Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7059 | Date: 13-Oct-1997
નદી નદીના તો વહેણ છે, ના સાગરની તો એમાં ભરતી છે
Nadī nadīnā tō vahēṇa chē, nā sāgaranī tō ēmāṁ bharatī chē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 7059 | Date: 13-Oct-1997

નદી નદીના તો વહેણ છે, ના સાગરની તો એમાં ભરતી છે

  No Audio

nadī nadīnā tō vahēṇa chē, nā sāgaranī tō ēmāṁ bharatī chē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1997-10-13 1997-10-13 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=15048 નદી નદીના તો વહેણ છે, ના સાગરની તો એમાં ભરતી છે નદી નદીના તો વહેણ છે, ના સાગરની તો એમાં ભરતી છે

ના ખળખળ વહેતા ઝરણાંની તો, એમાં સરગમ છે

ના ગુફાની એમાં તો બંધિયાર છે, ના ખુલ્લા આકાશની મોકળાશ છે

ના પવનની કોઈ હરકત છે, ના બુઝાતો દીપક ત્યાં તો જલે છે

ઉમંગમાં વહેતા જીવનની, હૈયાની તો એમાં તો સરવાણી છે

સુખદુઃખના કિનારા વચ્ચે વ્હેતી, જીવનની એ તો કહાની છે

આગળપાછળ ના જોતી, પુરજોશમાં એની એ તો જવાની છે

મંઝિલ એ પહોંચે ના એ પહોંચે, ઘડપણની તો ત્યાં પધરામણી છે

યાદોની ઘૂંટ એ પીતી પીતી, ના રુકતી ધસમસતી એની કહાની છે

કદી પથ્થરોને લપેટતી, કદી માટીને રગદોળતી એની મસ્તીની ચાલ છે

નીકળી ક્યાંથી, પહોંચશે ક્યાં ના જાણતી, એની મસ્તીમાં એ દીવાની છે

સુખદુઃખના કિનારા વચ્ચે વ્હેતી, જીવનની એ તો કહાની છે
View Original Increase Font Decrease Font


નદી નદીના તો વહેણ છે, ના સાગરની તો એમાં ભરતી છે

ના ખળખળ વહેતા ઝરણાંની તો, એમાં સરગમ છે

ના ગુફાની એમાં તો બંધિયાર છે, ના ખુલ્લા આકાશની મોકળાશ છે

ના પવનની કોઈ હરકત છે, ના બુઝાતો દીપક ત્યાં તો જલે છે

ઉમંગમાં વહેતા જીવનની, હૈયાની તો એમાં તો સરવાણી છે

સુખદુઃખના કિનારા વચ્ચે વ્હેતી, જીવનની એ તો કહાની છે

આગળપાછળ ના જોતી, પુરજોશમાં એની એ તો જવાની છે

મંઝિલ એ પહોંચે ના એ પહોંચે, ઘડપણની તો ત્યાં પધરામણી છે

યાદોની ઘૂંટ એ પીતી પીતી, ના રુકતી ધસમસતી એની કહાની છે

કદી પથ્થરોને લપેટતી, કદી માટીને રગદોળતી એની મસ્તીની ચાલ છે

નીકળી ક્યાંથી, પહોંચશે ક્યાં ના જાણતી, એની મસ્તીમાં એ દીવાની છે

સુખદુઃખના કિનારા વચ્ચે વ્હેતી, જીવનની એ તો કહાની છે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

nadī nadīnā tō vahēṇa chē, nā sāgaranī tō ēmāṁ bharatī chē

nā khalakhala vahētā jharaṇāṁnī tō, ēmāṁ saragama chē

nā guphānī ēmāṁ tō baṁdhiyāra chē, nā khullā ākāśanī mōkalāśa chē

nā pavananī kōī harakata chē, nā bujhātō dīpaka tyāṁ tō jalē chē

umaṁgamāṁ vahētā jīvananī, haiyānī tō ēmāṁ tō saravāṇī chē

sukhaduḥkhanā kinārā vaccē vhētī, jīvananī ē tō kahānī chē

āgalapāchala nā jōtī, purajōśamāṁ ēnī ē tō javānī chē

maṁjhila ē pahōṁcē nā ē pahōṁcē, ghaḍapaṇanī tō tyāṁ padharāmaṇī chē

yādōnī ghūṁṭa ē pītī pītī, nā rukatī dhasamasatī ēnī kahānī chē

kadī paththarōnē lapēṭatī, kadī māṭīnē ragadōlatī ēnī mastīnī cāla chē

nīkalī kyāṁthī, pahōṁcaśē kyāṁ nā jāṇatī, ēnī mastīmāṁ ē dīvānī chē

sukhaduḥkhanā kinārā vaccē vhētī, jīvananī ē tō kahānī chē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7059 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...705470557056...Last