Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7065 | Date: 15-Oct-1997
કરી કરી વિચારો સારા, ચડાવી એને અભરાઈ ઉપર, જીવનમાં શું કર્યું
Karī karī vicārō sārā, caḍāvī ēnē abharāī upara, jīvanamāṁ śuṁ karyuṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 7065 | Date: 15-Oct-1997

કરી કરી વિચારો સારા, ચડાવી એને અભરાઈ ઉપર, જીવનમાં શું કર્યું

  No Audio

karī karī vicārō sārā, caḍāvī ēnē abharāī upara, jīvanamāṁ śuṁ karyuṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1997-10-15 1997-10-15 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=15054 કરી કરી વિચારો સારા, ચડાવી એને અભરાઈ ઉપર, જીવનમાં શું કર્યું કરી કરી વિચારો સારા, ચડાવી એને અભરાઈ ઉપર, જીવનમાં શું કર્યું

જગાવી સૃષ્ટિ એની તો આંખ સામે, નિકંદન એનું તો તેં ને તેં કર્યું

કર્યાં સર્વનાશના વિચારો, ચડાવી અભરાઈ પર એને તો તેં સારું કર્યું

ગુણવત્તાના ધોરણે જીવનમાં તો બધું ને બધું તો કરવું રહ્યું

કરવો નથી સાગર પાર, સાગર પારનું તો સાગર પાર રહ્યું

અનેક સાગર વચ્ચે રહ્યા છે, સાગરની વચ્ચે તો છે શક્તિનું બિંદુ

હરેક વિચારને જો વેડફી નાખીશ, પામીશ ક્યારે, તો એ શક્તિનું બિંદુ

જગવિજેતા બનવા કાજે, પડશે જગમાં તો સ્વવિજેતા બનવું

ખટકશે હરેક બંધનો તો જગમાં, મુક્તિ પંથે તો છે જ્યાં ચાલવું

હરેક યત્નોને ચડાવીશ અભરાઈએ, મળશે ના જગમાં છે જે મેળવવું
View Original Increase Font Decrease Font


કરી કરી વિચારો સારા, ચડાવી એને અભરાઈ ઉપર, જીવનમાં શું કર્યું

જગાવી સૃષ્ટિ એની તો આંખ સામે, નિકંદન એનું તો તેં ને તેં કર્યું

કર્યાં સર્વનાશના વિચારો, ચડાવી અભરાઈ પર એને તો તેં સારું કર્યું

ગુણવત્તાના ધોરણે જીવનમાં તો બધું ને બધું તો કરવું રહ્યું

કરવો નથી સાગર પાર, સાગર પારનું તો સાગર પાર રહ્યું

અનેક સાગર વચ્ચે રહ્યા છે, સાગરની વચ્ચે તો છે શક્તિનું બિંદુ

હરેક વિચારને જો વેડફી નાખીશ, પામીશ ક્યારે, તો એ શક્તિનું બિંદુ

જગવિજેતા બનવા કાજે, પડશે જગમાં તો સ્વવિજેતા બનવું

ખટકશે હરેક બંધનો તો જગમાં, મુક્તિ પંથે તો છે જ્યાં ચાલવું

હરેક યત્નોને ચડાવીશ અભરાઈએ, મળશે ના જગમાં છે જે મેળવવું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

karī karī vicārō sārā, caḍāvī ēnē abharāī upara, jīvanamāṁ śuṁ karyuṁ

jagāvī sr̥ṣṭi ēnī tō āṁkha sāmē, nikaṁdana ēnuṁ tō tēṁ nē tēṁ karyuṁ

karyāṁ sarvanāśanā vicārō, caḍāvī abharāī para ēnē tō tēṁ sāruṁ karyuṁ

guṇavattānā dhōraṇē jīvanamāṁ tō badhuṁ nē badhuṁ tō karavuṁ rahyuṁ

karavō nathī sāgara pāra, sāgara pāranuṁ tō sāgara pāra rahyuṁ

anēka sāgara vaccē rahyā chē, sāgaranī vaccē tō chē śaktinuṁ biṁdu

harēka vicāranē jō vēḍaphī nākhīśa, pāmīśa kyārē, tō ē śaktinuṁ biṁdu

jagavijētā banavā kājē, paḍaśē jagamāṁ tō svavijētā banavuṁ

khaṭakaśē harēka baṁdhanō tō jagamāṁ, mukti paṁthē tō chē jyāṁ cālavuṁ

harēka yatnōnē caḍāvīśa abharāīē, malaśē nā jagamāṁ chē jē mēlavavuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7065 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...706070617062...Last