Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7054 | Date: 12-Oct-1997
કાઢવા હૈયામાંથી મોતી, કર્યું મંથન, મોતી ના મળ્યું ઝેર નીકળ્યું
Kāḍhavā haiyāmāṁthī mōtī, karyuṁ maṁthana, mōtī nā malyuṁ jhēra nīkalyuṁ

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 7054 | Date: 12-Oct-1997

કાઢવા હૈયામાંથી મોતી, કર્યું મંથન, મોતી ના મળ્યું ઝેર નીકળ્યું

  No Audio

kāḍhavā haiyāmāṁthī mōtī, karyuṁ maṁthana, mōtī nā malyuṁ jhēra nīkalyuṁ

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1997-10-12 1997-10-12 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=15043 કાઢવા હૈયામાંથી મોતી, કર્યું મંથન, મોતી ના મળ્યું ઝેર નીકળ્યું કાઢવા હૈયામાંથી મોતી, કર્યું મંથન, મોતી ના મળ્યું ઝેર નીકળ્યું

શોધવું હતું હૈયાના ઊંડાણમાં શું હતું ઊતર્યા ઊંડે, અંધકાર વિના બીજું ના મળ્યું

ખીલવવું હતું હૈયાનું કમળ, ઊતર્યા જ્યાં અંદર, એમાંથી તો કાદવ નીકળ્યું

નીકળ્યો શોધવા પ્રભુને હૈયામાં, માયાનું બંધન એમાં તો નડયું

દરિદ્રની કરી ઉપેક્ષા તો જીવનમાં, જીવનમાં દયામણા બનવું ના હતું

સુખસંપત્તિને શોધવી છે જીવનમાં, સંપત્તિ હૈયાની ખોવી પોસાય એમ ના હતું

શોધવા હતા સાચા સાથીદારો જીવનમાં, કાર્ય એ તો મુશ્કેલ તો હતું

બદલ્યાં દર્પણ ઘણાં જીવનમાં, મુખનું દર્શન બધામાં તો એ જ હતું

ના નજદીક કે કોઈ દૂર હતું, સહુ સહુની ભાવની સીમાથી બંધાયેલું હતું

મોતીનાં ગાડાં ના હતાં તો ભરવાં, હૈયું અણમોલ મોતીની શોધમાં હતું
View Original Increase Font Decrease Font


કાઢવા હૈયામાંથી મોતી, કર્યું મંથન, મોતી ના મળ્યું ઝેર નીકળ્યું

શોધવું હતું હૈયાના ઊંડાણમાં શું હતું ઊતર્યા ઊંડે, અંધકાર વિના બીજું ના મળ્યું

ખીલવવું હતું હૈયાનું કમળ, ઊતર્યા જ્યાં અંદર, એમાંથી તો કાદવ નીકળ્યું

નીકળ્યો શોધવા પ્રભુને હૈયામાં, માયાનું બંધન એમાં તો નડયું

દરિદ્રની કરી ઉપેક્ષા તો જીવનમાં, જીવનમાં દયામણા બનવું ના હતું

સુખસંપત્તિને શોધવી છે જીવનમાં, સંપત્તિ હૈયાની ખોવી પોસાય એમ ના હતું

શોધવા હતા સાચા સાથીદારો જીવનમાં, કાર્ય એ તો મુશ્કેલ તો હતું

બદલ્યાં દર્પણ ઘણાં જીવનમાં, મુખનું દર્શન બધામાં તો એ જ હતું

ના નજદીક કે કોઈ દૂર હતું, સહુ સહુની ભાવની સીમાથી બંધાયેલું હતું

મોતીનાં ગાડાં ના હતાં તો ભરવાં, હૈયું અણમોલ મોતીની શોધમાં હતું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

kāḍhavā haiyāmāṁthī mōtī, karyuṁ maṁthana, mōtī nā malyuṁ jhēra nīkalyuṁ

śōdhavuṁ hatuṁ haiyānā ūṁḍāṇamāṁ śuṁ hatuṁ ūtaryā ūṁḍē, aṁdhakāra vinā bījuṁ nā malyuṁ

khīlavavuṁ hatuṁ haiyānuṁ kamala, ūtaryā jyāṁ aṁdara, ēmāṁthī tō kādava nīkalyuṁ

nīkalyō śōdhavā prabhunē haiyāmāṁ, māyānuṁ baṁdhana ēmāṁ tō naḍayuṁ

daridranī karī upēkṣā tō jīvanamāṁ, jīvanamāṁ dayāmaṇā banavuṁ nā hatuṁ

sukhasaṁpattinē śōdhavī chē jīvanamāṁ, saṁpatti haiyānī khōvī pōsāya ēma nā hatuṁ

śōdhavā hatā sācā sāthīdārō jīvanamāṁ, kārya ē tō muśkēla tō hatuṁ

badalyāṁ darpaṇa ghaṇāṁ jīvanamāṁ, mukhanuṁ darśana badhāmāṁ tō ē ja hatuṁ

nā najadīka kē kōī dūra hatuṁ, sahu sahunī bhāvanī sīmāthī baṁdhāyēluṁ hatuṁ

mōtīnāṁ gāḍāṁ nā hatāṁ tō bharavāṁ, haiyuṁ aṇamōla mōtīnī śōdhamāṁ hatuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7054 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...705170527053...Last