Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7084 | Date: 27-Oct-1997
શબ્દોએ લેવી પડે સહાય સંગીતની, એવા નબળા શબ્દો નથી જોઈતા
Śabdōē lēvī paḍē sahāya saṁgītanī, ēvā nabalā śabdō nathī jōītā

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 7084 | Date: 27-Oct-1997

શબ્દોએ લેવી પડે સહાય સંગીતની, એવા નબળા શબ્દો નથી જોઈતા

  No Audio

śabdōē lēvī paḍē sahāya saṁgītanī, ēvā nabalā śabdō nathī jōītā

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1997-10-27 1997-10-27 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=15073 શબ્દોએ લેવી પડે સહાય સંગીતની, એવા નબળા શબ્દો નથી જોઈતા શબ્દોએ લેવી પડે સહાય સંગીતની, એવા નબળા શબ્દો નથી જોઈતા

જોવી પડે રાહ સંગીતને તો શબ્દોની, એવું સંગીત તો નથી જોઈતું

સંપૂર્ણપણે ખીલે બંને જીવનમાં, ના રહેવા દે અધૂરપ એ તો જીવનમાં

લાગશે શબ્દો મધુરા ને મધુરા, લાગશે ના સંગીત વિના એ તો મીઠા

બંનેના મેળ સુમેળ ખાશે જ્યાં જીવનમાં, પ્રભુ આવ્યા વિના તો ના રહેવાના

ચાલે છે છેડછાડ બંનેની, એકબીજાની જીવનમાં, લાગે દ્વાર સ્વર્ગનાં ત્યાં ફિક્કાં

તન્મયતાની જ્યોત જગાવે જ્યાં, રહે ના અવધિ ત્યાં પ્રેમ અને આનંદમાં

ગોતવું ના પડે શબ્દે તો સંગીતને, ખીલે શબ્દો તો જ્યાં પુરબહારમાં

એકબીજા વળગીને રહ્યા જીવનમાં જ્યાં, પ્રભુધામની યાદ એ અપાવી રહ્યા
View Original Increase Font Decrease Font


શબ્દોએ લેવી પડે સહાય સંગીતની, એવા નબળા શબ્દો નથી જોઈતા

જોવી પડે રાહ સંગીતને તો શબ્દોની, એવું સંગીત તો નથી જોઈતું

સંપૂર્ણપણે ખીલે બંને જીવનમાં, ના રહેવા દે અધૂરપ એ તો જીવનમાં

લાગશે શબ્દો મધુરા ને મધુરા, લાગશે ના સંગીત વિના એ તો મીઠા

બંનેના મેળ સુમેળ ખાશે જ્યાં જીવનમાં, પ્રભુ આવ્યા વિના તો ના રહેવાના

ચાલે છે છેડછાડ બંનેની, એકબીજાની જીવનમાં, લાગે દ્વાર સ્વર્ગનાં ત્યાં ફિક્કાં

તન્મયતાની જ્યોત જગાવે જ્યાં, રહે ના અવધિ ત્યાં પ્રેમ અને આનંદમાં

ગોતવું ના પડે શબ્દે તો સંગીતને, ખીલે શબ્દો તો જ્યાં પુરબહારમાં

એકબીજા વળગીને રહ્યા જીવનમાં જ્યાં, પ્રભુધામની યાદ એ અપાવી રહ્યા




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

śabdōē lēvī paḍē sahāya saṁgītanī, ēvā nabalā śabdō nathī jōītā

jōvī paḍē rāha saṁgītanē tō śabdōnī, ēvuṁ saṁgīta tō nathī jōītuṁ

saṁpūrṇapaṇē khīlē baṁnē jīvanamāṁ, nā rahēvā dē adhūrapa ē tō jīvanamāṁ

lāgaśē śabdō madhurā nē madhurā, lāgaśē nā saṁgīta vinā ē tō mīṭhā

baṁnēnā mēla sumēla khāśē jyāṁ jīvanamāṁ, prabhu āvyā vinā tō nā rahēvānā

cālē chē chēḍachāḍa baṁnēnī, ēkabījānī jīvanamāṁ, lāgē dvāra svarganāṁ tyāṁ phikkāṁ

tanmayatānī jyōta jagāvē jyāṁ, rahē nā avadhi tyāṁ prēma anē ānaṁdamāṁ

gōtavuṁ nā paḍē śabdē tō saṁgītanē, khīlē śabdō tō jyāṁ purabahāramāṁ

ēkabījā valagīnē rahyā jīvanamāṁ jyāṁ, prabhudhāmanī yāda ē apāvī rahyā
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7084 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...708170827083...Last