Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7099 | Date: 02-Nov-1997
કરી કરી જીવનના ટુકડા, મથી રહ્યો છે એને જોડવા
Karī karī jīvananā ṭukaḍā, mathī rahyō chē ēnē jōḍavā

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 7099 | Date: 02-Nov-1997

કરી કરી જીવનના ટુકડા, મથી રહ્યો છે એને જોડવા

  No Audio

karī karī jīvananā ṭukaḍā, mathī rahyō chē ēnē jōḍavā

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1997-11-02 1997-11-02 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=15088 કરી કરી જીવનના ટુકડા, મથી રહ્યો છે એને જોડવા કરી કરી જીવનના ટુકડા, મથી રહ્યો છે એને જોડવા

અનેકત્વમાંથી મથી, રહ્યો છે શોધી તો એકત્વને પામવા

કરે છે કોશિશો તો ખુદને ખુશ રાખવા ને ખુશ કરવા

ફરી વળે છે મહેનત પર જ્યાં પાણી, બેસે છે અફસોસ કરવા

હરેક વાતના કરે ટુકડા, કરે ગોઠવી દૃશ્યો તો નવાં ઊભાં

બની ગયા છે હવે એવા રીઢા, ટુકડા નથી હવે એને તો નડતા

દુઃખ અને દુઃખના ઊઠતા ભલે રહે, જીવનમાં તો પરપોટા

એકમાંથી પડયા જ્યાં છૂટા, એકમેકને રહ્યા છે તો ઝંખતા

છે કહાની હરેક માનવની, નથી બદલી એમાં તો એ લાવતા

જાગે છે ક્યારેક સહુના હૈયે ભાવો તો અદીઠથી એક થવા
View Original Increase Font Decrease Font


કરી કરી જીવનના ટુકડા, મથી રહ્યો છે એને જોડવા

અનેકત્વમાંથી મથી, રહ્યો છે શોધી તો એકત્વને પામવા

કરે છે કોશિશો તો ખુદને ખુશ રાખવા ને ખુશ કરવા

ફરી વળે છે મહેનત પર જ્યાં પાણી, બેસે છે અફસોસ કરવા

હરેક વાતના કરે ટુકડા, કરે ગોઠવી દૃશ્યો તો નવાં ઊભાં

બની ગયા છે હવે એવા રીઢા, ટુકડા નથી હવે એને તો નડતા

દુઃખ અને દુઃખના ઊઠતા ભલે રહે, જીવનમાં તો પરપોટા

એકમાંથી પડયા જ્યાં છૂટા, એકમેકને રહ્યા છે તો ઝંખતા

છે કહાની હરેક માનવની, નથી બદલી એમાં તો એ લાવતા

જાગે છે ક્યારેક સહુના હૈયે ભાવો તો અદીઠથી એક થવા




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

karī karī jīvananā ṭukaḍā, mathī rahyō chē ēnē jōḍavā

anēkatvamāṁthī mathī, rahyō chē śōdhī tō ēkatvanē pāmavā

karē chē kōśiśō tō khudanē khuśa rākhavā nē khuśa karavā

pharī valē chē mahēnata para jyāṁ pāṇī, bēsē chē aphasōsa karavā

harēka vātanā karē ṭukaḍā, karē gōṭhavī dr̥śyō tō navāṁ ūbhāṁ

banī gayā chē havē ēvā rīḍhā, ṭukaḍā nathī havē ēnē tō naḍatā

duḥkha anē duḥkhanā ūṭhatā bhalē rahē, jīvanamāṁ tō parapōṭā

ēkamāṁthī paḍayā jyāṁ chūṭā, ēkamēkanē rahyā chē tō jhaṁkhatā

chē kahānī harēka mānavanī, nathī badalī ēmāṁ tō ē lāvatā

jāgē chē kyārēka sahunā haiyē bhāvō tō adīṭhathī ēka thavā
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7099 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...709670977098...Last