Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7076 | Date: 22-Oct-1997
અધીરા ને અધીરા બન્યા જીવનમાં જ્યાં, અધૂરા તો એમાં રહી ગયા
Adhīrā nē adhīrā banyā jīvanamāṁ jyāṁ, adhūrā tō ēmāṁ rahī gayā

શ્રદ્ધા, વિશ્વાસ, ધીરજ, કસોટી (Faith, Patience, Test)



Hymn No. 7076 | Date: 22-Oct-1997

અધીરા ને અધીરા બન્યા જીવનમાં જ્યાં, અધૂરા તો એમાં રહી ગયા

  Audio

adhīrā nē adhīrā banyā jīvanamāṁ jyāṁ, adhūrā tō ēmāṁ rahī gayā

શ્રદ્ધા, વિશ્વાસ, ધીરજ, કસોટી (Faith, Patience, Test)

1997-10-22 1997-10-22 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=15065 અધીરા ને અધીરા બન્યા જીવનમાં જ્યાં, અધૂરા તો એમાં રહી ગયા અધીરા ને અધીરા બન્યા જીવનમાં જ્યાં, અધૂરા તો એમાં રહી ગયા

દિલને દીવાનગીરીમાં તો ઘસડી ગયા, કાબૂ દિલના ત્યાં છૂટી ગયા

ચાલી કરવત જીવન ઉપર તો ત્યાં, જીવનમાં તોય તો હસતા રહ્યા

સંજોગે તો શક્તિહીન તો બનાવ્યા, આરાધના શક્તિની કરતા રહ્યા

દુઃખની વાતો ભલે ના ધરી, ભાવો ચાડી એની તો ખાઈ ગયા

જવું હતું રોકાઈ જીવનમાં જ્યાં, ના રોકાઈ શક્યા જ્યાં અધીરા બની ગયા

દુઃખી કે સુખી ના હતા જીવનમાં જ્યાં, દુઃખી એમાં તો બની ગયા

જીવનની સમતુલા ના જાળવી શક્યા, જીવનમાં અધીરા જ્યાં બની ગયા

ખોટા ને ખોટા અધીરા જીવનમાં જ્યાં બન્યા, ભાગદોડ જીવનમાં ઊભી કરતા ગયા

સફળતાનાં સપનાં કદી એમાં તો જોયાં, ચૂકતા નિરાશાના ઘૂંટ પીવા પડયા
https://www.youtube.com/watch?v=srsyy085nTI
View Original Increase Font Decrease Font


અધીરા ને અધીરા બન્યા જીવનમાં જ્યાં, અધૂરા તો એમાં રહી ગયા

દિલને દીવાનગીરીમાં તો ઘસડી ગયા, કાબૂ દિલના ત્યાં છૂટી ગયા

ચાલી કરવત જીવન ઉપર તો ત્યાં, જીવનમાં તોય તો હસતા રહ્યા

સંજોગે તો શક્તિહીન તો બનાવ્યા, આરાધના શક્તિની કરતા રહ્યા

દુઃખની વાતો ભલે ના ધરી, ભાવો ચાડી એની તો ખાઈ ગયા

જવું હતું રોકાઈ જીવનમાં જ્યાં, ના રોકાઈ શક્યા જ્યાં અધીરા બની ગયા

દુઃખી કે સુખી ના હતા જીવનમાં જ્યાં, દુઃખી એમાં તો બની ગયા

જીવનની સમતુલા ના જાળવી શક્યા, જીવનમાં અધીરા જ્યાં બની ગયા

ખોટા ને ખોટા અધીરા જીવનમાં જ્યાં બન્યા, ભાગદોડ જીવનમાં ઊભી કરતા ગયા

સફળતાનાં સપનાં કદી એમાં તો જોયાં, ચૂકતા નિરાશાના ઘૂંટ પીવા પડયા




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

adhīrā nē adhīrā banyā jīvanamāṁ jyāṁ, adhūrā tō ēmāṁ rahī gayā

dilanē dīvānagīrīmāṁ tō ghasaḍī gayā, kābū dilanā tyāṁ chūṭī gayā

cālī karavata jīvana upara tō tyāṁ, jīvanamāṁ tōya tō hasatā rahyā

saṁjōgē tō śaktihīna tō banāvyā, ārādhanā śaktinī karatā rahyā

duḥkhanī vātō bhalē nā dharī, bhāvō cāḍī ēnī tō khāī gayā

javuṁ hatuṁ rōkāī jīvanamāṁ jyāṁ, nā rōkāī śakyā jyāṁ adhīrā banī gayā

duḥkhī kē sukhī nā hatā jīvanamāṁ jyāṁ, duḥkhī ēmāṁ tō banī gayā

jīvananī samatulā nā jālavī śakyā, jīvanamāṁ adhīrā jyāṁ banī gayā

khōṭā nē khōṭā adhīrā jīvanamāṁ jyāṁ banyā, bhāgadōḍa jīvanamāṁ ūbhī karatā gayā

saphalatānāṁ sapanāṁ kadī ēmāṁ tō jōyāṁ, cūkatā nirāśānā ghūṁṭa pīvā paḍayā
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7076 by Satguru Devendra Ghia - Kaka

First...707270737074...Last