Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7058 | Date: 13-Oct-1997
જેને લાગેવળગે કાંઈ નહીં, વાત એને કરવામાં કાંઈ ફાયદો નથી
Jēnē lāgēvalagē kāṁī nahīṁ, vāta ēnē karavāmāṁ kāṁī phāyadō nathī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 7058 | Date: 13-Oct-1997

જેને લાગેવળગે કાંઈ નહીં, વાત એને કરવામાં કાંઈ ફાયદો નથી

  No Audio

jēnē lāgēvalagē kāṁī nahīṁ, vāta ēnē karavāmāṁ kāṁī phāyadō nathī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1997-10-13 1997-10-13 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=15047 જેને લાગેવળગે કાંઈ નહીં, વાત એને કરવામાં કાંઈ ફાયદો નથી જેને લાગેવળગે કાંઈ નહીં, વાત એને કરવામાં કાંઈ ફાયદો નથી

દિ દુનિયાની ઉપાધિ જે ભૂલ્યા, રસ એ એમાં તો લેવાના નથી

તારી ને તારી હિંમતથી તો છે તરવાનું, બીજા કિનારે રહી ઊભા જોયા વિના રહેવાના નથી

જીવનમાં ડૂબનારાનો સહારો લેતા, ડૂબ્યા વિના તો એ રહેવાના નથી

હકીકતને ભૂલી ના કાંઈ મહેલ રચાશે, મહેનત વિના કાંઈ મળવાનું નથી

આશા મીઠા શબ્દોની રાખો છો શાને, કાર્ય કિંમત કરાવ્યા વિના રહેવાના નથી

દુઃખદર્દનાં ગાણાં ગાજે ઓછાં, એ સાંભળવાની તો કોઈને ફુરસદ નથી

રસ ના લીધા જીવનમાં તેં અન્યની વાતોમાં, તારી વાતોમાં રસ કોઈ લેવાનું નથી

ખભેખભા મેળવી તું ચાલતો નથી, ખભેખભા ટકરાયા વિના રહેવાના નથી

જેને તારી વાતમાં કોઈ રસ નથી, જીવનમાં વાતો એને કહેવાનો અર્થ નથી
View Original Increase Font Decrease Font


જેને લાગેવળગે કાંઈ નહીં, વાત એને કરવામાં કાંઈ ફાયદો નથી

દિ દુનિયાની ઉપાધિ જે ભૂલ્યા, રસ એ એમાં તો લેવાના નથી

તારી ને તારી હિંમતથી તો છે તરવાનું, બીજા કિનારે રહી ઊભા જોયા વિના રહેવાના નથી

જીવનમાં ડૂબનારાનો સહારો લેતા, ડૂબ્યા વિના તો એ રહેવાના નથી

હકીકતને ભૂલી ના કાંઈ મહેલ રચાશે, મહેનત વિના કાંઈ મળવાનું નથી

આશા મીઠા શબ્દોની રાખો છો શાને, કાર્ય કિંમત કરાવ્યા વિના રહેવાના નથી

દુઃખદર્દનાં ગાણાં ગાજે ઓછાં, એ સાંભળવાની તો કોઈને ફુરસદ નથી

રસ ના લીધા જીવનમાં તેં અન્યની વાતોમાં, તારી વાતોમાં રસ કોઈ લેવાનું નથી

ખભેખભા મેળવી તું ચાલતો નથી, ખભેખભા ટકરાયા વિના રહેવાના નથી

જેને તારી વાતમાં કોઈ રસ નથી, જીવનમાં વાતો એને કહેવાનો અર્થ નથી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

jēnē lāgēvalagē kāṁī nahīṁ, vāta ēnē karavāmāṁ kāṁī phāyadō nathī

di duniyānī upādhi jē bhūlyā, rasa ē ēmāṁ tō lēvānā nathī

tārī nē tārī hiṁmatathī tō chē taravānuṁ, bījā kinārē rahī ūbhā jōyā vinā rahēvānā nathī

jīvanamāṁ ḍūbanārānō sahārō lētā, ḍūbyā vinā tō ē rahēvānā nathī

hakīkatanē bhūlī nā kāṁī mahēla racāśē, mahēnata vinā kāṁī malavānuṁ nathī

āśā mīṭhā śabdōnī rākhō chō śānē, kārya kiṁmata karāvyā vinā rahēvānā nathī

duḥkhadardanāṁ gāṇāṁ gājē ōchāṁ, ē sāṁbhalavānī tō kōīnē phurasada nathī

rasa nā līdhā jīvanamāṁ tēṁ anyanī vātōmāṁ, tārī vātōmāṁ rasa kōī lēvānuṁ nathī

khabhēkhabhā mēlavī tuṁ cālatō nathī, khabhēkhabhā ṭakarāyā vinā rahēvānā nathī

jēnē tārī vātamāṁ kōī rasa nathī, jīvanamāṁ vātō ēnē kahēvānō artha nathī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7058 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...705470557056...Last