Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7102 | Date: 06-Nov-1997
મને મારી ફિકર તો જેટલી હતી, મારી માડીને મારી ફિકર તો ઝાઝી હતી
Manē mārī phikara tō jēṭalī hatī, mārī māḍīnē mārī phikara tō jhājhī hatī

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)

Hymn No. 7102 | Date: 06-Nov-1997

મને મારી ફિકર તો જેટલી હતી, મારી માડીને મારી ફિકર તો ઝાઝી હતી

  No Audio

manē mārī phikara tō jēṭalī hatī, mārī māḍīnē mārī phikara tō jhājhī hatī

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)

1997-11-06 1997-11-06 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=15091 મને મારી ફિકર તો જેટલી હતી, મારી માડીને મારી ફિકર તો ઝાઝી હતી મને મારી ફિકર તો જેટલી હતી, મારી માડીને મારી ફિકર તો ઝાઝી હતી

કરું રાતદિવસ યાદ હું તો કામને, માડી તો મને હરદમ યાદ કરતી હતી

તૂટું જીવનમાં તો જ્યાં હું, અદીઠ અચૂક મારી સાથે ઊભી તો એ રહેતી હતી

દર્દમાં દીવાનો જ્યાં બનું જીવનમાં, મારા દર્દમાં મારો સહારો બની ઊભી રહેતી હતી

જ્યાં હૈયું જીવનની આગમાં જલતું હતું, માડીએ શીતળ છાંયડો તો એમાં હતી

સુખને સાધવા ને સુખને પચાવવા, જીવનમાં તો મારી તો એ દવા હતી

મારા દિલની દુનિયાને લીલી રાખવા, જીવનમાં એની યાદની તો જરૂર હતી

જગમાં જીવનનાં તોફાનોને પાર કરવા, માડી જીવનમાં તો મારો આશરો હતી

જગમાં જીવનને જીવનની તો પ્યાસ હતી, માડી જીવનમાં તો એની પરબ હતી

ફિકર વિનાની પળ માડી આપતી હતી, માડી પાસે ફિકર વિનાની પળ ના હતી
View Original Increase Font Decrease Font


મને મારી ફિકર તો જેટલી હતી, મારી માડીને મારી ફિકર તો ઝાઝી હતી

કરું રાતદિવસ યાદ હું તો કામને, માડી તો મને હરદમ યાદ કરતી હતી

તૂટું જીવનમાં તો જ્યાં હું, અદીઠ અચૂક મારી સાથે ઊભી તો એ રહેતી હતી

દર્દમાં દીવાનો જ્યાં બનું જીવનમાં, મારા દર્દમાં મારો સહારો બની ઊભી રહેતી હતી

જ્યાં હૈયું જીવનની આગમાં જલતું હતું, માડીએ શીતળ છાંયડો તો એમાં હતી

સુખને સાધવા ને સુખને પચાવવા, જીવનમાં તો મારી તો એ દવા હતી

મારા દિલની દુનિયાને લીલી રાખવા, જીવનમાં એની યાદની તો જરૂર હતી

જગમાં જીવનનાં તોફાનોને પાર કરવા, માડી જીવનમાં તો મારો આશરો હતી

જગમાં જીવનને જીવનની તો પ્યાસ હતી, માડી જીવનમાં તો એની પરબ હતી

ફિકર વિનાની પળ માડી આપતી હતી, માડી પાસે ફિકર વિનાની પળ ના હતી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

manē mārī phikara tō jēṭalī hatī, mārī māḍīnē mārī phikara tō jhājhī hatī

karuṁ rātadivasa yāda huṁ tō kāmanē, māḍī tō manē haradama yāda karatī hatī

tūṭuṁ jīvanamāṁ tō jyāṁ huṁ, adīṭha acūka mārī sāthē ūbhī tō ē rahētī hatī

dardamāṁ dīvānō jyāṁ banuṁ jīvanamāṁ, mārā dardamāṁ mārō sahārō banī ūbhī rahētī hatī

jyāṁ haiyuṁ jīvananī āgamāṁ jalatuṁ hatuṁ, māḍīē śītala chāṁyaḍō tō ēmāṁ hatī

sukhanē sādhavā nē sukhanē pacāvavā, jīvanamāṁ tō mārī tō ē davā hatī

mārā dilanī duniyānē līlī rākhavā, jīvanamāṁ ēnī yādanī tō jarūra hatī

jagamāṁ jīvananāṁ tōphānōnē pāra karavā, māḍī jīvanamāṁ tō mārō āśarō hatī

jagamāṁ jīvananē jīvananī tō pyāsa hatī, māḍī jīvanamāṁ tō ēnī paraba hatī

phikara vinānī pala māḍī āpatī hatī, māḍī pāsē phikara vinānī pala nā hatī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7102 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...709971007101...Last