Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7061 | Date: 14-Oct-1997
પ્રગટે દાવાનળ જીવનમાં જ્યારે, જોજે સૂકા ભેગું, લીલું ના બળી જાય
Pragaṭē dāvānala jīvanamāṁ jyārē, jōjē sūkā bhēguṁ, līluṁ nā balī jāya

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)

Hymn No. 7061 | Date: 14-Oct-1997

પ્રગટે દાવાનળ જીવનમાં જ્યારે, જોજે સૂકા ભેગું, લીલું ના બળી જાય

  No Audio

pragaṭē dāvānala jīvanamāṁ jyārē, jōjē sūkā bhēguṁ, līluṁ nā balī jāya

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)

1997-10-14 1997-10-14 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=15050 પ્રગટે દાવાનળ જીવનમાં જ્યારે, જોજે સૂકા ભેગું, લીલું ના બળી જાય પ્રગટે દાવાનળ જીવનમાં જ્યારે, જોજે સૂકા ભેગું, લીલું ના બળી જાય

લપેટશે જ્વાળા એની, કોને ને ક્યારે, જીવનમાં તો એ ના કહી શકાય

કણકણની કિંમત છે જીવનમાં જ્યારે, જોજે એક કણ પણ નકામો ના જાય

ભેગું કરેલું હશે, જ્યાં સુધી સાથે, દુરુપયોગ જીવનમાં એનો તો ના થાય

ફેલાશે જ્યાં ચારે દિશામાં અગ્નિ, બહાર નીકળવું એમાંથી, મુશ્કેલ બની જાય

બહાર નીકળવા માગશે ભોગ થોડા, જીવનમાં આપતા, જોજે પાછા ના પડી જવાય

વાવેલી લીલી વાડી તારી, જોજે બળીને એમાં ભસ્મીભૂત ના થઈ જાય

પ્રગટી છે એ જ્વાળા, નાના ઘર્ષણમાંથી, પવને પવને આગ ભભૂકી ના જાય

કાપી કાપી થોડું લીલું ને સૂકું, પડશે કાઢવો મારગ એમાંથી તો સદાય

રાહ જોશે તું ક્યાં સુધી, પવન બદલે દિશા, રાહ એટલી ના જોવાય

કરી નિર્ણય ઝટપટ, કરજે અમલ પટપટ, જલદી પહેલાં એ રાખ બની જાય

નવસર્જન કાજે પૂરજે ચેતન હૈયામાં, સૂકામાંથી સર્જવા લીલું, બનજે તૈયાર
View Original Increase Font Decrease Font


પ્રગટે દાવાનળ જીવનમાં જ્યારે, જોજે સૂકા ભેગું, લીલું ના બળી જાય

લપેટશે જ્વાળા એની, કોને ને ક્યારે, જીવનમાં તો એ ના કહી શકાય

કણકણની કિંમત છે જીવનમાં જ્યારે, જોજે એક કણ પણ નકામો ના જાય

ભેગું કરેલું હશે, જ્યાં સુધી સાથે, દુરુપયોગ જીવનમાં એનો તો ના થાય

ફેલાશે જ્યાં ચારે દિશામાં અગ્નિ, બહાર નીકળવું એમાંથી, મુશ્કેલ બની જાય

બહાર નીકળવા માગશે ભોગ થોડા, જીવનમાં આપતા, જોજે પાછા ના પડી જવાય

વાવેલી લીલી વાડી તારી, જોજે બળીને એમાં ભસ્મીભૂત ના થઈ જાય

પ્રગટી છે એ જ્વાળા, નાના ઘર્ષણમાંથી, પવને પવને આગ ભભૂકી ના જાય

કાપી કાપી થોડું લીલું ને સૂકું, પડશે કાઢવો મારગ એમાંથી તો સદાય

રાહ જોશે તું ક્યાં સુધી, પવન બદલે દિશા, રાહ એટલી ના જોવાય

કરી નિર્ણય ઝટપટ, કરજે અમલ પટપટ, જલદી પહેલાં એ રાખ બની જાય

નવસર્જન કાજે પૂરજે ચેતન હૈયામાં, સૂકામાંથી સર્જવા લીલું, બનજે તૈયાર




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

pragaṭē dāvānala jīvanamāṁ jyārē, jōjē sūkā bhēguṁ, līluṁ nā balī jāya

lapēṭaśē jvālā ēnī, kōnē nē kyārē, jīvanamāṁ tō ē nā kahī śakāya

kaṇakaṇanī kiṁmata chē jīvanamāṁ jyārē, jōjē ēka kaṇa paṇa nakāmō nā jāya

bhēguṁ karēluṁ haśē, jyāṁ sudhī sāthē, durupayōga jīvanamāṁ ēnō tō nā thāya

phēlāśē jyāṁ cārē diśāmāṁ agni, bahāra nīkalavuṁ ēmāṁthī, muśkēla banī jāya

bahāra nīkalavā māgaśē bhōga thōḍā, jīvanamāṁ āpatā, jōjē pāchā nā paḍī javāya

vāvēlī līlī vāḍī tārī, jōjē balīnē ēmāṁ bhasmībhūta nā thaī jāya

pragaṭī chē ē jvālā, nānā gharṣaṇamāṁthī, pavanē pavanē āga bhabhūkī nā jāya

kāpī kāpī thōḍuṁ līluṁ nē sūkuṁ, paḍaśē kāḍhavō māraga ēmāṁthī tō sadāya

rāha jōśē tuṁ kyāṁ sudhī, pavana badalē diśā, rāha ēṭalī nā jōvāya

karī nirṇaya jhaṭapaṭa, karajē amala paṭapaṭa, jaladī pahēlāṁ ē rākha banī jāya

navasarjana kājē pūrajē cētana haiyāmāṁ, sūkāmāṁthī sarjavā līluṁ, banajē taiyāra
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7061 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...705770587059...Last