Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7053 | Date: 12-Oct-1997
હતા જે દૂર નજદીક એ જલદી આવતા ગયા, નજદીકના તો દૂર થાતા ગયા
Hatā jē dūra najadīka ē jaladī āvatā gayā, najadīkanā tō dūra thātā gayā

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 7053 | Date: 12-Oct-1997

હતા જે દૂર નજદીક એ જલદી આવતા ગયા, નજદીકના તો દૂર થાતા ગયા

  No Audio

hatā jē dūra najadīka ē jaladī āvatā gayā, najadīkanā tō dūra thātā gayā

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1997-10-12 1997-10-12 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=15042 હતા જે દૂર નજદીક એ જલદી આવતા ગયા, નજદીકના તો દૂર થાતા ગયા હતા જે દૂર નજદીક એ જલદી આવતા ગયા, નજદીકના તો દૂર થાતા ગયા

સમજ્યું ના (2) જીવનમાં કોણ કોનું ને કોનું કહેવાય છે

દૂરના જીવનને જીવન દેતા ગયા, નજદીકના તો વિષના પ્યાલા પાતા રહ્યા

હતા નજદીક કિંમત ત્યારે થઈ, કરાવવા કિંમત દૂર તો એ શાને થયા

તણાતા પ્રેમના પૂરમાં નજદીક લાગ્યા, ઉતાર્યા પૂરા જ્યાં, દૂરના એ દૂર રહ્યા

કદી આંખો હસી હૈયું ખીલ્યું, બદલાયા ભાવો જ્યાં એ દૂરના દૂર રહ્યા

દર્શન કરતાં હૈયું ઘેલું બન્યું, થાતાં દર્શન પૂર ઓસરી ગયું, એ દૂરના દૂર રહ્યા

સાથે ને સાથે રહેવાના કર્યાં વાયદા, સંજોગો આગળ એ પણ ઝૂકી ગયા

ખાઈ ખાઈ લાતો જમાનાની જીવનમાં, કોણ પોતાના કોણ પરાયા સમજી ગયા

ટકરાયા જીવનમાં જ્યાં અહં ને સ્વાર્થો, જીવનમાં તો એ દૂર ને દૂર થાતા ગયા

સમજીને દૂર રહ્યા, પ્રેમના પ્યાસા રહ્યા, જીવનમાં રાધા બનીને એ તો રહ્યા
View Original Increase Font Decrease Font


હતા જે દૂર નજદીક એ જલદી આવતા ગયા, નજદીકના તો દૂર થાતા ગયા

સમજ્યું ના (2) જીવનમાં કોણ કોનું ને કોનું કહેવાય છે

દૂરના જીવનને જીવન દેતા ગયા, નજદીકના તો વિષના પ્યાલા પાતા રહ્યા

હતા નજદીક કિંમત ત્યારે થઈ, કરાવવા કિંમત દૂર તો એ શાને થયા

તણાતા પ્રેમના પૂરમાં નજદીક લાગ્યા, ઉતાર્યા પૂરા જ્યાં, દૂરના એ દૂર રહ્યા

કદી આંખો હસી હૈયું ખીલ્યું, બદલાયા ભાવો જ્યાં એ દૂરના દૂર રહ્યા

દર્શન કરતાં હૈયું ઘેલું બન્યું, થાતાં દર્શન પૂર ઓસરી ગયું, એ દૂરના દૂર રહ્યા

સાથે ને સાથે રહેવાના કર્યાં વાયદા, સંજોગો આગળ એ પણ ઝૂકી ગયા

ખાઈ ખાઈ લાતો જમાનાની જીવનમાં, કોણ પોતાના કોણ પરાયા સમજી ગયા

ટકરાયા જીવનમાં જ્યાં અહં ને સ્વાર્થો, જીવનમાં તો એ દૂર ને દૂર થાતા ગયા

સમજીને દૂર રહ્યા, પ્રેમના પ્યાસા રહ્યા, જીવનમાં રાધા બનીને એ તો રહ્યા




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

hatā jē dūra najadīka ē jaladī āvatā gayā, najadīkanā tō dūra thātā gayā

samajyuṁ nā (2) jīvanamāṁ kōṇa kōnuṁ nē kōnuṁ kahēvāya chē

dūranā jīvananē jīvana dētā gayā, najadīkanā tō viṣanā pyālā pātā rahyā

hatā najadīka kiṁmata tyārē thaī, karāvavā kiṁmata dūra tō ē śānē thayā

taṇātā prēmanā pūramāṁ najadīka lāgyā, utāryā pūrā jyāṁ, dūranā ē dūra rahyā

kadī āṁkhō hasī haiyuṁ khīlyuṁ, badalāyā bhāvō jyāṁ ē dūranā dūra rahyā

darśana karatāṁ haiyuṁ ghēluṁ banyuṁ, thātāṁ darśana pūra ōsarī gayuṁ, ē dūranā dūra rahyā

sāthē nē sāthē rahēvānā karyāṁ vāyadā, saṁjōgō āgala ē paṇa jhūkī gayā

khāī khāī lātō jamānānī jīvanamāṁ, kōṇa pōtānā kōṇa parāyā samajī gayā

ṭakarāyā jīvanamāṁ jyāṁ ahaṁ nē svārthō, jīvanamāṁ tō ē dūra nē dūra thātā gayā

samajīnē dūra rahyā, prēmanā pyāsā rahyā, jīvanamāṁ rādhā banīnē ē tō rahyā
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7053 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...704870497050...Last