Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7103 | Date: 07-Nov-1997
હોય ભલે સળિયા થોડા કે હોય ઝાઝા, જેલ એ તો જેલ રહેવાની
Hōya bhalē saliyā thōḍā kē hōya jhājhā, jēla ē tō jēla rahēvānī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 7103 | Date: 07-Nov-1997

હોય ભલે સળિયા થોડા કે હોય ઝાઝા, જેલ એ તો જેલ રહેવાની

  No Audio

hōya bhalē saliyā thōḍā kē hōya jhājhā, jēla ē tō jēla rahēvānī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1997-11-07 1997-11-07 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=15092 હોય ભલે સળિયા થોડા કે હોય ઝાઝા, જેલ એ તો જેલ રહેવાની હોય ભલે સળિયા થોડા કે હોય ઝાઝા, જેલ એ તો જેલ રહેવાની

રૂંધશે ને રૂંધાશે મનડું તારું, રૂંધાશે મુક્તિ તારી જેલ એ તો જેલ રહેવાની

હશે ભલે હવા પાણી ઉજાસ બધું, છૂટછાટ નથી કાંઈ એમાં મળવાની

હશે ફરતો કે કાંઈ તું કરતો, રોકટોક એમાં તારી તો નિત્ય થવાની

ના હશે મુક્ત તું, સદા ઉપર તો, કોઈની કડક નજર તો રખાવાની

ના મુક્તપણે મળી શકશે કોઈને, હરેક પ્રવૃત્તિ પર તારી, નજર સતત રખાવાની

ફરી ફરી ફરશે ચાર દીવાલ વચ્ચે, તારી તો એ જ દુનિયા તો બનવાની

ખોરાક પામી મળશે તો તોલી તોલી ને, ના વધુ ખાવાની કાંઈ છૂટ મળવાની

બંધ જગત અને બંધ દ્વારો, જિંદગી એની વચ્ચે ને વચ્ચે બંધિયાર રહેવાની

હલનચલન શ્વાસની તે માનીશ જો મુક્તિ, જીવનમાં એવી મુક્તિને શું કરવાની
View Original Increase Font Decrease Font


હોય ભલે સળિયા થોડા કે હોય ઝાઝા, જેલ એ તો જેલ રહેવાની

રૂંધશે ને રૂંધાશે મનડું તારું, રૂંધાશે મુક્તિ તારી જેલ એ તો જેલ રહેવાની

હશે ભલે હવા પાણી ઉજાસ બધું, છૂટછાટ નથી કાંઈ એમાં મળવાની

હશે ફરતો કે કાંઈ તું કરતો, રોકટોક એમાં તારી તો નિત્ય થવાની

ના હશે મુક્ત તું, સદા ઉપર તો, કોઈની કડક નજર તો રખાવાની

ના મુક્તપણે મળી શકશે કોઈને, હરેક પ્રવૃત્તિ પર તારી, નજર સતત રખાવાની

ફરી ફરી ફરશે ચાર દીવાલ વચ્ચે, તારી તો એ જ દુનિયા તો બનવાની

ખોરાક પામી મળશે તો તોલી તોલી ને, ના વધુ ખાવાની કાંઈ છૂટ મળવાની

બંધ જગત અને બંધ દ્વારો, જિંદગી એની વચ્ચે ને વચ્ચે બંધિયાર રહેવાની

હલનચલન શ્વાસની તે માનીશ જો મુક્તિ, જીવનમાં એવી મુક્તિને શું કરવાની




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

hōya bhalē saliyā thōḍā kē hōya jhājhā, jēla ē tō jēla rahēvānī

rūṁdhaśē nē rūṁdhāśē manaḍuṁ tāruṁ, rūṁdhāśē mukti tārī jēla ē tō jēla rahēvānī

haśē bhalē havā pāṇī ujāsa badhuṁ, chūṭachāṭa nathī kāṁī ēmāṁ malavānī

haśē pharatō kē kāṁī tuṁ karatō, rōkaṭōka ēmāṁ tārī tō nitya thavānī

nā haśē mukta tuṁ, sadā upara tō, kōīnī kaḍaka najara tō rakhāvānī

nā muktapaṇē malī śakaśē kōīnē, harēka pravr̥tti para tārī, najara satata rakhāvānī

pharī pharī pharaśē cāra dīvāla vaccē, tārī tō ē ja duniyā tō banavānī

khōrāka pāmī malaśē tō tōlī tōlī nē, nā vadhu khāvānī kāṁī chūṭa malavānī

baṁdha jagata anē baṁdha dvārō, jiṁdagī ēnī vaccē nē vaccē baṁdhiyāra rahēvānī

halanacalana śvāsanī tē mānīśa jō mukti, jīvanamāṁ ēvī muktinē śuṁ karavānī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7103 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...709971007101...Last