tō gaī

pala jē sukhaśāṁti daī lupta thaī gaī, ē pala tō mōṁghī banī gaī

jē palō tō āśvāsanō tō māṁgatī thaī gaī, ē pala bhalē mōṁghī banī gaī

jē palō tō jīvanamāṁ rāhata tō daī gaī, ē palō tō yādagāra banī gaī

jē palō jīvanamāṁ tō itihāsa racī gaī, ē palō sōnērī akṣarōē lakhāī gaī

palēpala tō jīvanamāṁ tō jīvaṁta banī gaī, ē palō jīvanajarūriyāta ūbhī karī gaī

vismr̥ti nē smr̥tinī vaccē jē pala laṭakī rahī chē, ē pala jīvananē trāsa āpī gaī

palanī vātō tō palamāṁ tō thaī gaī, ē palō jīvananē umaṁgō daī gaī

pala jē khōlavī paḍē tō jīvanamāṁ, ē palō vismr̥timāṁ bhalē rahī gaī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7051 by Satguru Devendra Ghia - Kaka

First...704870497050...Last