Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7073 | Date: 19-Oct-1997
કરવો છે પ્રવાસ વિશાળતાનો જીવનમાં તારે તો જ્યારે
Karavō chē pravāsa viśālatānō jīvanamāṁ tārē tō jyārē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 7073 | Date: 19-Oct-1997

કરવો છે પ્રવાસ વિશાળતાનો જીવનમાં તારે તો જ્યારે

  No Audio

karavō chē pravāsa viśālatānō jīvanamāṁ tārē tō jyārē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1997-10-19 1997-10-19 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=15062 કરવો છે પ્રવાસ વિશાળતાનો જીવનમાં તારે તો જ્યારે કરવો છે પ્રવાસ વિશાળતાનો જીવનમાં તારે તો જ્યારે

રાખજે સદા વિચાર હૈયામાં, કોણ હશે સાથે, કોણ લઈ જાશે

બંધાઈ બેડીઓમાં ના કાંઈ એમાં જવાશે, ના કાંઈ ત્યાં ફરાશે

ના ત્યાં કોઈ બેડીઓમાં બંધાયેલું હશે, ના કોઈ બેડીમાં ત્યાં દેખાશે

ના ત્યાં કોઈ આવારા હશે, ના ત્યાં કોઈનાં સરનામાં હશે

ખુદ ખુદનો તો આવાસ હશે, ખુદ ખુદનું તો સરનામું હશે

ના ત્યાં રાત્રિનું કે દિવસનું બંધન હશે, ના થાક તો હૈરાન કરશે

હળવાશ ને હળવાશનો પ્રવાસ હશે, મોકળાશ વિના ના કાંઈ હશે

ના સમય કે સીમાનાં બંધન નડશે, મુક્ત અને મુક્ત એ તો હશે

ના કોઈ કોઈને તો રોકશે, સહુ સહુની મસ્તીમાં તો મસ્ત હશે
View Original Increase Font Decrease Font


કરવો છે પ્રવાસ વિશાળતાનો જીવનમાં તારે તો જ્યારે

રાખજે સદા વિચાર હૈયામાં, કોણ હશે સાથે, કોણ લઈ જાશે

બંધાઈ બેડીઓમાં ના કાંઈ એમાં જવાશે, ના કાંઈ ત્યાં ફરાશે

ના ત્યાં કોઈ બેડીઓમાં બંધાયેલું હશે, ના કોઈ બેડીમાં ત્યાં દેખાશે

ના ત્યાં કોઈ આવારા હશે, ના ત્યાં કોઈનાં સરનામાં હશે

ખુદ ખુદનો તો આવાસ હશે, ખુદ ખુદનું તો સરનામું હશે

ના ત્યાં રાત્રિનું કે દિવસનું બંધન હશે, ના થાક તો હૈરાન કરશે

હળવાશ ને હળવાશનો પ્રવાસ હશે, મોકળાશ વિના ના કાંઈ હશે

ના સમય કે સીમાનાં બંધન નડશે, મુક્ત અને મુક્ત એ તો હશે

ના કોઈ કોઈને તો રોકશે, સહુ સહુની મસ્તીમાં તો મસ્ત હશે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

karavō chē pravāsa viśālatānō jīvanamāṁ tārē tō jyārē

rākhajē sadā vicāra haiyāmāṁ, kōṇa haśē sāthē, kōṇa laī jāśē

baṁdhāī bēḍīōmāṁ nā kāṁī ēmāṁ javāśē, nā kāṁī tyāṁ pharāśē

nā tyāṁ kōī bēḍīōmāṁ baṁdhāyēluṁ haśē, nā kōī bēḍīmāṁ tyāṁ dēkhāśē

nā tyāṁ kōī āvārā haśē, nā tyāṁ kōīnāṁ saranāmāṁ haśē

khuda khudanō tō āvāsa haśē, khuda khudanuṁ tō saranāmuṁ haśē

nā tyāṁ rātrinuṁ kē divasanuṁ baṁdhana haśē, nā thāka tō hairāna karaśē

halavāśa nē halavāśanō pravāsa haśē, mōkalāśa vinā nā kāṁī haśē

nā samaya kē sīmānāṁ baṁdhana naḍaśē, mukta anē mukta ē tō haśē

nā kōī kōīnē tō rōkaśē, sahu sahunī mastīmāṁ tō masta haśē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7073 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...706970707071...Last